อัจฉริยะ ร้องอัยการสอบ 8 ข้อ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 พ.ค.65 ​ที่สำนักงานอัยการสูงสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม ยื่นร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด เพื่อให้ตรวจสอบเพิ่มเติม ในคดีการ เ สี ย ชีวิตของดาราสาวแตงโม นิดา

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้มายื่นหนังสือถึงสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้แตงโม 8 ข้อ โดยขอให้อัยการสูงสุดมีคำสั่งไปยังพนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อมีคำสั่งให้ ตำ ร ว จ บช.ภ.1 สอบปากคำ พ ย า น เพิ่มเติม

1.สอบปากคำ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ในฐานะ พ ย า น ผู้เชี่ยวชาญคนกลาง ที่ระบุข้อมูลทางนิติวิท ย า ศาสตร์ได้ว่า “แตงโมตกท้ายบริเวณท้ายเรือหรือหัวเรือ” 2.สอบปากคำพ.อ.นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตศัลยแพทย์โรงพ ย า บาลพระมงกุฎ ประเด็นเรื่อง บ า ด แ ผ ล ที่ต้นขาขวาของแตงโม ,

3.สอบปากคำผู้เชี่ยวชาญด้านเรือที่ระบุว่า “เป็นไปไม่ได้ที่แตงโมตกท้ายเรือ” , 4.สอบปากคำ นายบอล เจ้าของอู่เรือ NBC ประเด็นหลังจากคนบนเรือนำเรือมาเก็บได้นำเรือออกไปใช้งานที่ไหนอีกหรือไม่

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า 5.สอบปากคำนายเซียะ เจ้าของอู่เรือ NBC ตัวจริง ประเด็นเรื่องเซิร์ฟเวอร์ภาพวงจรปิด ภ า ย ใ น อู่เรือว่า เ สี ย จริงหรือไม่ , 6.ให้หน่วยงานพิสูจน์ ห ลั ก ฐ า น ของกลาง หรือพิสูจน์ ห ลั ก ฐ า น ของกระทรวงยุติธรรม ตรวจพิสูจน์เรือลำเกิดเหตุใหม่ เพื่อหาคราบ เ ลื อ ด แต่ไม่ให้พิสูจน์ ห ลั ก ฐ า น 1 เป็นผู้พิสูจน์เพราะไม่ไว้ใจ ,

7.ให้ดำเนินการยึดเสื้อผ้าที่คนบนเรือใส่ในวันเกิดเหตุ มาตรวจสอบดีเอ็นเอและคราบ เ ลื อ ด ซึ่งตนทราบมาว่า ตำ ร ว จ ยังไม่เคยดำเนินการ และ 8.ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่อง อ า วุ ธ มีด ว่าใครเป็นคนพกไว้ตอนที่อยู่บนเรือหรือไม่ หากอัยการสูงสุดมีคำสั่งอย่างรวดเร็ว ตนคาดว่าไม่เกิน 10 วันก็แล้วเสร็จ เพราะ พ ย า น ทุกคนพร้อมจะมาให้ปากคำ โดยไม่ถือเป็นการประวิงเวลา

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า เมื่อวานนี้ ท น า ย เดชา และ ท น า ย ตั้ม ออกมาพูดในทำนองว่าตนมีส่วนร่วมมือกับบังแจ๊คในการปล่อยภาพแตงโม ตนยืนยันว่า ไม่ได้ร่วมมือกับบังแจ๊ค ไม่ให้ค่า 18 มงกุฎ แต่บังแจ๊คเคยติดต่อมาเมื่อวันที่ 6 เม.ย.65 โดยอ้าง ค ลิ ป เ สี ย ง ตำ ร ว จ ที่รับ เ งิ น แต่ตนไม่เชื่อ ซึ่งได้ติดต่อกับบังแจ๊คแค่ครั้งเดียว

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ส่วนที่ ท น า ย เดชาถอนตัวการเป็น ท น า ย ให้แม่แตงโม พร้อมจะเป็นที่ปรึกษาให้ หากแม่ต้องการ แต่ตนเองไม่เห็นด้วยที่แม่จะไปฟ้องร้อง ท น า ย เดชาหรือบุคคลใดๆ เพราะแม่ควรมุ่งตามหาความจริงในการ ต า ย ของลูก

ส่วนตัวมองว่า ท น า ย เดชาทำตัวไม่เหมาะสมกับการเป็น ท น า ย ที่ออกมาแถลงข่าวเรื่องโทรศัพท์แตงโมเอง แต่ควรให้เป็นหน้าที่ของ ตำ ร ว จ ไซเบอร์มากกว่า การเอาลูกความมาประจาน แล้วบอกว่าไม่เกี่ยวข้องเช่นนี้ จะเป็น ท น า ย ให้ลูกความได้อย่างไร

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า เชื่อ ท น า ย เดชารับรู้ตลอดว่าในโทรศัพท์แตงโมมีข้อมูล อ ะ ไ ร บ้าง แต่ด้วยความที่ ท น า ย เดชามีความเอนเอี่ยง เชื่อมั่น ตำ ร ว จ มากกว่า ทำให้เกิด ขั ด แ ย้ ง ทางความคิดกับแม่ แม่จึงหันไปเชื่อบังแจ๊คที่เป็นคนกะล่อน ดังนั้นจะโทษแม่คนเดียวไม่ได้ ต้องว่า ท น า ย ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้วย ว่าปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ได้อย่างไร

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ขณะนี้เริ่มไม่เชื่อถือในหน่วยงานของรัฐหลายหน่วยแล้ว หลังพบว่าแต่ละหน่วยงานมีสายสัมพันธ์เชื่อมโยงกัน ไม่ว่าจะเป็นสำนักงาน ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ ดีเอสไอ หรือกระทรวงยุติธรรม

ด้านนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า หลังรับเรื่องแล้วจะรีบเรื่องดังกล่าว จะส่งให้อัยการสูงสุดพิจารณา แต่ส่วนตัวไม่สามารถระบุได้ว่าอัยการสูงสุดจะพิจารณาได้ทันก่อนการสั่งคดีในวันพรุ่งนี้หรือไม่ ส่วนในวันพรุ่งนี้ อัยการจังหวัดนนทบุรีจะสั่งฟ้งผู้ต้องหาทั้ง 6 คนได้หรือไม่นั้น ไม่ขอก้าวล่วง ให้อัยการจังหวัดนนทบุรีเป็นผู้พิจารณา

#อัจฉริยะ
#คดีแตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น