เผยเหตุ “สอบติดแพทย์” แต่เรียนไม่ได้

วานนี้ (6 ม.ค.66) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 9 ต.ตะแพน อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีนักเรียนของโรงเรียนปัญญาวุธ อ.ศรีบรรพต สอบคัดเ ลื อ กเป็นนักศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิท ย า สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่มีปัญหาและอุปสรรคในการศึกษาต่อ เนื่องจากทางครอบครัวที่เป็นสาวม่ายมีฐานะ ย า กจน

.

เมื่อไปถึงพบเป็นบ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน สภาพเก่า พบกับ นางอำภา สังข์ทอง อายุ 42 ปี ผู้เป็นแม่ และ นายกันตภณ หรือวีน เต่าจันทร์ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนปัญญาวุธ ผู้ที่ ผ่ า นการทดสอบรอบพิเศษของนักเรียน ภ า ย ใ น จังหวัดพัทลุง จำนวน 11 คน มีผู้สอบได้ 8 คน โดย นายกันตภณ สอบได้อันดับ 1

.

น้องวีน กล่าวว่า การที่ตนมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเรียนแพทย์ให้ได้นั้น เกิดมาจากเมื่อตอนเด็ก มี อ า ก า ร ปวดท้องอย่าง รุ น แ ร ง แต่ก็ได้รับการ ดู แ ล จากแพทย์ของโรงพ ย า บาลปิยรักษ์ ในตัวเมืองพัทลุงด้วยดี โดยเฉพาะแพทย์ผู้ชายผู้ให้การ รั ก ษ า นั้นพูดจาดีมาก ซึ่งตนตั้งใจว่าหากเป็นแพทย์ตนจะพูดจาให้ดีเหมือนกับแพทย์ผู้ที่เป็นไอดอลของตนให้จงได้ ส่วนปัญหาความ ย า กจนจะทำให้ตนรู้สึกท้อใจบ้าง แต่จะไม่ถอยที่จะเรียนให้จบแพทย์อย่างแน่นอน

ด้าน นางอำภา เผยว่า ครอบครัวมีฐานะ ย า กจน เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูก 2 คน คือ น้องวีน และ ด.ช.ธนกร ทองกร อายุ 9 ปี สำหรับตนมีอาชีพรับจ้างกรีด ย า ง โดยมีรายได้สูงสุดไม่เกินวันละ 400 บาท ตนสู้ชีวิตเพื่อลูกมาโดยตลอด ตอนออกไ ป รั บ จ้างกรีด ย า งจ้างประมาณตอนเที่ยงคืนจะต้องนำลูกทั้ง 2 คนไปด้วยเกือบทุกครั้ง ลูกๆ ก็จะมาช่วยกันเก็บน้ำ ย า ง เ งิ น ที่ได้มาจะนำมา ดู แ ล การศึกษาของลูกทั้ง 2 คน แต่ก็ไม่เพียงพอ

อย่างไรก็ตามน้องวีน จะเข้าไปยืนยันสิทธิ์ในการศึกษาต่อในคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิท ย า ลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในระหว่างวันที่ 7-8 ก.พ.นี้ หากผู้มีจิตรเมตตารายใดที่จะสนับสนุน บ ริ จ า ค เ งิ น เป็นทุนการศึกษาในการศึกษาต่อของน้องวีน ก็สามารถ โ อ น เ งิ น เข้าบัญชี “น้องวิน” ได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโลตัสพัทลุง เลขที่บัญชี 428-075436-8 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่น้องวีน โทร 063-663-8066

.

#ลูกชาย
#สอบติดแพทย์
#เรียนต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *