สโมสรดัง คว้าตัว ‘ชมพู่ พรพรรณ’ ลุยลีกยุโรป

สโมสร ซีเอส ราปิด บูคาเรสต์ ทีมวอลเลย์บอลในประเทศโรมาเนีย ประกาศคว้าตัว “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยไปร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย

.

โดยการย้ายไปร่วมทัพ ซีเอส ราปิด บูคาเรสต์ ครั้งนี้ของมือเซ็ตวัย 29 ปี จะเป็นครั้งแรกที่เจ้าตัวได้โลดแล่นในทวีปยุโรป โดยจะสวมเสื้อหมาย 3 ให้กับ ซีเอส ราปิด บูคาเรสติ และต้องแย่งตำแหน่งตัวจริงในทีมกับ เบียทริซ-ราโมนา พอสเทีย นักตบเจ้าถิ่น รวมถึง อี ดา-ยอง นักวอลเลย์บอลชาวเกาหลีใต้ที่เข้าร่วมทีมเมื่อปลายปีที่แล้ว

.

สำหรับ พรพรรณ เกิดปราชญ์ ที่หมดสัญญากับ จาการ์ตา โปปซิโว โปลวาน ในโปรลีกา ประเทศอิน โ ด น ีเซีย มีผลงานโดดเด่นกับทีมชาติ โดยคว้า ร า ง วั ล มือเซตยอดเยี่ยม ประจำการแข่งขัน เอวีซี คัพ 2022 , ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 ก็มีสถิติการเซตบอลมากที่สุด โดยทำไปถึง 290 ครั้ง ขณะที่สถิติเซตเพื่อทำคะแนนสำเร็จทำได้ถึง 35.85 % และค่าเฉลี่ยต่อนัดอยู่ที่ 36.25 %

.

ส่วน ซีเอส ราปิด บูคาเรสต์ ถือเป็นทีมชื่อ ดั ง ในลีกโรมาเนีย เคยคว้าแชมป์ โรมาเนียน ลีก ถึง 19 สมัย แต่ปัจจุบันห่างหายการคว้าแชมป์มานาน โดยฤดูกาล 2021/22 ที่ ผ่ า นมา จบอันดับ 7 ของลีก และคว้าอันดับ 3 โรมาเนีย คัพ

.

#ชมพู่พรพรรณ
#วอลเลย์บอลหญิงไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *