สาวโรงงานแจ้งความ มี 1 ล้านเข้าบัญชี

นางสาวสุจิตตรา ศิริธรรม อายุ 36 ปี ชาวต.หนองช้างคืน อ.เมือง สาวโรงงาน แ ห่ ง หนึ่งในย่านนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ จ.ลำพูน พร้อมด้วยเพื่อนสาวได้พากันเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรม เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็น ห ลั ก ฐ า น

.

หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (26 พ.ค. 2565) เวลา ประมาณ 23.00น. ขณะที่เข้าแอปพลิเคชันธนาคารกรุงไทย เพื่อดูยอด เ งิ น เดือนที่จะ โ อ น เข้ามาประมาณ1หมื่นบาท แต่ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ายอด เ งิ น ในบัญชีมีมากถึง 1,063,863.15 บาท (หนึ่งล้านหกหมื่นสามพันแปดร้อยหกสิบสามบาทสิบห้าสตางค์) ทำให้ใจสั่นทำ อ ะ ไ ร ไม่ถูก คิดไปต่างๆ นานา หวั่นกลัวว่าจะเป็น โ อ น ผิด หรือเป็นการฟอก เ งิ น ของกลุ่มค้า ย า เ ส พ ติด หรืออาจจะเป็นระบบคอมพิวเตอร์ของธนาคารทำงานผิดพลาด

ตนเองกลัวมีความผิด วันนี้จึงขอลางานครึ่งวัน เพื่อเดินทางไปธนาคาร ให้เจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจสอบ ก็พบว่ามี เ งิ น โ อ น เข้ามาจริง ๆ เจ้าหน้าที่ธนาคารจึงแนะนำให้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็น ห ลั ก ฐ า น และพบกับ พ.ต.อ.วีระชาติ ระตะเจริญ ผู้กำกับการสถานี ตำ ร ว จ ภูธรนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งได้ตรวจสอบเบื้องต้น และแนะนำให้มาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันต่อไป

ความคืบหน้าล่าสุด แหล่งข่าวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ระดับสูง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า โ อ น เ งิ น เข้าบัญชีของนางสาวสุจิตตรา นั้น จากการสอบสวนเชิงลึก อาจจะเชื่อมโยงกับคดีการ ห ล อ ก ลงค้าเหล็ก ค้าหน้ากากอนามัย โดยมีผู้ตกเป็น เ ห ยื่ อ เป็นหมอฟัน และญาติ ๆ รวมความ เ สี ย หายกว่า 68 ล้านบาท ตามที่เป็นข่าวไปเมื่อหลายวันก่อนนั้น

จากการสืบสวนสอบสวนพบว่ามีการโยกย้าย เ งิ น ที่ได้มาจากการโกงครั้งนี้ ไปบัญชีคนรู้จัก บัญชีเพื่อน ๆ บัญชีญาติ ๆ แต่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เบื้องต้น พบว่ามีการโยกย้าย เ งิ น จึงได้สั่งให้อายัดบัญชีที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ทำให้กลุ่มขบวนการโกงครั้งนี้กลัวจะตกเป็นผู้ร่วมกระทำผิดจึงพากันดิ้น เพื่อให้ตัวเองรอดจากคดี และพ้นจากการถูกดำเนินคดี ซึ่งยังมีอีกหลายคนที่อาจจะมาแจ้ง เพื่อแก้เอี่ยวก็เป็นไปได้

.

#เงินล้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น