แจ้งจับ “เด็กวัดเนรคุณ”

พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อม ตำ ร ว จ ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายชัชวาล หรือ จุ๊ ชดศิริ อายุ 42 ปี พร้อมด้วยของกลางเป็นธนบัตรและเหรียญ รวม 10,200 บาท และชิ้นส่วนกระจกตู้ บ ริ จ า ค 30 ชิ้น ถูกบรรจุอยู่ในกระสอบที่ใช้ใส่อาหารปลา เสื้อคลุมสีเขียวขี้ม้า จำนวน 1 ตัว และกระสอบอาหารปลา 1 ใบ ในข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร สามารถจับกุมได้ที่บ้านพักของผู้ก่อเหตุ

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.บางบัวทอง ว่ามีเหตุลักทรัพย์ตู้ บ ริ จ า ค เ งิ น ภ า ย ใ น วัดละหาร ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงได้เดินทางไปพบ นายวชิระ ภักตร์ขำ ไว ย า วัจกรและผู้ดูวัด ซึ่งได้รับมอบ อำ น า จ จากเจ้าอาวาสวัดละหาร เดินทางเข้าแจ้งความว่า เวลาประมาณ 07.00 น. ตู้รับ บ ริ จ า ค เ งิ น ของวัด ซึ่งวางไว้บริเวณโบสถ์หลังใหม่ของวัดได้ถูกคนร้ายลักไป และพบตู้ บ ริ จ า ค ดั ง กล่าวไปวางอยู่บริเวณริมรั้วของกำ แ พ ง ด้านหลังวัด

ต่อมา นายวชิระ ได้พาเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ไปดูกล้องวงจรปิดของวัดละหาร เมื่อเห็นคนร้ายในกล้องวงจรปิด นายวชิระ จำได้ว่า คนร้ายคือ นายชัชวาล หรือ จุ๊ ชดศิริ เนื่องจาก นายชัชวาลเคยมาขอพักอาศัยอยู่ที่วัดเป็นประจำ จึงได้นำเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ไปยังที่พักของ นายชัชวาล ก่อนพบของกลางทั้งหมดอยู่ข้างตัวจึงจับกุมตัวไว้

สอบสวนเบื้องต้น นายชัชวาล ให้รับสารภาพว่า คืน 10 ม.ค. 66 เวลาประมาณ 20.00-21.00 น. ได้เข้าไปลักเอาตู้รับ เ งิ น บ ริ จ า ค ของวัดละหาร ซึ่งอยู่ในศาลาสหผลของวัด จากนั้นได้เอาไป ทุ บ ที่หลังห้องน้ำของวัด แล้วนำ เ งิ น ออกมาจากตู้ ก่อนหยิบ เ งิ น ใส่เสื้อคลุมสีเขียวขี้ม้าห่อหลบหนีไป จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ มาพบตนเองและตรวจยึด เ งิ น ที่ลักมาและของกลางอื่นๆ ด้วย

นายวชิระ ให้ข้อมูลว่า คนก่อเหตุเคยอาศัยอยู่ในวัด คอยช่วยงานและอาศัยกินข้าววัด โดยผู้ก่อเหตุมักจะชอบไปแอบนอนในห้องที่เก็บตู้ บ ริ จ า ค เป็นประจำ ด้วยความที่อาศัยอยู่กับวัดมานานหลายปี จึงไม่คิดว่ากลายเป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ ทั้งๆ ที่ทางวัดเองก็เก็บตู้ล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา กระทั่งสบโอกาสจึงลงมือยกตู้ บ ริ จ า ค ไป ทุ บ เพื่อนำ เ งิ น ไปใช้

.

#เด็กวัด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *