“หนุ่มน้อยกตัญญูู” อดเที่ยววันเด็ก

14 มกราคม 2566 วันเด็ก แ ห่ งชาติผู้สื่อข่าวรายงานเรื่องราวของเด็กยอดกตัญญู ที่เ ลื อ กจะทำงานหารายได้เพื่อเอาไว้คอย ดู แ ล ย า ยที่ ป่ ว ย ติดเตียงนี้ ไม่มีโอกาสสนุกสนานในช่วงวันเด็กเหมือนกับหลายๆ คนที่ได้ไปเที่ยวสนุกสนานกับเพื่อนๆ และครอบครัว

ซึ่งเด็กยอดกตัญญูคนนี้อยู่ที่บ้านห้วยเตยพัฒนา หมู่ที่ 14 ตำบลสระตะเคียน อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ชื่อ “เด็กชายปกป้อง วง รั ก ษ า ” อายุ 14 ปี อาศัยอยู่กับพ่อ ที่มีปัญหาเรื่องสายตา และ ย า ยที่ ป่ ว ย ติดเตียง จนต้องออกมารับจ้างหา เ งิ น ตั้งแต่จบ ป.6 เป็นเสาหลักให้กับครอบครัว

โดยแต่ละวัน “น้องปกป้อง” จะตื่นตั้งแต่ 05.00 น. ทำกิจวัตรประจำวันเริ่มจากรับจ้างแบกข้าวสารที่โรงสี และเมื่อสีข้าวเสร็จ ในช่วงสายก็จะไ ป รั บ จ้างต่อที่ร้านซ่อมรถจักร ย า นยนต์ ส่วนช่วงเย็นก็จะไปเข้าค่ายมวยเพื่อฝึกซ้อม เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามน้องปกป้อง ว่าวันเด็กอ ย า กไปเที่ยวที่ไหน น้องปกป้อง บอกว่า “ไม่อ ย า กไป อ ย า กจะทำงานเพื่อหารายได้มา ดู แ ล คนในครอบครัวมากกว่า” ตนอ ย า กจะช่วยแบ่งเบาภาระให้กับพ่อและ ย า ย รับจ้างทำงานหา เ งิ น มา ดู แ ล

ด้านนายจิระศักดิ์ อายุ 47 ปี เจ้าของโรงสีที่ “น้องปกป้อง” ไปทำงานด้วย บอกว่า น้องเคยมา ซื้ อ ข้าวสารที่โรงสีกับ ย า ย ตอนนั้นน่าจะอยู่ ป.5 ตนเห็นว่าน้องเป็นเด็กดี มีความขยันและแข็งแรง จึงได้ชักชวนมาทำงานที่โรงสีด้วย เพื่อหวังจะให้น้องมีรายได้ไป ดู แ ล ครอบครัว

ซึ่งน้องก็ทำงานดีมาตลอด ขยันขันแข็ง จึงให้ช่วยงานทีโรงสีมาตลอด และได้ฝากน้องให้ไปฝึกมวยที่ค่ายมวยด้วย เพื่อจะได้หารายได้เพิ่มอีกทางหนึ่ง นับเป็นเด็กยอดกตัญญูอีกคนที่มีความคิดจะช่วยเห ลื อ ครอบครัวตั้งแต่เล็กๆ ทุกคนในหมู่บ้านชุมชนต่างให้ความเมตตาและชื่นชม “น้องปกป้อง” เด็กยอดกตัญญูคนนี้เป็นอย่างมาก

#เด็กกตัญญูู
#วันเด็ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *