นายจันทร์หนวดเขี้ยว แห่งตลาดบ้านใหม่

สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งพบ ศ พ ชายนอน เ สี ย ชีวิตอยู่บนเก้าอี้ ใกล้เคียงท่าเทียบเรือ ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานแพทย์รพ.พุทธโสธร แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุพบ ศ พ ชายนอนหงายทับผ้าห่มไม่สวมเสื้ออยู่บนเก้าอี้เหล็ก ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมวงศ์ อายุ 67 ปี หรือ นายจันทร์หนวดเขี้ยวตลาดบ้านใหม่ 100 ปี บนพื้นข้าง ศ พ มีขวดตั้ง ย า ก ันยุง 2 ขวด ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูก ทำ ร้ า ย

ชาวบ้าน ระบุ ลุงวงศ์ หรือนายจันทร์หนวดเขี้ยวคนนี้ รักสันโดษ มีบ้านพักเป็นหลักแหล่งแต่ชอบออกมาอยู่คนเดียว มักจะมานอนอยู่ที่เก้าอี้ตัวนี้ อัธ ย า ศัยดี เป็นที่รักของชาวชุมชนตลาดบ้านใหม่ ถือเป็นสัญลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

เมื่อเดินทางมาตลาดบ้านใหม่ แ ห่ ง นี้ มักต้องขอถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพื่อให้รู้ว่ามาถึงตลาดบ้านใหม่ แ ห่ ง นี้ ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นในการไว้หนวด ย า ว เหมือนนักรบสมัยก่อน หรือคล้ายนายจันทร์หนวดเขี้ยวบ้านบางระจัน

การแต่งกายที่จะสวมใส่กางเกงขาก๋วย เสื้อสีแดงลงอักขระ ยืนถือดาบตากแดด บนสะพานข้ามคลอง ภ า ย ใ น ตลาดบ้านใหม่ นอกจากนี้นายจันทร์หนวดเขี้ยวผู้นี้ เมื่อมีนักท่องเที่ยวมาขอถ่ายรูป ก็ไม่เคยเรียกร้องขอ เ งิ น จากนักท่องเที่ยว

แต่ด้วยบุคลิกที่ยิ้มแย้มแม้จะยืนตากแดด ทำให้นักท่องเที่ยวมักจะให้ทริปเป็น ร า ง วั ล ตอบ แ ท น ในการขอถ่ายรูปคู่ ก่อนหน้านี้ญาตินำตัวส่ง รั ก ษ า หลายๆ โ ร ค หมอห้ามกิน เ ห ล้ า คาดคงแอบ ก ลั บ มากิน เ ห ล้ า ขาวอีก

หลังจากแพทย์ชันสูตรพลิก ศ พ แล้ว มอบร่างให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดเทพนิมิตร ท่ามกลางความ เ สี ย ใจของชาวตลาดบ้านใหม่ 100 ปี

#จันทร์หนวดเขี้ยว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น