‘เต้’ เผยนัด ‘แม่แตงโม’ ลุยฟ้องคนบนเรือ 200 ล้าน

เรื่องราวล่าสุดมาจาก นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ยอมรับว่า นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของแตงโม ได้ประสานขอให้พรรคไทยศรีวิไลย์ และชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม ช่วยทำคดี ซึ่งถือเป็นทีมเดียวกันหมด เพราะนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ในฐานะประธานชมรมฯ ก็เป็นที่ปรึกษาพรรคอยู่แล้ว เพราะแม่เชื่อว่า ลูกสาวถูกทำให้ถึงแก่ชีวิต

.

.

โดย ‘นายมงคลกิตติ์’ เผยว่าการทำงานจะมีการแบ่งงานกัน มีทีม ท น า ย ความ ที่มีใบอนุญาตทำงานร่วมกันประมาณ 10 คน และมีทีมที่ปรึกษาเชี่ยวชาญด้านกฎหมาย มีอดีตอัยการอาวุโส อดีตผู้พิพากษาศาลสูง มาช่วยเขียนร่างคำฟ้องดำเนินคดี ตามกฎหมายอาญามาตรา 289 (7) ต่อไป

โดยทำเป็น 2 ชุด คือคดีอาญาและคดีแพ่ง เรียกร้องค่า เ สี ย หายประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่ง ห ลั ก ฐ า น บางส่วนที่ได้มา ยังได้มาไม่ครบถ้วน ห ลั ก ฐ า น บางส่วน สามารถยื่นเพิ่มเติมไปในชั้นอัยการได้เลย ซึ่งเป็นอีกคดีหนึ่งที่จะดำเนินการคล้ายๆกับกรณีของแพทย์หญิงผัสพร บุญเกษมสันติ ที่บิดาดำเนินคดีฟ้องร้องเอง ทั้งนี้แม้ ท น า ย กฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย จะเป็นที่ปรึกษาของพรรค แต่จะไม่ได้ร่วมทำคดีนี้ โดยจะมอบให้ ท น า ย ของพรรคและทีมนายอัจฉริยะร่วมทำคดี

.

ทั้งนี้ช่วงเย็นวันนี้ (26 พ.ค.)จะไ ป รั บ ประทานอาหารและพูดคุยกับแม่แตงโม ถึงขั้นตอนวิธีการดำเนินการ และ ในวันพรุ่งนี้(27 พ.ค.)จะมาแถลงความคืบหน้าที่สภาอีกครั้ง โดยแม่และนายอัจฉริยะ จะเดินทางมาด้วย เพื่อร่วมกันวางแผนการดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้เชื่อว่า ภ า ย ใ น 15-30 วัน น่าจะยื่นร้องต่อศาลได้ เพราะรับคดีมา ถือว่ามาไกลพอสมควร ถ้าทุกอย่างสว่าง ข้อมูลจะมาเรื่อยๆ จะทำให้ดีที่สุด และไม่ได้คิดค่าใช้ จ่ า ย ใดๆกับแม่ พรรคออกให้ทั้งหมด และหากแม่ฟ้องทางแพ่งและได้รับ เ งิ น มาก็เป็นเรื่องของแม่ ว่าจะเอาไปทำ อ ะ ไ ร

.

ส่วนเมื่อถามว่าใครเป็นคนติดต่อทำคดี แม่หรือนายมงคลกิตต์ติดต่อเอง นายมงคลกิตต์ กล่าวว่า เดิมทีคุยกันอยู่แล้วตั้งแต่ต้นและคุยมาเรื่อยๆ แต่ตอนนั้นมีงานเยอะ ไม่ไหว แต่คุณแม่ก็มองว่าตนช่วยไขคดีแตงโมมานานแล้ว ก็คิดว่า แนวทางความคิดตรงกันเรื่องของแตงโมถูกทำให้ถึงแก่ชีวิต

ส่วนมือถือที่ให้บังแจ็คถือเป็นสิทธิ์ของคุณแม่ เพราะเป็นเจ้าของทรัพย์สิน ให้ไปกู้ข้อมูลที่ถูกลบไป ช่วงเวลาของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 20.15น.-24.00 น สำหรับ บังแจ็คถือว่า เจตนาดี มีประโยชน์ และไว้เนื้อเชื้อใจกัน เพราะช่วยกู้ข้อมูลจากมือถือออกมาได้ ซึ่งกำลังตรวจสอบว่า ข้อมูลนี้ถูกลบเมื่อไหร่ และเห็นว่าทุกคนที่มาร่วมไขคดีก็เพื่อให้เกิดความยุติธรรมถือเป็นพลเมืองดีทั้งสิ้น และหลังจากนี้ใครมี ค ลิ ป หรือข้อมูล ขอให้แจ้งมาที่ตนโดยตรง ไม่ต้องกลัวความไม่ปลอดภัย

.

นายมงคลกิตติ์ บอกว่าแม่สบายใจดี แม้จะถูกสังคมโจมตีอย่างหนักหลังส่งมือถือให้บังแจ็ค แต่ส่วนตัวเชื่อว่า แม่ไม่มีพฤติกรรมบกพร่องตามที่สังคมวิจารณ์ เชื่อแม่ทุกคนรักลูก เพราะตั้งครรภ์มา 9 เดือน แต่แม่อาจตกเป็นเครื่องมือของสื่อบางสื่อ และอินฟลูเอนเซอร์ หรือผู้มีอิทธิพลบนสื่อโซเชียล

.

#เต้มงคลกิตติ์
#แม่แตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น