ป้าซิวค่าทางด่วน “M-Flow” 95 รอบ

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2566 พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. กล่าวว่า จากกรณีนางสิริกร หอมชื่น อายุ 62 ปี ได้แจ้งความไว้ที่สภ.เมืองลพบุรี หลังได้รับหนังสือเรียกให้ชำระค่าธรรมเนียม ผ่ า นทางพร้อมค่า ป รั บ กรณีใช้รถยนต์วิ่ง ผ่ า นช่อง M-Flow โดยไม่ชำระค่า ผ่ า นทาง จากกรมทางหลวงหลายครั้ง

โดยรถยนต์ที่กระทำผิดเป็นรถยนต์ ฮอนด้า ซิตี้ ทะเบียน กฉ1718 ลพบุรี สีขาว แต่รถของนางสิริกร เป็นรถยี่ห้อรุ่นและหมายเลขทะเบียนเดียวกัน แต่คนละสี จึงขอให้ ตำ ร ว จ ช่วยติดตามผู้กระทำความผิดมาดำเนินการตามกฎหมาย

ตนจึงได้สั่งการให้พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 และ พ.ต.ท.ปรัชญา กัมลา ศ พ ิทักษ์ สวญ.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ติดตามจับกุมผู้ประทำความผิด เพราะเป็นกรณีทำให้ประชาชนคนอื่น เ ดื อ ด ร้อน เจตนากระทำผิดกฎหมาย และทำให้ภาครัฐ เ สี ย หาย

จากการประสานงานกับกรมทางหลวง การตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด รถทะเบียน กฉ1718 ลพบุรี สีขาว ก็ยังนำออกมาวิ่ง ผ่ า นช่อง M-Flow อยู่เรื่อย ๆ และมียอด ค้ า งชำระมากถึง 95 เที่ยว

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 มกราคม 66 เวลาประมาณ 17.00 น. ร.ต.อ.วงประวัตร์ สาธเรศ ร.ต.อ.ดุลยวัต เกียรติประทุม รองสว.ส. ทล.2 กก.8 บก.ทล. และด.ต.ศักดิ์ระพี ตุ้ยดา ผบ.หมู่ ส. ทล.2 กก.8 บก.ทล. สามารถสืบทราบเส้นทางการใช้รถคัน ดั ง กล่าวได้ จึงได้เฝ้าติดตาม

พบว่าคนขับได้เปลี่ยนป้ายทะเบียนเป็นป้าย กฉ1718 ลพบุรี ที่บริเวณถนนรังสิต-นครนายก ก่อนขึ้น ทล.พ.9 (ถนนกาญจนาภิเษก) วงแหวนตะวันออก ตำ ร ว จ จึงได้ทำการติดตามและเมื่อรถคัน ดั ง กล่าววิ่ง ผ่ า นช่อง M-Flow มุ่งหน้าบางนา กม.49+500 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ จึงได้เข้าสกัดจับน.ส.เนาวรัตน์ อายุ 52 ปี คนขับรถไว้ได้

จากการสอบสวนน.ส.เนาวรัตน์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าได้ป้ายทะเบียนมาจากคนอื่น และจะใช้เปลี่ยนก่อนขึ้น ทล.พ.9 เนื่องจากทราบจากคนรู้จักว่า สามารถวิ่ง ผ่ า น M-Flow ได้ ฟ รี ไม่ต้อง เ สี ย ค่า ผ่ า นทาง หลังจากก ลั บ บ้านก็จะเปลียนก ลั บ เป็นป้ายทะเบียนเดิม ขอโทษที่ทำให้ผู้ เ สี ย หาย เ ดื อ ด ร้อน

ด้านนางสิริกร กล่าวว่า ที่ ผ่ า นมาได้รับความ เ ดื อ ด ร้อนมาก ทั้งเคยได้รับใบสั่ง และหนังสือแจ้ง เ ตื อ น ให้ชำระค่า ผ่ า นทางจำนวนหลายฉบับ ทั้งที่ตนแทบไม่เคยใช้รถวิ่งออกจากจ.ลพบุรี เลย จึงขอขอบคุณ ตำ ร ว จ ทางหลวง ที่สามารถติดตามจับกุมตัวรถคันที่สวมทะเบียนมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ปลอมและใช้เอกสารราชปลอม, หลีกเสี่ยงไม่ชำระค่าธรรมเนียม ผ่ า นทาง, ฝ่าฝืนป้ายจราจร เครื่องหมายจราจร บนทางหลวง, ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่, และ ไม่ชำระ ภ า ษี ประจำปีตามที่กฎหมายกำหนด” นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.บางชัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

#M-Flow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *