“รีสอร์ต” สุขเท่าไหน ให้เท่านั้น

ณ บ้านแม่ขานหมู่1 ต.แม่สาบ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ มีสถานที่ท่องเที่ยวเกิดใหม่ สุด แ ป ล ก แหวกแนว กับการบริหารจัดการของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่ทิ้งชีวิตในเมืองหลวง หอบ เ งิ น ก้อนสุดท้ายในชีวิตจากกรุงเทพฯ มาเชียงใหม่ ก่อน ซื้ อ ที่ดินกว่า 20 ไร่ หวังจะอยู่ไปให้ถึงบั้นปลายชีวิต แ ต่ อ ย ู่ไปก็เหงา เลยตั้งใจเปิดให้คนมาเที่ยวพัก ค้ า งแรม จึงเป็นที่มาของ “ธาราดาว” ซึ่งจะเรียกรีสอร์ตเต็มปากก็ไม่ได้ จะเป็นแคมป์ปิ้ง หรือ แกรมปิ้ง ก็แล้วแต่จะเรียก ถือว่าเป็นสถานที่บริการความสุข

.

คุณปกรณ์ จุงเจิมจิตร อายุ 38 ปี เจ้าของรีสอร์ต “ธาราดาว” เปิดเผยว่า พื้นที่กว่า 20 ไร่ติดลำน้ำแม่ขาน ห้อมล้อมพื้นที่ไว้เป็นรูปเกือกม้า ทำให้มีความสวยงามของลำธาร โดยรอบพื้นที่เกือบทั้งหมด สามารถลงเล่นน้ำได้ทุกจุด พอหมดช่วงฤดูฝนน้ำจะไม่แรง และตื้นพอที่เด็กๆ จะสามารถลงเล่นน้ำกันได้อย่าสนุกสนาน อากาศที่เย็นสบาย ช่วงนี้อยู่ที่12-15 องศา บนเนินของพื้นที่มีการทำไร่สตรอเบอรี่ ไว้ให้ผู้ที่มาเที่ยวได้เก็บทานกันแบบสดๆ ไม่ใส่ ย า ฆ่ า แมลง

.

.

ต อ น นี้ มีบริการที่พักที่เป็นเต็นท์กระโจม บ้านพักเป็นกระท่อมหลังเล็กรอบสายน้ำ และพื้นที่ที่สามารถเ ลื อ กกางเต็นท์ หรือนำรถบ้านมาจอดพักได้ทุกจุดตามที่ต้องการได้เลย มีบริการห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ(มีน้ำอุ่น) มีร้านอาหาร-เครื่องดื่ม กาแฟสดบริการ ที่สำคัญ ร า ค า ค่าใช้ จ่ า ย ที่นี่จะไม่คิด เ งิ น ใดๆ หรือพูดได้ว่า ไม่มี ร า ค า กำหนดทุกอย่าง ทั้งที่พัก บริการ และสิน ค้ า ต่างๆ เพียงแต่พักแล้วมาเที่ยวแล้ว ก็ประเมินค่าความสุขของแต่ละคนออกมา “แล้วแต่จะให้”

.

.

หรือใครที่ไม่สบายใจกับคำว่า “แล้วแต่จะให้” ก็แต่ จ่ า ย ให้สมน้ำสมเนื้อกับ ร า ค า ต้นทุนของร้านก็พอแล้ว เพื่อให้มี เ งิ น หมุนไป ซื้ อ ของสำหรับบริการลูก ค้ า ที่จะเข้ามาต่อเท่านั้นก็มีความสุขแล้ว เท่านี้ทางเราก็มีความสุขแล้ว ล่าสุดมีคนที่มาพักแล้วติดใจอยู่ต่อนานสุด 19 วัน ต อ น นี้ เริ่มเป็นที่รู้จักกันปากต่อปากของลูก ค้ า ด้วยความประทับใจกับความเป็นกันเองของเจ้าของ และทีมงานทุกคนที่สุภาพใจดี ทำให้หลายคนก ลั บ มาเที่ยวซ้ำหลายรอบในช่วง 2 เดือนที่เปิดมา

.

.

สำหรับเส้นทางไป “ธาราดาว” เมื่อมาถึงตัวอำเภอสะเมิง เลี้ยวขวาไปตามเส้นทาง สะเมิง-กัล ย า นิวัฒนา ประมาณ 12 กิโลเมตร จนถึงบ้านแม่ขาน หมู่ที่1 อยู่ด้านขวามือ ช่องทางการติดต่อ หมายเลขโทรศัพท์ 084 230 2999 // เมลล์ taradao999@gmail.com หรือเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/taradao999

#รีสอร์ตแดนเหนือสุดแนว
#แล้วแต่จะให้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *