โต๊ะจีนเพียบ แต่ไร้ผู้คน

มูลนิธิองค์กรทำดี โดย บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ร่วมกับ นายปิยวัฒน์ กิตติธเนศวร หรือเสี่ยอ๋อง ลูกชาย ดร.วุฒิชัย กิตติธเนศวร ส.ส.นครนายก นายต่อ จันทศร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครนายก ดร.มงคล ตีระวรานันท์ อดีตรองนายก อบจ.นครนายก เพจเรื่องจริงนครนายก หนังสือพิมพ์ข่าวเด็ดท้องถิ่น และหน่วยกู้ภัยสว่างอริยะธรรมสถาน พร้อมด้วยผู้ใจบุญ ร่วมกันจัดงาน “เลี้ยงโต๊ะจีนผี” ให้กับ ศ พ ไร้ญาติที่บริเวณสุสานเขาแดง หมู่ 11 ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก รวมทั้งหมด 50 โต๊ะ

.

โดยการจัดงานครั้งนี้ ไม่มีการขอรับ เ งิ น บ ริ จ า ค แต่จะขอรับเป็นสิ่งของจำพวกอาหาร ผลไม้ เครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับ ศ พ ไร้ญาติที่ถูกฝังอยู่ที่สุสานเขาแดง ซึ่งมีผู้ใจบุญนำอาหารต่างๆ มากมายมาร่วมทำบุญ อาทิ เป็ดพะโล้, ไก่ทอด, กระเพาะปลา, ส้มตำ, ลาบ, ขนมนมเนย, ผลไม้จำพวกมังคุด, เงาะ, ลองกอง และอีกหลายๆ อย่าง นอกจากนี้ นางสาวลภัสรดา ระฆังทอง หรือครูขนม สาวสวยใจบุญ จาก จ.ชลบุรี ได้นำเอาหมูหันมาเลี้ยงทั้งผีและคนรวม 10 ตัว รวมทั้งขนมพุดดิ้งอีก 500 ถ้วย

.

.

จากนั้นได้ช่วยกันจัดอาหารไปวางไว้บนโต๊ะจีนรวมแล้วประมาณ 20 อย่าง รวมทั้งได้จัดฉายภาพยนต์กลางแปลงให้ผีดู 1 จอ และก่อนที่จะเสร็จพิธีได้มีการจุดธูปได้เลข 378 ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่มาร่วมงาน ต่างบอกจะนำไป ซื้ อ ลอตเตอรี่ เ สี่ ย ง โ ช ค โดยทุกคนบอกว่า ถ้าออกเลขธูปดังกล่าว ปีหน้าจะจัดคอนเสิร์ตให้อย่างยิ่งใหญ่

.

นายปิยวัฒน์ หรือเสี่ยอ๋อง กล่าวว่า เนื่องจาก 2 ปีที่ผ่านมา ได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อ โ ร ค โควิด-19 จึงไม่สามารถดำเนินการเลี้ยงอาหารกับ ศ พ ไร้ญาติที่สุสานเขาแดง ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก แ ห่ ง นี้ได้ กระทั่งสถานการณ์ผ่อนคลาย จึงได้ฤกษ์ดีวันดีที่เหมาะสมสำหรับลูกๆ หลานๆ และคณะผู้ใจบุญได้ร่วมกันจัดงาน “เลี้ยงโต๊ะจีนผี” ดังกล่าวขึ้น

.

#เลี้ยงโต๊ะจีนผี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น