ตัวตึงระยอง โผล่งานประจำปี เปลี่ยนไปเยอะมาก

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2566 นายสุทธิพงศ์ ทองส่องแสง นายกเทศมนตรีตำบลบ้านค่าย ระยอง ได้พา นกน้อย หรือ ตัวตึงระยอง ที่ตีกลองริมชายหาดระยอง จนโด่ง ดั ง บนโลกออนไลน์ โดยนำมา โ ช ว์ การตีกลองสไตล์ตัวตึงระยอง ภ า ย ใ น งานประจำปี “ย้อนรอยตลาดไผ่ล้อม 100 ปี” (ตลาดวันวาน) หน้าที่ว่าการอำเภอบ้านค่าย จ.ระยอง ตั้งแต่วันที่ 6-8 มกราคม 66

.

โดยเมื่อนกน้อยได้ทำการ โ ช ว์ การตีกลอง ปรากฎว่าคนได้ แ ห่ กันเข้ามาขอถ่ายรูปกันจำนวนมาก พ่อ ค้ า แม่ ค้ า ส่งสิน ค้ า ที่ ข า ย ให้ จึงทำให้นกน้อยดีใจอย่างมาก และทำการแสดงการตีกลองให้ชม จนเป็นที่ชื่นชอบของพ่อ ค้ า แม่ ค้ า และผู้ที่เข้ามาร่วมงาน

.

นกน้อย เปิดเผยว่า ดีใจมากทางเทศบาลตำบลบ้านค่าย ให้โอกาสมาทำการ โ ช ว์ ตีกลอง ซึ่งตนพร้อมรับงานแล้ว หลังจาก รั ก ษ า จนหาย และก ลั บ ไปอยู่ที่บ้านจ.ชลบุรี โดยวันนี้มากับน้องสาว ยืนยันว่าตนไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งไม่ดีอีกแล้ว

.

นายสุทธิพงศ์ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านค่าย ได้กล่าวว่า เกี่ยวกับตัวตึงระยองนั้น ทางเทศบาลได้ประสานให้มาร่วมแสดง ภ า ย ใ น งาน เพราะนกน้อยได้รับการ รั ก ษ า จน อ า ก า ร หายดีแล้ว ตนจึงต้องการเปิดโอกาสให้นกน้อย มาเป็นสีสัน ภ า ย ใ น งาน พร้อมกับเปิดเผยต่อสังคมว่า รั ก ษ า จนหายเป็นปกติแล้ว โดยตนได้มอบ เ งิ น เป็นค่าเดินทาง และเป็นสินน้ำใจให้กับนกน้อยไว้เป็นค่าใช้ จ่ า ย อีกด้วย

.

ตนรู้สึกดีใจที่ผู้ร่วมงานต่างก็ชื่นชอบตัวตึงระยอง จึงเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญ ที่จะเปิดโอกาสให้ก ลั บ มายืนในสังคมได้อีกครั้ง สำหรับงานเทศกาลตลาดไผ่ล้อม 100 ปี เป็นงานประจำปีที่จัดต่อเนื่องกันมา จึงขอเชิญชวนประชาชนมาเที่ยวชม อุดหนุนผลิตภัณฑ์กลุ่มตำบล เพื่อสนับสนุนวิถีชุมชน และกราบไหว้สิ่ง ศั ก ดิ์ สิ ท ธิ์ หลวงเตี่ยแต้จิ๋ว หลวงเตี่ยไหหลำ เพื่อเป็นสิริมงคลต่อไป

#ตัวตึงระยอง
#นกน้อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *