เด็กนักเรียน ข้ามทางม้าลาย

สมาคมนักข่าวจังหวัดชุมพร เผย ค ลิ ป อุ บั ติ เ ห ตุ บริเวณทางม้าลาย หน้าโรงเรียนเทศบาล 1 (สังขวิทย์) ถนนสังขวิทย์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่คุณครูกำลังยืนอยู่สองฝั่งถนน และมีการยกธงสีแดงเป็นสัญลักษณ์ขอให้รถทุกคันจอด เพื่อให้เด็กนักเรียนเดินข้ามถนนตรงทางม้าลายอย่างปลอดภัย

.

แต่ ก ลั บ เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เนื่องจากมีรถจักร ย า นยนต์คันหนึ่งขี่แซงเส้น เ ห ลื อ งกลางถนน กำลังจะขี่ฝ่าทางม้าลาย ไม่ยอมจอด ไม่เบรก ไม่มีการชะลอรถใด ๆ ทั้งสิ้น ทำให้รถพุ่งชนเด็กนักเรียนหญิงที่กำลังข้ามทางม้าลายจนล้มกระเด็นกับพื้น ท่ามกลางความตกใจของเพื่อน ๆ ครู และผู้ใช้รถใช้ถนนในขณะนั้น ทั้งนี้ รถจักร ย า นยนต์คันดังกล่าวได้จอดรถข้างทางและลงมาสอบถาม อ า ก า ร ของน้อง เคราะห์ดีที่เด็กหญิงได้รับ บ า ด เ จ็ บ เพียงเล็กน้อย

.

เมื่อเข้าไปดูในเพจของทางโรงเรียน พบว่าเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 นายกเทศมนตรีนครตรัง เพิ่งมอบหมายให้ช่างมาทาสีทางม้าลายบริเวณหน้าโรงเรียนใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเห็น ชั ด เ จ น มากยิ่งขึ้น กระทั่งวันที่ 26 พฤษภาคม ก็ยังเกิด อุ บั ติ เ ห ตุ ขึ้นจนได้

.


อย่างไรก็ตาม เมื่อ ค ลิ ป ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป โลกโซเชียลพากันต่อว่ารถจักร ย า นยนต์อย่างหนัก อีกทั้งเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งในสังคมทั้งที่เป็นทางม้าลาย สังคมจึงควรช่วยกันปลูกฝังจิตสำนึกเรื่องดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดการสูญ เ สี ย ได้อีกในอนาคต

#ทางม้าลาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น