เผยทะเบียนรถ “ครูบาบุญชุ่ม”

วานนี้ (วันที่ 8 ม.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร พระภิกษุเกจิชื่อดัง และเป็นที่เคารพสักการะของชาวไทย เมียนมา ลาว และจีน เดินทางจากวัดพระธาตุดอนเรือง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา มายังฝั่งไทย ณ วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

.

ใกล้กับสามเหลี่ยมทองคำชายแดนไทย-เมียนมา-สปป.ลาว แล้ว เพื่อประกอบพิธียกช่อฟ้าพระวิหารบุญชุ่มรัตนปุรีศรีธรรมราชา และเจริญพระพุทธมนต์ สืบชะตาหลวง อายุวัฒนมงคลครูบาบุญชุ่ม เนื่องในโอกาสที่ครบรอบอายุครบ 59 ปี และ 39 พรรษา เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา

.

.

.

โดยครูบาบุญชุ่ม เดินทางมาด้วยรถยนต์ยี่ห้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน SHN-12 6Q-6789 เข้ามาทางจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ท่ามกลางพุทธศาสนิกชนที่ไปรอสักการะบริเวณด่านพรมแดน

.

จากนั้นครูบาบุญชุ่มเดินทางไปยังวัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว และปฏิบัติศาสนิกชนด้วยการวัตรเย็น พุทธศาสนิกชกสักการะอย่างเนืองแน่น สำหรับเมื่อวาน (วันที่ 8 ม.ค.) ทางวัดจะจัดให้มีการเทศน์มหาชาติตลอดทั้งวัน และ วันนี้(วันที่ 9 ม.ค.) ครูบาบุญชุ่มจะประกอบพิธียกช่อฟ้าพระวิหารหลวงบุญชุ่ม รัตนปุรีศรีธรรมราชา ก่อนจะจัดพิธีสืบชะตาหลวงครูบาบุญชุ่ม เนื่องในโอกาสดังกล่าว และจัดพิธีสรงน้ำครูบาบุญชุ่มตามลำดับ

.

.

.

#ครูบาบุญชุ่ม
#พิธียกช่อฟ้าสืบชะตาหลวง
#เลขทะเบียนรถ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *