“เดชา” วิจารณ์หนักถึง ชุดทำคดี “แตงโม”

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.นายเดชา กิตติวิท ย า นันท์ อดีต ท น า ย ความคดีการ เ สี ย ชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นิดา เปิดเผยกรณีโพสต์เฟซบุ๊กระบุอาจมีการล้มมวยต้มคนดู หลังได้รับข่าว ลื อ ว่าสุดท้ายคดีนี้ไม่มีการฟ้องตรงต่อศาลข้อหา ฆ่ า คน ต า ย โดยเจตนา แต่ทำได้เพียงขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมกับอัยการในข้อหา ป ร ะ ม า ท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความ ต า ย เท่านั้น

โดยนายเดชา กล่าวว่า ตนทราบข่าวทาง ลั บ ว่าคณะสามช่า ที่รวมตัวแถลงข่าวเป็นคดี ฆ า ต ก ร ร ม นั้นเป็นแค่คน อ ย า ก ดังมีพื้นที่สื่อ นักการเมือง อ ย า ก ได้คะแนน เ สี ย ง ยูทูบเบอร์ อ ย า ก ได้ยอดแชร์ ทั้งที่รู้แก่ใจว่าการ ฆ่ า กัน ต า ย อ้างว่ามีมีดกรีดขา ต า ย บนบก หรือขับเรือชน ไม่มี ห ลั ก ฐ า น ทั้งสิ้น เป็นเพียงการปั่น ก ร ะ แ ส ไปเรื่อย พอสื่อมวลชนขอดู ห ลั ก ฐ า น ก็อ้างเปิดไม่ได้เพราะจะถูกฟ้องร้อง ทั้งที่ยูทูบเบอร์อ้างว่าไม่กลัวหลัง โ ด น ฟ้องมา 184 คดี แต่กลัว โ ด น ฟ้องคดีนี้

“ ต อ น นี้ ถึงทางตัน เป็นมวยล้มต้มคนดู แม่ภนิดา ต้องไปขอเป็นโจกย์ร่วมกับอัยการในคดี ป ร ะ ม า ท แต่สุดท้ายไม่มี อ ะ ไ ร เพราะได้ข่าวมาว่าอีก 10 วัน คณะตลกนี้ก็เก็บฉาก เพราะคณะแตกแล้ว” ท น า ย เดชา กล่าว

.

เมื่อถามถึงโอกาสในการสร้าง พ ย า น เท็จ ท น า ย เดชา กล่าวว่า “เรื่องนี้ไม่มีผลกับรูปคดี แต่เชื่อว่าคนบนเรือซึ่งมีส่วนได้ เ สี ย โดยตรงอาจจะดำเนินคดีผู้ที่กล่าวหา” และเมื่อถามว่า มีความพ ย า ย ามจะทำให้คดีนี้พลิกจะคดี ป ร ะ ม า ท เป็น ฆ า ต ก ร ร ม นั้น ท น า ย เดชา กล่าวว่า “คดี ฆ า ต ก ร ร ม ต้องมี ห ลั ก ฐ า น ชั ด เ จ น ซึ่งหากไม่มีก็พลิกไม่ได้ ไม่ใช่ว่ามาอาศัยกองเชียร์หรือความเห็นทางโซเชียล เพราะทุกวันนี้มีแต่ ศ พ เท่านั้น”

.

และยังเผยว่า “ตลอดเวลาที่ผ่านมา 77 วันที่เคยรับหน้าที่เป็น ท น า ย ความให้นางภนิดา แม่ของแตงโมนั้น ไม่มี พ ย า น ห ลั ก ฐ า น อ ะ ไ ร ที่บ่งชี้ว่าคดีนี้เป็นการกระทำโดยเจตนา เว้นแต่เป็นการ ป ร ะ ม า ท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความ ต า ย หากจะเป็นคดี ฆ า ต ก ร ร ม นั้น ต้องมีประจักษ์ พ ย า น เห็นว่ามีคน ฆ่ า

.

แต่กรณีนี้ ไม่มีทั้งคราบ เ ลื อ ด และมีดหรือ อ า วุ ธ ทั้งที่ผลชันสูตร ศ พ แจ้งว่าแตงโม เ สี ย ชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ ท้ายสุดหากพ ย า ย ามทำให้คดีนี้เป็นคดี ฆ า ต ก ร ร ม คดีนี้จะ เ สี ย หาย แตงโมจะ ต า ย ฟ รี เพราะคดีถูกยกฟ้อง และแม่จะไม่ได้ เ งิ น 200 ล้านบาท” ท น า ย เดชา กล่าวและว่า

.

ตนเองจะยังติดตามคดีนี้ในฐานะอินฟลูเอนเซอร์ เพราะคดียังอยู่ในความสนใจของประชาชน ซึ่งผู้ใดก็สามารถนำมาวิเคราะห์ได้ตามรัฐธรรมนูญ ม.34 หากใครจะเอาผิดตนก็ไม่กลัว เพราะก็จะฟ้อง ก ลั บ เนื่องจากเป็นการวิจารณ์และพูดความรู้ทางกฎหมายโดยสุจริตทั้งนั้น

#เดชา
#แตงโม

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น