หมายเรียก “คุณแม๊” ออกแล้ว

” ท น า ย เดชา” ได้ไปออกรายการไทยรัฐนิวส์ โ ช ว์ ซึ่งมีช่วงตอนหนึ่งพิธีกรถามว่า ทำไมคุณแม่ถึงส่งมือถือ “แตงโม” ไปให้ “บังแจ็ค” และไม่ปรึกษา ท น า ย เดชา ประเด็นนี้ ท น า ย เดชาชี้แจงว่า คุณแม่ปรึกษาแค่เพียงเรื่องทางด้านกฎหมายเท่านั้น แต่เหนืออื่นใดคุณแม่จัดการด้วยตัวของคุณแม่เองทั้งสิ้น พร้อมทั้งบอกด้วยว่า ที่แม่แตงโมยอมให้มือถือกับบังแจ็คไปนั้น เนื่องจาก บังแจ็คบอกว่า ในมือถือเครื่องนี้มีข้อมูล และ ค ลิ ป ที่เห็นได้ชัดว่า แตงโมถูก ฆ า ต ก ร ร ม บนเรือ

.

.

ท น า ย เดชา ยังบอกอีกว่า ลำพังบังแจ็คคาดว่า อ ย า ก ดัง เพราะว่าเขาไม่ได้ ข า ย สินค้า อ ะ ไ ร เลย สำหรับโทรศัพท์แตงโม ตนเคยเห็นแค่ในรูปที่คุณแม่ส่งมาแต่เครื่องจริงไม่เคยเห็น สำหรับคุณแม่ ต อ น นี้ ถ้าทิ้ง เขาไปก็เหมือนสังคมกำลังประนาม ก็อยู่ที่คุณแม่ตัดสินเอง เพราะ ต อ น นี้ คุณแม่ไม่มีใครเลย แล้วถ้าตนทิ้งไปใครจะมาเป็น ท น า ย ความให้คุณแม่

.

.

ท น า ย เดชา เ ปิ ดใ จ ต่อไปว่า ไม่ได้ โ ก ร ธ แต่ ก ลั บ เห็นใจคุณแม่มากกว่า เพราะว่าในสภาวะสภาพจิตใจเป็น แ บ บ นี้ แล้ววันๆ มีแต่คนเข้ามาเสี้ยม อย่างเมื่องานฌาปนกิจของแตงโม ก็มีดาราคนนึง ที่ใกล้ชิดกับคุณหมอคนนึงก็ได้มาคอยบอกคุณแม่ว่าจะพาไปแจ้งความ พูดง่ายๆ คือเข้ามาแทรกแซงเยอะแยะเลย อีกคนก็มาขอ Line คุณแม่ พร้อมกับบอกว่านี่คือเป็นการ ฆ า ต ก ร ร ม ทำให้คุณแม่แกสับสน ว่าสิ่งที่ ตำ ร ว จ ทำนั้นใช่ช่วย เ ห ลื อ คนบนเรือไหมหรือว่ารับ เ งิ น ใครมาหรือเปล่า

.

“ส่วนตัวผมก็มองนะครับว่ามันเป็นการ ฆ า ต ก ร ร ม แต่บังเอิญว่ามันไม่มี ห ลั ก ฐ า น ซึ่งการจะเป็นการ ฆ า ต ก ร ร ม ต้องมี ห ลั ก ฐ า น รองรับ สมมุติ ตำ ร ว จ สั่งฟ้อง ฆ า ต ก ร ร ม อัยการสั่งฟ้อง ฆ า ต ก ร ร ม เดี๋ยวมันจะยกฟ้องเพราะ ห ลั ก ฐ า น มันไปไม่ถึง อีกอย่างเวลาศาลตัดสินต้องดูจาก พ ย า น ห ลั ก ฐ า น ” ท น า ย เดชาระบุ

.

ก่อนจะทิ้งท้ายว่า ” อ ย า ก ให้คุณแม่นิ่งๆ แล้วก็พูดความจริง แล้วก็ไปพบ ตำ ร ว จ ผมได้ข่าวมาว่าท่านผู้บัญชาการออกหมายเรียกมาแล้ว ให้คุณแม่ไปให้ปากคำในกรณีที่ส่งโทรศัพท์มือถือไปให้บังแจ็ค ตำ ร ว จ ออกหมายเรียกแล้วนะครับ จึง อ ย า ก ให้คุณแม่ติดต่อมา อย่าไปคนเดียว แล้วก็ให้พูดความจริงนะครับ ถ้าเราต้องการที่จะค้นหาความจริงเรื่องสาเหตุการ เ สี ย ชีวิตของลูกเรา เราก็บอกความจริงไปแค่นั้นก็จบแล้ว”

.

ระหว่างที่อยู่ในรายการ ท น า ย เดชา พ ย า ย ามติดต่อคุณแม่แตงโม อย่างหนัก แต่ทางด้านคุณแม่ไม่ได้รับสาย กระทั่ง ท น า ย เดชาได้ เ ปิ ดใ จ จนหมดสิ้นในขณะดำเนินรายการ คุณแม่ก็ยังไม่รับสายอยู่ดี

.

#แม๊ได้หมายเรียก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น