‘อัยการนนทบุรี’ ส่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหา

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 พ.ค.2565 ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี พร้อมองค์คณะทำงานพิจารณาสำนวนคดีการ เ สี ย ชีวิตของดารา นั ก แ ส ด ง สาวแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ได้เดินทางไปยังสำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อรายงานผลการพิจารณาสำนวนคดีซึ่งจะครบกำหนดนัดหมายในวันที่ 27 พ.ค.นี้

.

.

.

.

น.ส.สุภาภรณ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่อัยการจังหวัดนนทบุรีมีความเห็นสั่งฟ้องกลุ่มผู้ต้องหาคดีการจากไปของดารา นั ก แ ส ด ง สาวแตงโม นิดา ไปก่อนหน้านี้แล้ว ใน ต อ น นี้ สำนวนได้ถูกส่งไปให้ทางอัยการสูงสุดพิจารณาอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาอัยการจังหวัดนนทบุรีไม่ได้ห้ามหรือปิดกั้น ห ลั ก ฐ า น จากผู้ร้องเรียนใด ๆ เพียงแต่ในเรื่องการร้องเรียนหรือการส่ง พ ย า น ห ลั ก ฐ า น นั้น ขอให้ส่งเป็นหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรเข้ามา เพื่อที่อัยการจะได้นำมาพิจารณาหนังสือเป็นฉบับ ๆ ไป

.

น.ส.สุภาภรณ์ กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นเรื่องโทรศัพท์มือถือของผู้ เ สี ย ชีวิตที่สังคมกำลัง พู ด ถึ ง นั้น ยังตอบไม่ได้ว่าโทรศัพท์เครื่องนี้ถือเป็นของกลางในคดีหรือไม่ เพราะคำตอบไปอยู่ในสำนวนคดีแล้ว

.

น.ส.สุภาภรณ์ กล่าวอีกว่า ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ ครบกำหนดที่ผู้ต้องหาทั้ง 6 คนต้องเดินทางมารายงานตัวตามคำสั่งของอัยการจังหวัดตามที่ได้มีคำสั่งส่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คนต่อไป แม้ว่าจะเพิ่งมีรูปถ่ายในโทรศัพท์มือถือของผู้ เ สี ย ชีวิตถูกเปิดเผยออกมาก็ตาม ว่าภาพที่ถูกเปิดเผยออกมาล่าสุดจะกระทบกับการพิจารณาสำนวนในคดีหรือไม่นั้น ตนขอชี้แจงว่ากรณีนี้สามารถแยกออกได้ 2 กรณี คือ

.

.

น.ส.สุภาภรณ์ กล่าวว่า ถ้า ห ลั ก ฐ า น ชิ้นนี้ไม่มีในสำนวนการพิจารณาคดีจนเป็นเหตุให้ ส ง สั ย กับ ห ลั ก ฐ า น เหล่านี้มีอยู่ในสำนวนคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางอัยการจังหวัดจะมีวิธีในการทำงานว่า ถ้ามีแล้วต้องทำอย่างไร ไม่มีต้องทำอย่างไร แต่คงไม่สามารถเปิดเผยได้

.

#แตงโมนิดา
#อัยการจังหวัดนนทบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น