“อัจฉริยะ” เปิดเผยความจริง ถูกแก้ไขกล้องวงจรปิด

วันนี้ (27 พ.ค.) ที่กอง บั ง คั บ การป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. เพื่อกล่าวโทษ พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1 และพวก ฐานร่วมกันสร้าง พ ย า น ห ลั ก ฐ า น เท็จในการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา โดยการแก้ไขเวลา ค ลิ ป กล้องวงจรปิดนาทีที่ 22.18 น. และกล่าวโทษ พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ฐานแจ้งความเท็จกลั่นแกล้งผู้อื่นให้รับโทษทางอาญา

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า ในวันนี้มากล่าวโทษให้ดำเนินคดี พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ข้อหาแจ้งความเท็จกลั่นแกล้งผู้อื่นให้รับโทษทางอาญา ในกรณีที่แจ้งความตนข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และหมิ่น ป ร ะ ม า ท ด้วยการ โ ฆ ษ ณ า และ พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1 และพวก จากการใช้ภาพวิดิโอที่เป็นเท็จในการแถลงเพื่อช่วย เ ห ลื อ ผู้ต้องหา เนื่องจากมีภาพและเวลาไม่ตรงกัน

โดยตนนำ ห ลั ก ฐ า น มาเป็น ค ลิ ป วิดิโอที่ใช้ในการแถลงข่าว ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถเอาผิดได้ โดย ห ลั ก ฐ า น ของตนนั้นอิงตามกูเกิลแมป และพบว่านาทีที่ 22.18 น. นั้น เรืออยู่ที่วัดจันทร์ ไม่ใช่สะพานซังฮี้ ซึ่งห่างกันประมาณ 1.6 กิโลเมตร ถือว่าไกลมาก และเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเวลา ก็จะทำให้ภาพเหตุการณ์ทั้งหมดเปลี่ยนแปลงและขัดแย้งกัน

ส่วนสาเหตุที่นางภนิดาเชื่อตนนั้น เพราะมี ห ลั ก ฐ า น บางอย่างที่ยัง ส ง สั ย เนื่องจากหลังเกิดเหตุ กลุ่มคนบนเรือมีการนำโทรศัพท์ของแตงโมไป และมีภาพในโทรศัพท์ถูกลบถึง 500 กว่าภาพ และ ค ลิ ป วิดิโอ 2 ค ลิ ป นางภนิดาจึงไม่รู้ว่าจะปรึกษาใคร ท น า ย ความเองก็ให้เชื่อแต่ ตำ ร ว จ จนกระทั่งบังแจ็คติดต่อมาว่าสามารถกู้ภาพได้ ซึ่งขณะนี้ตนยังไม่รู้ว่าภาพที่กู้มาเป็นภาพ อ ะ ไ ร เพราะไม่ได้ติดต่อกับบังแจ็ค ส่วน ห ลั ก ฐ า น สำคัญที่ตนมีนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ใน ต อ น นี้ แต่จะนำไปให้นางภนิดาดู ซึ่งเท่าที่พูดคุยกัน นางภนิดาก็เชื่อว่าเป็นการ ฆ า ต ก ร ร ม

โดยในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ ตนจะพานางภนิดาเข้าพบ ผบช.สอท. ซึ่งจะไม่มีเรื่องข้อหาการเป็นผู้สนับสนุน เพราะนางภนิดาไม่ได้อนุญาตให้บังแจ็คนำภาพไปเผยแพร่ โดยการนัดฟังคำสั่งของอัยการนั้น แม้จะมีความเห็นสั่งฟ้อง ตนก็ไม่กังวล เพราะเป็น ห ลั ก ฐ า น และคดีคนละส่วนกัน โดยของตนเป็นคดี ฆ า ต ก ร ร ม ส่วนการฟ้องเรียกค่า เ สี ย หาย 200 ล้านบาทกับผู้ต้องหา ที่ ส.ส.เต้ พูดนั้น คิดว่า ส.ส.เต้ ก็คงพูดสนุกๆ ไป

.

#อัจฉริยะ
#ความจริง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น