หนุ่ม-สาว ร้องขอลูกคืน หลังปู่ย่ายึดหลาน

หนุ่ม-สาว น้ำตาร่วง โ ด น ปู่กับย่ายึดลูกชาย 3 เดือน หลังฝากให้ช่วยเลี้ยงที่บ้านเกิด แถมออกปาก ไ ล่ ส่ง ตัดสัมพันธ์สายเ ลื อ ด สุดท้ายจำใจแจ้งความ ตำ ร ว จ ช่วยพูดไม่เป็นผล คราวนี้ลูกถูกพาไปซ่อน

วันที่ 10 ม.ค.2566 นายประกาศิตย์ พร้อม น.ส.กุณฑิกา ภรร ย า เข้าร้องผู้สื่อข่าวขอความช่วยเห ลื อ หลังลางานก ลั บ บ้านเกิดที่ ต.ราษฎรพัฒนา อ.สามโก้ จ.อ่างทอง เพื่อไ ป รั บ ลูกชายมาเลี้ยงดูปรากฎว่า ถูกปู่กับย่าปฏิเสธ ด่ า ทอ ไ ล่ ส่ง ประกาศตัดขาดสายเ ลื อ ดไม่ใช่พ่อลูกกันอีกต่อไป

น.ส.กุณฑิกา เปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เมื่อช่วงเดือนส.ค.2564 หลัง ค ล อ ด ลูกชายได้ 3 เดือนก็นำลูกไปให้พ่อ-แม่ของ ส า มี เลี้ยงดู เนื่องจากลา ค ล อ ด บุตรได้เพียง 3 เดือน ตกลงกันให้ปู่กับย่าช่วยเลี้ยงดู ซึ่งเราส่ง เ สี ย ค่าเลี้ยงดูให้ปกติถึงเวลาวันหยุดงานก็จะไปหาลูกตลอดเหมือนปกติคนเป็นพ่อแม่ทั่วไป

” จนกระทั่งวันที่ 27 มิ.ย. 2564 คุยกับปู่ย่าว่าจะขอเอาลูกก ลั บ มาเลี้ยงดูเอง แต่ปู่กับย่าน้องไม่ยินยอม และมีปาก เ สี ย งกันเป็นครั้งแรก ปู่กับย่าบอกขอเวลาทำใจก่อนและขอเลี้ยงหลานต่ออีกสักระยะ ตอนนั้นเราก็ยอมเพราะคิดว่าปู่ย่าคงรักหลานมาก จนถึงปีใหม่ 2566 เราเดินทางก ลั บ บ้านไปอยู่กับลูกถึง 4 วัน เห็นพฤติกรรมของลูก แ ป ล ก ๆไม่เหมือนเด็กวัยจะ 3 ขวบทั่วไป ลูกมี อ า ก า ร เรียกร้องความสนใจ ทำ ร้ า ย ตัวเอง ไม่ค่อยกินข้าว จะถูกเลี้ยงอยู่ ภ า ย ใ น กรงเด็ก

เราทั้งคู่จึงมีความคิดที่จะนำลูกก ลั บ มาเลี้ยงดูเองที่พัท ย า ก็ถูกปู่ย่ากีดกัน ท ะ เ ล า ะ กันเป็นครั้งที่ 2 ต้องก ลั บ มาตั้งหลัก ก่อนเดินทางก ลั บ บ้านที่อ่างทองอีกครั้ง พร้อมเข้าแจ้งความที่สภ.สามโก้ ร้อยเวรพร้อมกับ ตำ ร ว จ 4 นายเดินทางไปที่บ้านช่วยพูดกับปู่ย่า แต่ก็ถูกปฏิเสธเช่นเคย มิหนำซ้ำเราสองคนยังไม่เจอลูกด้วย ปู่กับย่าเอาลูกไปซ่อนไว้ที่อื่น ไม่ยอมปริปากบอก ทั้งขับ ไ ล่ ประกาศตัดขาดสายเ ลื อ ดพ่อลูก ทำให้ ตำ ร ว จ และเราต้องก ลั บ ออกมาด้วยความผิดหวัง ”

ทั้งคู่เล่าต่อว่า ความพ ย า ย า มอ ย า กได้ลูกก ลั บ ยังไม่สิ้นสุด เราเดินทางไปร้องศูนย์ดำรงค์ธรรม สำนักงานอัยการ ศาลเ ย า วชน และศูนย์พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จ.อ่างทอง ได้ปรึกษาพูดคุยพร้อมจะทำทุกวิถีทางตามคำแนะนำเจ้าหน้าที่ เพื่อจะได้ลูกชายก ลั บ มาสู่อ้อมกอดพร้อม ฝากเป็นอุทาหรณ์ ไม่คิดไม่ฝันว่าเหตุการณ์ แ บ บ นี้ จะเกิดขึ้นกับเราได้ ไว้ใจให้เลี้ยงดูหลานเพราะเห็นว่าเป็นปู่ย่าแท้ๆ ไม่อ ย า กเชื่อจะเกิดเหตุการณ์ แ บ บ นี้ ได้

#ขอลูกคืน
#ปู่ย่ายึดหลาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *