“จ่าทัพฟ้า” รถป้ายแดง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2566 จ.อ.ธนณัฐฐนันท์ ธีรโกธารภัณธิ์ อายุ 34 ปี เจ้าของรถยี่ห้อ มิตซูบิชิ ปาเจโร ป้ายแดง ทะเบียน ก 1850 ลพบุรี, นายวรยศ โปสันรังค์ อายุ 38 ปี เจ้าของรถยี่ห้อ มิตซูบิชิ ปาเจโร ป้ายแดง ทะเบียน ก 2423 ลพบุรี, และ น.ส. ภัสธิวรรณ เรืองยศ อายุ 30 ปี เจ้าของรถยี่ห้อ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก 1984 ลพบุรี ทั้งหมดได้เข้าร้องทุกข์ ขอความช่วยเห ลื อ กับ พ.ต.ท.พงศ์พิชิต สุธรรมราช รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี กรณีที่พวกตนได้ออกรถมาจาก โ ช ว์ รูมจังหวัดลพบุรี ตั้งแต่เดือนกัน ย า ยน ปี 2564 ซึ่งแต่ละรายล้วนขับมาได้นานกว่าปี และเกือบสองปี แต่ยังไม่ได้แผ่นป้ายทะเบียนขาวของรถ รวมแล้วมีผู้ที่เจอเหตุการณ์เดียวกันนี้กว่า 20 ราย

ทั้ง 3 รายที่เข้าขอความช่วยเห ลื อ กับ รอง ผกก.สภ.เมืองลพบุรี กล่าวว่า พวกตนเชื่อใจความมีมาตรฐานของบริษัทรถยนต์ รวมถึงศูนย์บริการ และตัวบุคลากร ที่อ้างว่าสามารถล็อกเลขทะเบียนรถป้ายขาวได้ จึงได้ปล่อยให้ โ ช ว์ รูมดำเนินการ แต่ ผ่ า นไปจนถึงบัดนี้บางรายปีกว่า บางรายเกือบสองปี ป้ายขาวที่ ผจก.อ้างถึงก็ยังไม่ได้ สอบถามไปยัง โ ช ว์ รูมก็ไม่ได้รับคำตอบที่แน่ชัด ถาม ผจก. โ ช ว์ รูมก็พ ย า ย า มบ่ายเบี่ยงมาตลอดจน ท น ไม่ไหว เพราะพวกตนไปไหนลำบาก เพราะถูกเข้มงวดจากเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ จราจร โ ด น จับ ป รั บ จนเบื่อ อับอายชาวบ้านที่เ ย า ะเย้ยว่าจะขับป้ายแดงจนรถพังเลยเหรอ อีกทั้งรถที่พวกตนออกมานั้นส่งกับบริษัทไฟแนนซ์ทุกงวดไม่เคยขาด แต่ไม่สามารถต่อ ภ า ษี พ.ร.บ. และประกันได้ ร้องมาทุกที่ในส่วนเกี่ยวข้อง แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า จนต้องมาร้องสื่อเพื่อขอความช่วยเห ลื อ

พวกตนอ ย า กได้รถ ต้องใช้ เ งิ น จองรถ จองสี จ่ า ย เ งิ น ดาวน์นับแสนบาท อ ย า กมีทะเบียนของพวกตนตามเลข อ ะ ไ ร ก็ได้ที่พึงจะได้ ไม่อ ย า กได้เลขล็อกตามอ้าง แต่ก็ยังถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอดตั้งแต่ปี 65 ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ด้วยความร้อนใจจึงโทรติดต่อไปทางฝ่ายทะเบียนที่ขนส่งจังหวัด ก็ได้รับคำตอบว่ารถของพวกตนยังไม่มีเข้ามาในระบบขนส่ง เกรงว่า ผจก. โ ช ว์ รูมจะนำทะเบียนรถตัวจริงของพวกตนไปจำนำเช่นข่าวโซเชียลที่มีผู้ เ สี ย หายแล้วหลายราย ในความรู้สึกของพวกตนหากว่าทาง ผจก. โ ช ว์ รูมนำรถถูกจดเลขทะเบียนไปแล้ว นับว่าเป็นเรื่องร้ายแรงมาก กลัวจะมีปัญหาขึ้นในอนาคตหรือไม่

ในขณะที่กำลังสอบปากคำอยู่นั้น จ.อ.ธนณัฐฐนันท์ ได้รับโทรศัพท์จาก ผจก. โ ช ว์ รูม โทรมาขอร้องว่าอย่าเพิ่งแจ้งความ ขอเวลาอีกสักระยะ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ ซึ่งคำพูด ดั ง กล่าวถูกบันทึกไว้ต่อหน้า รอง ผกก.ซึ่งเข้าใจได้ในทันทีว่า ผจก. โ ช ว์ รูมนั้นเป็นผู้ที่ทำให้ผู้ เ ช่ า ซื้ อ ต้องได้รับความ เ ดื อ ด ร้อน โดยไม่มีเหตุใดที่จะมาบ่ายเบี่ยง และเอาส่วนประโยชน์ของผู้ร้องไปทำอย่างอื่น ซึ่งมีความผิด ทั้งนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนโดยละเอียดและตรวจสอบถึงสาเหตุ ดั ง กล่าว โดยจะมีการเรียก ผจก. โ ช ว์ รูม และผู้ เ ดื อ ด ร้อนอีกกว่า 20 ราย มาเพื่อคลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้น

โดยที่ทั้งหมดได้กล่าวว่าคลายกังวลไปได้ระดับหนึ่ง อ ย า กขอร้อง วิงวอนให้ โ ช ว์ รูมรถเห็นใจพวกตน ซึ่งการแจ้งความร้องทุกข์ในวันนี้จะไม่หยุดเพียงเท่านี้หากพวกคุณยังนิ่งเฉย

#จ่าทัพฟ้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *