หญิงสูงวัย เข้าบ้านข้างๆ โดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีสุนัขถูกกัก ขั ง กว่า 10 ตัวอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเจ้าของไม่อยู่เป็นเวลากว่า 2 อาทิตย์แล้ว สุนัขร้องโหยหวนสภาพหิวโซน่าเว ท น า จึงเดินทางที่จุดที่ชาวบ้านแจ้ง พบเป็นหมู่บ้านชั้นเดียวอยู่ ภ า ย ใ น หมู่บ้านกอง เ งิ น ซอยศรีปราบ-สุวรรณพิทักษ์ บ้านเลขที่ 205/5 หมู่ 8 ต.ชากบก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

.

ได้พบกับนางลั่นทม ศรีปราบ อายุ 75 ปีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในระแวกนั้นกำลังยืนดูสุนัขอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งที่มีสุนัขร้องโหยหวน พบว่าไม่มีคนอยู่ แต่ ภ า ย ใ น บ้านมีสุนัข 10 กว่าตัวนอนและเดินไปมาท่าทางหิวโซและเห่าร้องโหยหวน มีกองอึหมากระจัดกระจาย

.

นางลั่นทม บอกว่า ปกติตนเคยเอาข้าวมาให้สุนัขตอนที่เจ้าของยังอาศัยอยู่ ด้วยความรักสุนัขก็ อ ย า ก แบ่งปัน แต่ก็ไม่ได้เข้ามาบ่อย จนเมื่อวานมารู้ว่าเจ้าของไม่อยู่บ้านเกือบ 2 อาทิตย์แล้วตนจึงเป็นห่วงและรู้สึกสงสารสุนัขจึงรีบเข้ามาดูพบว่าไม่มีคนอยู่ เห็นสุนัขไม่มีอาหารกิน สงสาร แต่ก็ยังไม่กล้าเข้าไปเพราะว่ากลัว โ ด น ข้อหา บุ ก รุกบ้าน

.

จึงสอบถามนางจินตนา บุญประเสริฐ ผู้ใหญ่บ้านประจำหมู่ 8 ต.ชากบก อ.บ้านค่าย จ.ระยองว่าจะทำอย่างไรดี ตนสงสารสุนัขมากเพราะตั้งกว่า 10 ตัวทางด้านผู้ใหญ่บ้านจึงอนุญาตให้เข้าไปให้อาหาร ให้น้ำก่อนในระหว่างที่รอการติดต่อกับเจ้าของบ้าน ซึ่งยังไม่สามารถติดต่อได้ ตนจึงเปลี่ยนน้ำพร้อมนำอาหารมาให้สุนัขกินไปก่อน

นางลั่นทม กล่าวต่อว่า ปกติแล้วเจ้าของบ้านก็เป็นคนรักสุนัขมาก ก่อนหน้านี้ตนเคยบอกให้เอาสุนัขไปทำหมัน แต่เจ้าของบอกว่า กลัวมดลูกสุนัขจะมีปัญหาเลยยังไม่เอาไปทำ โดยใน ต อ น นี้ ถ้าระหว่างที่ยังติดต่อไม่ได้ก็พร้อมมาดูแลให้อาหารให้ได้ แต่ อ ย า ก ให้มีคนมาจัดการแก้ปัญหาว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป

.

.

#หมาน้อยน่าสงสาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น