‘ท้าวเวสสุวรรณ’ ใหเลขเด็ดทุกงวด

วันที่ 26 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ ต.ดงเจน อ.ภูกาม ย า ว จ.พะเ ย า ต่างพากันนำดอกไม้ธูปเทียนมาขอ โ ช ค ลาภ ท้าวเวสสุวรรณ วัดศรีดอนชัย ต.ดงเจน อ.ภูกาม ย า ว โดยกลุ่มชาวบ้านก่อนจะจุดธูปเทียนขอ โ ช ค ได้เกิดปาฏิหาริย์ท้องฟ้าครึ้ม เมฆฝนปกคลุมเฉพาะบริเวณวัด

.

หลังเสร็จพิธีฝนจะเริ่มตกและหยุดในทันที ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่า เป็นปาฏิหาริย์ของท้าวเวสสุวรรณที่มาให้ โ ช ค ให้ลาภและให้พร เหมือนพรมน้ำมนต์ให้แก่ชาวบ้าน หลังจุดธูปเทียน ชาวบ้านต่างจ้องเลขธูปกันเพื่อนำไป เ สี่ ย ง โ ช ค ในงวดที่จะถึงนี้

จากการสังเกต ท้าวเวสสุวรรณ ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณหน้ามหาเจดีย์ วัดศรีดอนชัย ซึ่งกำลังก่อสร้าง โดยมีองค์ท้าวเวสสุวรรณองค์ซ้ายมือ ยืนถือกระบอง ตั้งบนแท่นปูนสูงประมาณ 1 เมตร ทาสีทองและสีแดง และองค์ขวามือ ถือไม้พลอง ตั้งอยู่บนแท่นปูน เหมือนกันลงด้วยสีเขียว ที่ผ่านมา หลังจากวัดศรีดอนชัยนำมาตั้งประดิษฐาน ชาวบ้านต่างมาขอพรและ โ ช ค ก็ได้ โ ช ค ได้ลาภกัน มาทุกงวด

สำหรับงวดนี้ชาวบ้านได้พากันนำดอกไม้ธูปเทียนมาจุดขอ โ ช ค ขอลาภ และเกิดปฏิหาริย์หลังจุดธูปทำพิธี เกิดเมฆฝนปกคลุมบริเวณที่ท้าวเวสสุวรรณอยู่ หลังจากเสร็จพิธีฝนตกและหยุดทันที ทำให้ชาวบ้านต่างฮือฮากัน เป็นปาฏิหาริย์ของท้าวเวสสุวรรณและแต่ละคนต่างนำเลขธูป 684, 819 และ 84 นำไป เ สี่ ย ง โ ช ค งวดที่จะถึงนี้

จากการสอบถาม พระครูพงศ์ศิริ พุทธิวังโส เจ้าอาวาสวัดศรีดอนชัย เจ้าคณะตำบลดงเจน กล่าวว่า ท้าวเวสสุวรรณเป็นหนึ่งในจตุโลกบาล และเป็นเทพที่ปกปัก รั ก ษ า มนุษย์ เรื่องของภูตผีปีศาจ และยังดลบันดาลให้ โ ช ค ให้ลาภกับผู้เลื่อมใส ทั้งนี้ ท้าวเวสสุวรรณที่วัดศรีดอนชัย จะมีอยู่ 2 องค์ สร้างไว้หน้ามหาเจดีย์ที่กำลังก่อสร้างยังไม่เสร็จ จึงได้เอาท้าวเวสสุวรรณมาตั้งไว้ตามความเชื่อว่า ส่งผลกับการสร้างมหาเจดีย์ของวัดให้เสร็จได้

.

พระครูพงศ์ศิริ กล่าวต่อว่า หากพุทธศาสนิกชนท่านใดต้องการร่วมสมทบทุนสร้างมหาเจดีย์ สามารถ โ อ น เข้าหมายเลขบัญชีวัดศรีดอนชัย ธนาคารกรุงไทยสาขาพะเ ย า หมายเลขบัญชี 5120744675 หรือเบอร์โทรศัพท์ 095-9168925 พระปลัดพงษ์ศิริ พุทธิวังโส เจ้าอาวาสวัดศรีดอนชัย เจ้าคณะตำบลดงเจน อ.ภูกาม ย า ว จ.พะเ ย า

#ท้าวเวสสุวรรณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น