“ป๋อ” กับคนที่ไม่ชอบ

ป๋อ ณัฐวุฒิ นั่งย้อนเส้นทางในวงการบันเทิงกับ ซี ศิวัฒน์ ในรายการ SING WITH ME ร้องกับซี – ป๋อ ณัฐวุฒิ โ ด น แ ฉ ยับ ความ ลั บ ในอดีต โดย ป๋อ เล่าตอนหนึ่งถึงเส้นทางวงการ เล่นละครเก็บแผ่นดินเรื่องแรกเกือบจะไม่อยู่วงการบันเทิงต่อแล้ว จากนั้น เล่นเรื่องที่สองกับ กบ สุวนันท์ น า ง เ อ ก เบอร์หนึ่งของช่องตอนนั้น ดั่งสวรรค์สาป ดีมาก ฟีดแบ็กดีสุดๆเลย การเล่นละครตัวเองก็ดีขึ้นโดยไม่รู้ตัว

จนมาเปรี้ยงมากจากเรื่องที่สาม ดาวหลงฟ้า ภูผาสี เ งิ น กับ คุณพลอยไพลิน ลิสต์ชื่อ พ ร ะ เ อ ก มา 10 คน ไม่มีชื่อป๋อเลย พอบอก ป๋อ ณัฐวุฒิ ทุกคนถามเลยว่าทำไม ไม่คิดว่าตัวเองจะมีปัญญาได้เล่น ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ คุณแดง สุรางค์ ให้โอกาสได้เล่นเรื่องนี้

ป๋อ บอกด้วยว่า อันนี้จะไม่มีใครรู้เลย เป็นครั้งแรกที่จะพูดในรายการนี้เลย คือพบจบซีนสุดท้าย เป็นคัตสุดท้าย ที่คุณพลอยไพลินหมดเรื่องนี้ ผมกราบคุณพลอยเลย ผมกราบเท้าคุณพลอยเลย ผมผิดพลาด อ ะ ไ ร ผมขอโทษ ผมเชื่อว่ามันจะเปลี่ยนชีวิตผมไปเลย ตอนนั้นก็ไม่คิดว่ามันจะ ดั ง ขนาดนี้ มันสุดเกินคาด

ป๋อเล่าความ ดั ง สุดชีวิตของตัวเอง ไปงานเจอแฟนค ลั บ มาออเต็มกรี๊ดลั่น เพิ่งได้สัมผัสความ ดั ง ไปขึ้นรถตู้คนก็เขย่ารถตู้ ทุ บ กระจกให้ป๋อออกมา เป็นเป้าที่เราอ ย า กไปแตะจุดนั้นให้ได้ เราเริ่มมาถูกทางแล้ว ส่วนเรื่องที่เป็นตำนานมากที่สุด คือ คมแฝก ถ้าไม่มีวันนั้นเราก็ไม่มีวันนี้

ถามว่า23ปีทำงานมีไม่ชอบใครบ้างไหม ป๋อ ยอมรับว่า มี ไม่อ ย า กบอกว่าใคร แต่อารมณ์เหมือนไม่อ ย า กไปทำงาน ไม่อ ย า กเล่นละครกับคนนี้เลย (เขาเป็นยังไงตอนนั้น) มันไม่ตั้งใจเลย เล่นไม่ได้จนคนมาบรีฟก็ทำไม่ได้ ไม่เข้าใจ คือไม่รู้เหี้… อ ะ ไ ร เลย ขั้นเคยพูดกับผู้ช่วยว่า เบรกไปฝึกน้องก่อนไหมสักเดือน ให้น้องไปอ่านบทก่อน เคยไหมต้องเล่น 7 เทคตลอดเวลา 7-8 ครั้งเหนื่อย เพราะเขาไม่ตั้งใจ

สุดท้ายวันเวลา ผ่ า นไปเราเก็บความไม่ชอบ ไม่อ ย า กทำงานกับคนนี้ จนจบเรื่องไป ละครก็ ผ่ า นไป มาย้อนนั่งคิดวันนี้เด็กก็คือเด็กมีเรื่องการเรียน เมื่อคืนมันต้องไปทำโปรเจกต์กับเพื่อน มันมีแฟน งอนกับแฟน ทุกวันนี้เราเข้าใจวันนั้นเราอาจจะเหมือนศูนย์รวมจักรวาล เหมือนพระอาทิตย์ที่พร้อมจะแผด แต่จริงๆเราไม่ได้ ทำ ร้ า ย อ ะ ไ ร เขา แต่ความรู้สึกเราไม่ชอบเด็กคนนี้เลย บอกจนไม่บอกดีกว่า

ส่วนอีกคนไม่อ ย า กพูด ขอพูดหน่อย คนนี้ปากเหม็น (ทำไมไม่บอกเขา) ไม่กล้าจริงๆ ถ้ามีโอกาสอ ย า กจะไปขอโทษเขาเหมือนกัน ไม่ใช่ขอโทษอ ย า กไปปฏิบัติดีกับเขาเหมือนกัน ตอนนั้นไม่ค่อยคุยกับเขา คุยแบบมีระยะ

ส่วนเรื่องความเจ้าชู้ ยอมรับเคยเจ้าชู้มาก แต่ไม่พูดไม่คุยไม่ไปโวกับใคร ทุกอย่างจะจบที่ป๋อ เจ้าชู้มากทุกแบบที่จะเจ้าชู้ได้

ถามว่าเคยมีเรื่องกับผู้ชายไหม ป๋อ เผยว่า มันจะมีตัวเสี้ยม วี วีรภาพ จะมาแ ท น ที่พี่ป๋อ , ซี ศิวัฒน์จะมาแ ท น พี่ป๋อ เราทำงานก็เหนื่อยจะ ต า ย จะมานั่งคิดว่าใครมาแ ท น ใคร จนวันหนึ่ง ซี ที่ไม่ใช่ตัวเต็งมาใกล้มาก อ ย า กบอกว่ามันมาแ ท น ได้จริงๆ

#ป๋อณัฐวุฒิ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *