ค้นหา 5 ลูกเรือ “เรือหลวงสุโขทัย”

วานนี้ (วันที่ 8 ม.ค.2566) เวลา 11.30 น.  พล.ร.อ.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่าปัจจุบัน กองทัพเรือยังคงดำเนินการค้นหาผู้สูญหาย 5 ราย จากเรือหลวงสุโขทัยอับปาง อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะตามแนวชายฝั่ง โดยได้รับความร่วมมือจาก ศูนย์อำนวยการ รั ก ษ า ผลประโยชน์ของชาติทาง ท ะ เ ล ภาค 1 (ศรชล.ภาค 1) ศรชล.จ.ประจวบคีรีขันธ์ ศรชล.จ.ชุมพร

.

รวมถึง ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ เข้าดำเนินการค้นหาและช่วยเห ลื อ ผู้สูญหาย บนเกาะต่างๆ โดยในขณะนี้ยังคงมีอุปสรรคจากคลื่นลมที่มีกำลังแรง อันเป็นผลจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และ ท ะ เ ล อันดามัน เป็นอุปสรรคต่อการค้นหาของเรือขนาดเล็ก

ทั้งนี้ จากสภาพคลื่นลมใน ท ะ เ ล อ่าวไทยที่มีกำลังแรงทำให้เมื่อวานซืน (7 มกราคม 2566) เวลา 13.00 น. ได้รับแจ้งว่า เรือลากจูง (Tug Boat) ชื่อพีแอล อาร์เธน่า (PL ARTHENA) ได้ขอความช่วยเห ลื อ เนื่องจากมีน้ำเข้าเรือและเครื่องยนต์ใหญ่ดับอยู่บริเวณตอนบนเกาะพะงัน จึงประสานส่งเรือตรวจประมง 320 เรือ ตำ ร ว จ น้ำ เรือ ปภ.จากเกาะสมุย เดินทางไปช่วยเห ลื อ ในขณะที่ ทัพเรือภาคที่ 2 จัด เรือ ต.114 ออกให้การสนับสนุนช่วยเห ลื อ พร้อมเครื่องสูบน้ำ ท่ามกลางคลื่น ท ะ เ ล พัดแรง

.

.

ต่อมาเรือประมงชื่อ ณปภา ซึ่งอยู่ใกล้เรือเกิดเหตุมากที่สุดได้เข้าให้การช่วยเห ลื อ ลูกเรือ พีแอลอาร์เธน่า ที่สละเรือและอยู่บนแพช่วยชีวิต ทั้ง 9 คนได้อย่างปลอดภัย จากนั้น เรือ ต.114 ได้เข้าไ ป รั บ ลูกเรือทั้งหมด ขึ้นฝั่งที่สถานีเรือสมุย ทัพเรือภาคที่ 2 ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย โดยในจำนวนนี้มีผู้ บ า ด เ จ็ บ 2 ราย จึงได้นำตัวส่งโรงพ ย า บาลเกาะสมุย เพื่อทำการ รั ก ษ า ต่อไป

ในส่วนของการค้นหากำลังพลกองทัพเรือจากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปางนั้น ผลการปฏิบัติจนถึงเมื่อวาน (วันที่ 8 มกราคม 2566 เวลา 11.30 น.) ยังไม่มีการพบผู้สูญหายเพิ่ม ซึ่งหากมีความคืบหน้าทางสำนักงานโฆษกกองทัพเรือ จะแจ้งให้ทราบและโอกาสต่อไป

.

.

ส่วนที่มี ก ร ะ แ ส ข่าวว่า เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2566 ได้มีการตรวจพบชิ้นส่วนของโครงกระดูกและชิ้นเนื้อ บริเวณหาดนางลอย อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี นั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้นำชิ้นส่วนส่งให้กับ เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ สภ.ท่าชนะ และเจ้าที่จากกองพิสูจน์ ห ลั ก ฐ า น ภาค 8 โดยเข้ากระบวนการตรวจชิ้นเนื้อที่โรงพ ย า บาลสุราษฎร์ธานีซึ่งล่าสุดได้รับแจ้งว่าชิ้นส่วน ดั ง กล่าว ไม่ใช่ชิ้นส่วนของมนุษย์แ ต่ อ ย ่างใด

.

.

#เรือหลวงสุโขทัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *