เดชา เผยคดีแตงโม

กลายเป็นคดีที่ยุ่งเหยิง แม้ว่าร่างแตงโม นิดา จะฌาปนกิจไปแล้ว แต่เรื่องของคดียังคงวุ่นวาย จากที่เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ แถลงสรุปสำนวนว่า เป็น ป ร ะ ม า ท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความ ต า ย ญาติคือ นางภนิดา แม่แตงโม ได้เข้าร่วมกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และทีมกฎหมายของพรรค เพื่อมุ่งไปที่ปมถูก ทำ ร้ า ย จนถึงแก่ชีวิต

.

ด้าน ท น า ย เดชา หรือ นายเดชา กิตติวิท ย า นันท์ ซึ่งเคยเป็น ท น า ย ของแม่แตงโม และเพิ่งถอนตัวออกมา หลังจากแม่ได้ส่งมือถือแตงโม ให้กับบังแจ๊คและโพสต์ภาพของเพื่อนบนเรือ และ ค ลิ ป เ สี ย ง ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์บนเรือ รวมทั้ง ส่งภาพส่วนตัวให้กับกระติก

.

ล่าสุด ท น า ย เดชา ได้โพสต์ข้อความว่า “ผมได้รับข่าว ลื อ มาว่าคดีแตงโมสุดท้ายแล้วไม่มีการฟ้องตรงต่อศาลข้อหา ฆ่ า คน ต า ย โดยเจตนา/ทำได้แค่เพียงขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมกับอัยการเท่านั้นในข้อหา ป ร ะ ม า ท เท่านั้น # ม ว ย ล้ ม ต้มคนดูหรือเปล่า?”

.

โดยก่อนหน้า ท น า ย เดชา ได้ให้สัมภาษณ์สื่อ ว่า มีความเป็นห่วงนางภนิดา เพราะหากยื่นฟ้องบุคคลที่อยู่บนเรือในข้อหาร่วมกัน ฆ่ า ผู้อื่น โดยไม่มี พ ย า น ห ลั ก ฐ า น หรือ ห ลั ก ฐ า น ไม่สามารถพิสูจน์ว่าเป็นการ ทำ ร้ า ย จนถึงแก่ชีวิต จนทำให้แพ้คดี ผู้ที่ถูกกล่าวหา จะฟ้อง ก ลั บ นางภนิดาอย่างแน่นอน ในข้อหาฟ้องเท็จ, เบิกความเท็จ จึง อ ย า ก ให้คิดดี ๆ ไปปรึกษากับนักกฎหมายก่อน

.

โดยอาจส่งผลกระทบต่อรูปคดี ป ร ะ ม า ท เป็นเหตุให้แตงโมตกเรือถึงแก่ความ ต า ย ที่พนักงานอัยการรับผิดชอบด้วย เพราะตามหลักเหตุการณ์เดียวกันจะเป็นทั้งความ ป ร ะ ม า ท และเจตนาพร้อมกันไม่ได้ การเป็นโจทก์ร่วมฟ้องกับพนักงานอัยการ ต้องมีความเห็นทางคดีตรงกัน

.

หากพนักงานอัยการมีความเห็นว่าเป็นการกระทำโดย ป ร ะ ม า ท เป็นเหตุให้ผู้อื่น เ สี ย ชีวิต แต่ฝ่ายผู้ เ สี ย หายเห็นว่าเป็นการ ทำ ร้ า ย จนถึงแก่ชีวิต มีความเห็นตรงข้ามกันก็ไม่สามารถเป็นโจทก์ร่วมได้ จากที่ตนเองเคยดูแลคดีนี้มา ยังไม่พบว่ามี พ ย า น ห ลั ก ฐ า น ใดบ่งชี้หรือมีน้ำหนักว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นคดีอื่น

.

#เดชา
#คดีแตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น