อัจฉริยะ กับ 8 ประเด็นสำคัญ

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม ที่ได้เดินทางมาร่วมการแถลงข่าวกับ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของดาราสาว แตงโม นิดา ด้วยนั้น ได้กล่าวว่า ตนได้รับมอบ อำ น า จ จากแม่อย่างเป็นทางการ วันนี้ตนได้ให้ ห ลั ก ฐ า น บางส่วนกับแม่ดู เชื่อว่าแม่เข้าใจเรื่อง ฆ า ต ก ร ร ม อำพรางที่เกิดขึ้น ที่มาถึงวันนี้ได้เพราะส่วนหนึ่งเป็นการผลักดันของสื่อ

ขอขอบคุณอัยการสูงสุด และอัยการจังหวัดนนทบุรี ที่ให้ความสำคัญที่ตนไปยื่นร้องขอความเป็นธรรม จำนวน 8 ข้อ จึงมีคำสั่งให้ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน เ ลื่ อ น การฟังคำสั่งฟ้อง สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็คือจะมีการพิสูจน์เรือใหม่ และขณะนี้ต่อจิ๊กซอว์ไปได้เยอะแล้ว ต่อไปคือแนวทางของการฟ้องร้องดำเนินคดีกับบุคลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการ ฆ า ต ก ร ร ม อำพรางน้องแตงโม

ในการทำคดีนี้ทางชมรมฯ มีหน้าที่รวบรวม พ ย า น ห ลั ก ฐ า น และว่าความคดี โดยตนจะเชิญท่านอดีตผู้ว่าศาลศาลฎีกามาร่วมเป็นทีมงานด้วย และมีผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 15 คน ทุกสาขา ทั้งด้านการแพทย์ คือ แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ที่จะมีการพิสูจน์เรื่อง บ า ด แ ผ ล ก้างปลา ที่ไม่ได้ตกท้ายเรือ ซึ่งเป็นจุดตกสำคัญ ที่จะบอกได้ว่าเกิด อ ะ ไ ร ขึ้น ยืนยันว่าไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือแน่ และผู้เชี่ยวชาญทางเรือ นอกจากนี้ยังมีคนที่เชี่ยวชาญเรื่องระบบจีพีเอส รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญเรื่องแสงและเงา

ที่ผ่านมาแม่ เ สี ย เวลาไปเยอะแล้ว และวันนี้สิ่งที่เรารอคอยมา ในการที่ทำให้คุณแม่ยอมรับว่า คดีนี้ไม่ได้เกิดจาก อุ บั ติ เ ห ตุ จะไม่ปิดกั้นการทำงาน จะให้แม่ดูทุกขั้นตอนอย่างโปร่งใส วันจันทร์นี้จะใช้โดรนใต้น้ำสำรวจหาวัตถุ พ ย า น สำคัญตั้งแต่ 9 โมงเช้าเป็นต้นไป

ถ้าอัยการสอบ 8 ประเด็นที่ยื่นไป จะทำให้เห็นว่าไม่ได้เกิดจากความ ป ร ะ ม า ท ที่มีการตกท้ายเรือ ดังนั้นเอกสาร 2 พันกว่าแผ่นของ ตำ ร ว จ ทั้งที่คนบนเรือมีแค่ 5 คน ทำไมถึงมีการสอบสวนถึง 2 พันกว่าแผ่น พ ย า น มาจากไหนตั้ง 100-200 คน เราใช้ไม่เกิน 15 คน

ใช้เวลาไม่นานจะในการพิสูจน์ความจริง เราใช้นิติ วิ ท ย า ศาสตร์เป็นหลัก ไม่ได้ใช้คน เพราะคนจะมีการเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้ และจะมีการดำเนินคดีกับ พ ย า น เท็จที่เราตรวจสอบได้ อาทิตย์หน้าจะมีการดำเนินคดี 1 รายที่เป็น พ ย า น ที่ ตำ ร ว จ นำมาอ้างอิง ซึ่งเป็น พ ย า น เท็จ

เรื่องโดรนใต้น้ำ วันนั้นจะมี พ ย า น มาชี้จุดให้ว่าทิ้ง อ ะ ไ ร ที่ไหนบ้าง เราไม่ได้คาดหวัง แต่ก็จะสามารถพิสูจน์ทราบให้สิ้นข้อ ส ง สั ย ได้ มี พ ย า น 2 คน มาชี้จุดที่เห็นว่าคนบนเรือทิ้ง อ ะ ไ ร ลงไป เป้าหมายจากสะพานซังฮี้ไปสะพานพระราม 8 ประมาณ 6 กม. ใช้วิธีปูพรม โดยใช้โดรนใต้น้ำ และใช้เครื่องสแกนโลหะ แม้กระทั่งแก้วที่ทิ้งไป และตวรจคราบ เ ลื อ ด ในเรือใหม่

เดิมในการหาคราบ เ ลื อ ด ต้องทำกลางคืนไม่ใช่กลางวัน เพราะกลางวันจะมีแสงสว่างมองไม่เห็นคราบ เ ลื อ ด ห ลั ก ฐ า น ใหม่ที่จะโยงไปถึงการ ฆ า ต ก ร ร ม นั้นยังไม่ขอเปิดเผย ต้องให้ความยุติธรรมกับคน ต า ย ล่าสุดทราบมาว่ามีชุดสืบสวนบอกหมอพรทิพย์ว่ามีแก้วแตกบนเรือแต่ไม่ได้ให้ พฐ.เก็บ สิ่งต่างๆ เหล่านี้เป็นข้อ ส ง สั ย ที่ ตำ ร ว จ ไม่สามารถตอบโจทย์ได้เลย ยืนยันจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง คดีนี้มีการบิดเบือนไปมาก

ซึ่งตนก็แย้งกับ ตำ ร ว จ มาตลอดว่าไม่เคยน้องแตงโมตกเรือด้านท้ายเรือ สิ่งที่เราเห็นแตงโมหายตัวไปตั้งแต่เวลา 22.12 น. ถึงเวลา 22.32 น. ซึ่งในขณะนั้น เ ห ลื อ แค่ 5 คนบนเรือ ไม่มีน้องแตงโม นายบอล ได้รับโทรศัพท์จากคนบนเรือ 22.20 น. ตรงกับที่ดูวงจรปิด ส่วนเรื่องบังแจ๊ค จะไปแถลงวันที่ 2 มิ.ย.ที่ กองบัญชาการ ตำ ร ว จ สืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ว่าตนไม่ได้ร่วมมือกับบังแจ๊ค

ด้าน นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า คดีนี้ใช้เวลาไม่เกิน 3 ปี ในการดูแลการต่อสู้คดีตนจะเป็นคนดูแลคุณแม่ และจะดูแลในทุกๆ เรื่อง รวมทั้ง สุ ข ภ า พ ด้วย พร้อมซัพพอร์ท ท น า ย อัจฉริยะ ทุกอย่าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น