“ยายวัย67” ถูกโกงตลอด 29 ปี

กรณีเพจเฟซบุ๊ก “อ ย า ก ดั ง เดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 5.2” แชร์เรื่องราวของ คุณ ย า ยวัย 67 ปี ข า ย ก๋วยเตี๋ยวคนเดียวหน้าบ้าน อ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ โ ด น ห ล อ ก กิน ฟ รี ร้านคุณ ย า ยอยู่ที่สามแยกโรงเรียนไชยสถาน อร่อยให้เยอะ สั่งพิเศษ ร า ค า แค่ 50 บาทเท่านั้น

ด้วยความที่คุณ ย า ยคุยเก่ง ยิ้มแย้ม ต้อนรับลูก ค้ า อย่างเป็นกันเอง เลยได้พูดคุยถึงรู้ว่า โ ด น โกงมาทุกรูปแบบแล้ว กินก๋วยเตี๋ยวชามละ 50 บาท จ่ า ย แบงก์ 1,000 บาท ย า ยก็ทอน 950 บาท ก ลั บ บ้านมา ลูกชาย ย า ยบอก แม่นี้มันแบงก์ปลอม เข่าทรุด น้ำตาไหลไม่หยุด บางคนกินเสร็จแล้วเดินมาบอก ไม่มี เ งิ น จ่ า ย บ้าง ไม่มี เ งิ น สดบ้าง สุดท้ายทำ อ ะ ไ ร ไม่ได้ ก็ต้องยอมให้กิน ฟ รี ไป บางคนขอเซ็นไว้ก่อน ย า ยก็ใจดียอมให้เซ็น แต่ไม่เคยมาคืนสักรายนั้น

.

.

ทีมข่าว เดินทางมายังร้านก๋วยเตี๋ยวที่เกิดเหตุ อ.เมือง จ.น่าน ลักษณะที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น เปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่หน้าบ้าน และชั้น 1 ของบ้าน  จากการสอบถามล่าสุดหลังเป็นข่าว ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาติดต่อสอบถามยายแล้ว

นางวิมล ย า ไชย ผู้ เ สี ย หาย เล่าว่าเมื่อ ประมาณ 30 ปีที่แล้ว ส า มี ตัวเอง เ สี ย ชีวิต ตัวเองไม่รู้จะทำ อ ะ ไ ร เพราะต้องเป็นเสาหลักครอบครัวแ ท น ส า มี จึงเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมาตั้งแต่ปี 2537 แรก ๆ ก็ ข า ย ชามละ 5-10 บาท ปัจจุบัน ข า ย ชามละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท ในร้านจะมีเมนูก๋วยเตี๋ยว และขนมจีนน้ำเงี้ยว โดยเปิดร้านตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็นทุกวัน

นางวิมล บอกทีมข่าวว่า ตลอดระยะเวลา 29 ปี ที่ตัวเอง ข า ย ก๋วยเตี๋ยวมา ตัวเองถูกลูก ค้ า ห ล อ ก มาสารพัดวิธี อาทิ ลูก ค้ า บางคนมาสั่งขนมจีนน้ำเงี้ยว สั่งพิเศากับตัวเอง ตัวเองก็สั่งให้เต็ม แต่พอคิด เ งิ น เขาก็บอกว่าไม่มร เ งิ น ครั้งหน้าจะเอามาให้ พอครั้งที่ 2 ลูก ค้ า คนเดิมก็มาสั่งก๋วยเตีษยวอีก บอกกับตัวเองว่าพิเศษเนื้อหมู ตัวเองก็จัดพิเศษให้เต็มที่ สุดท้ายลูก ค้ า คน ดั ง กล่าว ก็บอกว่าไม่มี เ งิ น สด ขอ โ อ น เ งิ น ได้ไหม ตัวเองก็บอกว่าทำไม่เป็น เพราะว่าตัวเองอ่านหนังสือไม่ออก สุดท้ายลูด ค้ า คน ดั ง กล่าว ก็บอกว่าวันหลังจะเอา เ งิ น มาให้ แล้วเขาก็ไม่ก ลั บ มาอีกเลย

.

#ยาย
#ก๋วยเตี๋ยว
#ถูกโกง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *