“ครูบา” เปย์หนุ่ม นศ.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ม.ค.66 อิคคิว อดีตโยมอุปัฏฐาก อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นคนออกมาเปิดโปงพฤติกรรมของครูบาไก่ นำ ค ลิ ป การสน ท น ามาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวบอกว่า เป็น เ สี ย งครูบาไก่บอกชอบกับผู้ชายคนหนึ่งอักษรย่อ จ. ว่าชอบ โดยทางฝ่ายตรงข้ามพิมพ์มาว่าชอบไหม ทางครูบาไก่จึงตอบไปว่าชอบจ้า

อิคคิว กล่าวว่า เข้าไปทำบุญและเป็นโยมอุปัฏฐากที่วัดครูบาไก่ หรือวัดป่าปฐมเทวาราม อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ประมาณ 2 ปี เพราะเคารพศรัทธาในตัวครูบาไก่ แต่ไม่เคยยุ่งเกี่ยวในเรื่องส่วนตัว จนกระทั่งเมื่อเดือนส.ค. 2565 มีชายคนหนึ่ง ใช้เฟซบุ๊กทักมาหา และฝากไปบอกครูบาไก่ให้ปลดบล็อกเฟซบุ๊กให้ด้วย ถ้าไม่ปลดบล็อก จะเปิดเผยทุกอย่าง จึงนำเรื่องไปบอกให้ครูบาไก่ทราบ และก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับครูบาไก่อีก เพราะตนเป็นผู้หญิง ไม่สมควรที่จะเข้าใกล้ หรือใกล้ชิดกับพระสงฆ์

อิคคิว กล่าวต่อว่า ในขณะเดียวกัน ชายชื่อเจนก็ทักทายมาเรื่อยๆ พร้อมทั้งบอกว่า เป็นนักศึกษาเรียนอยู่ที่เชียงใหม่ ครูบาไก่รับปากจะ ซื้ อ บ้าน ซื้ อ รถ และโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ให้ แต่ไม่ ซื้ อ ให้แล้วยังบล็อกเฟซบุ๊กอีก และคนชื่อเจนยังบอกอีกว่า มีภาพและ ค ลิ ป ภาพของ ลั บ ของครูบาไก่ ที่ถ่ายของ ลั บ มาให้

และบอกอีกว่า ที่ต้องออกมาเปิดเผยเพราะก่อนที่จะมาคบกับครูบาไก่นั้น นายเจนเคยมีแฟนเป็นหญิงสาว แต่มาคบกับครูบาไก่แล้ว จึงเลิกกับแฟน มาคบกับครูบาไก่คนเดียว แต่ครูบาไก่ไม่ ดู แ ล และไม่ทำตามที่ตกลงไว้ จึงจะเปิดเผยทุกอย่าง

“จนกระทั่งเดือนต.ค.65 นายเจนก็ส่งภาพนิ่งของ ลั บ มาให้ดู เป็นภาพที่แคปจากการคุยกับครูบาไก่ทางแชทเฟซบุ๊ก เป็นภาพ ลั บ ที่มีจีวร และเป ลื อ ยท่อนล่าง ซึ่งนายเจนบอกว่าเป็นภาพที่ครูบาไก่ถ่ายของ ลั บ ตัวเองส่งมาให้ดู และนายเจนยังบอกอีกว่าเคยมีความสัมพันธ์กับครูบาไก่ เพราะครูบาไก่ให้มาหาที่ขอนแก่น และถ้าอ ย า กจบเรื่องนี้ ให้ครูบาไก่ จ่ า ย 120,000 บาท จะลบทุกอย่างทิ้ง และไม่เกี่ยวข้องกันอีก จึง ด่ า ไปว่าเลวทั้งพระทั้งคน จึงนำเรื่องนี้พร้อมภาพไปบอกครูบาไก่

ซึ่งครูบาไก่บอกว่า มันจบแล้ว จึงบอกไปว่า ถ้าจบจริงครูบาไก่ต้องไปปฏิบัติธรรม เข้าถ้ำ ครูบาไก่ก็ขอโอกาส ก ลั บ ตัวเป็นคนใหม่ และไปเข้าถ้ำ 45 วัน แต่ช่วงที่เข้าถ้ำ ก ลั บ ไปใส่ร้าย และใส่ความกับลูกศิษย์ต่างๆนานา กล่าวหาว่าโกง เ งิ น วัด จึงคิดว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง จึงออกมาเปิดโปงพฤติกรรมของครูบาไก่” อิคคิว กล่าว

อิคคิว กล่าวว่า ที่ออกมาเปิดโปงพฤติกรรมของครูบาไก่ เพราะไม่ใช่การใส่ร้ายป้ายสี ไม่ใช่การสร้างเรื่อง แต่มันเปิดจากเรื่องจริง ตาม ห ลั ก ฐ า น ที่มีในมือ ฉะนั้นสายบุญหรือญาติโยมของครูบาไก่จะ โ ก ร ธ เคืองก็ไม่ว่า เพราะเป็นการออกมาปกป้องศาสนา

“ที่พูดเพราะมี ห ลั ก ฐ า น ทั้งแชท ลั บ ที่ครูบาไก่คุยกับพระ และคุยกับหนุ่มวัยรุ่นที่พูดคุยในลักษณะถึงการหึงหวงต่างๆ และถ้าจะให้ ท น ายความรวบรวม ห ลั ก ฐ า น มาฟ้อง ก็จะฟ้องก ลั บ เช่นกัน เพราะมี ห ลั ก ฐ า น ทุกอย่าง และเรื่องที่พูดคือความจริงทั้งหมด มี ห ลั ก ฐ า น ทั้งหมด จึงไม่กลัวว่าใครจะกล่าวหาอย่างไร เพราะความจริงก็คือความจริง” อิคคิว กล่าว

#ครูบา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *