เต้พระราม7 ถึง ทนายตั้ม

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ยอมรับว่านางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของ นางสาวนิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ดาราสาวที่ เ สี ย ชีวิต กลางแม่น้ำเจ้าพระ ย า ได้ประสานขอให้พรรคไทยศรีวิไลย์ และชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม ช่วยทำคดี ซึ่งถือเป็นทีมเดียวกันหมดเพราะนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ในฐานะประธานชมรมฯ

ทั้งนี้แม้ ท น า ย กฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย จะเป็นที่ปรึกษาของพรรคแต่จะร่วมทำคดีนี้หรือไม่ก็ยังต้องปรึกษากับแม่ของแตงโมอีกที ยืนยันความสัมพันธ์ไม่ได้มีปัญหา อ ะ ไ ร โดยจะมอบให้ ท น า ย ของพรรคและทีม ท น า ย อัจฉริยะร่วมทำคดีเป็นหลัก

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเย็นวันนี้ จะไ ป รั บ ประทานอาหารและพูดคุยกับแม่แตงโมถึงขั้นตอนวิธีการดำเนินการ และในวันพรุ่งนี้ จะมาแถลงความคืบหน้าที่สภาอีกครั้งโดยแม่และ ท น า ย อัจฉริยะ จะเดินทางมาด้วย เพื่อร่วมกันวางแผนการดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้เชื่อว่า ภ า ย ใ น 15-30 วัน น่าจะยื่นร้องต่อศาลได้

เพราะรับคดีมา ถือว่ามาไกลพอสมควร ถ้าทุกอย่างสว่าง ข้อมูลจะมาเรื่อยๆ จะทำให้ดีที่สุด และไม่ได้คิดค่าใช้ จ่ า ย ใดๆ กับแม่ พรรคออกให้ทั้งหมด และหากแม่ฟ้องทางแพ่งและได้รับ เ งิ น มาก็เป็นเรื่องของแม่ ว่าจะเอาไปทำ อ ะ ไ ร

เมื่อถามว่าใครเป็นคนติดต่อ ทำคดีแม่หรือนายมงคลกิตติ์นั้น นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า เดิมทีคุยกันอยู่แล้วตั้งแต่ต้นและคุยมาเรื่อยๆ แต่ตอนนั้นมีงานเยอะไม่ไหว แต่คุณแม่ก็มองว่าตนช่วยไขคดีแตงโมมานานแล้ว ก็คิดว่า แนวทางความคิดตรงกันเรื่องของคดี ฆ า ต ก ร ร ม

ส่วนมือถือที่ให้บังแจ็คถือเป็นสิทธิ์ของคุณแม่เพราะเป็นเจ้าของทรัพย์สินและให้ไปเลยแต่ให้ไปกู้ข้อมูลที่ถูกลบไป ช่วงเวลาของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 20.15 น.-24.00 น.

สำหรับ บังแจ็คถือว่า เจตนาดี และมีประโยชน์ และไว้เนื้อเชื่อใจกัน เพราะช่วยกู้ข้อมูลจากมือถือออกมาได้ซึ่งกำลังตรวจสอบว่า ข้อมูลนี้ถูกลบเมื่อไหร่ และเห็นว่าทุกคนที่มาร่วมไขคดีก็เพื่อให้เกิดความยุติธรรมถือเป็นพลเมืองดีทั้งสิ้น และหลังจากนี้ใครมี ค ลิ ป หรือข้อมูล ขอให้แจ้งมาที่ตนโดยตรงไม่ต้องกลัวความไม่ปลอดภัยเพราะพรรคไทยศรีวิไลย์มีอดีตทหารจำนวนมาก และนักรบก็มากทั้งในและนอกระบบ

นายมงคลกิตติ์ ยังกล่าวอีกว่า แม่สบายใจดี แม้จะถูกสังคมโจมตีอย่างหนัก หลังส่งมือถือให้บังแจ็ค แต่ส่วนตัวเชื่อว่า แม่ไม่มีพฤติกรรมบกพร่องตามที่สังคมวิจารณ์ เชื่อแม่ทุกคนรักลูก เพราะตั้งครรภ์มา 9 เดือน แต่แม่อาจตกเป็นเครื่องมือของสื่อบางสื่อ และอินฟลูเอนเซอร์ หรือผู้มีอิทธิพลบนสื่อโซเชียล

ส่วนที่ ท น า ย เดชาไม่ทำคดีให้กับแม่แตงโมแล้วนั้นนายมงคลกิตติ์กล่าวว่า อาจเป็นเรื่องความเห็นที่ไม่ตรงกันที่แม่มองว่าน่าจะเป็น ฆ า ต ก ร ร ม แต่ ท น า ย เดชามองว่าเป็นเรื่องของ อุ บั ติ เ ห ตุ และไม่ขอให้ความเห็นว่าเหตุใด ท น า ย เดชาถึงโพสต์ว่าหมดเวรหมดกรรมหลังถอนตัวจากคดีนี้

เมื่อถามถึงกรณีที่ ท น า ย ษิทรา เบี้ยบังเกิด ออกมาตั้งข้อสังเกตว่ามีกระบวนการใช้โทรศัพท์มือถือของแตงโมในการเรียกรับผลประโยชน์ นายมงคลกิตติ์ ย้อนถามว่า รับผลประโยชน์ อ ะ ไ ร ก่อนจะบอกว่าให้ ท น า ย ตั้มจะพูด อ ะ ไ ร ก็ตามก็จะต้องรับผิดชอบในสิ่งที่พูด ลำพัง ท น า ย ตั้มก็มีคดีเยอะอยู่แล้ว ถ้าไม่ช่วยคดีแตงโมก็ควรจะอยู่เงียบๆ

.

# ตั้ม และ เต้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น