กู้ภัยพบเด็กหญิงวัย 10 ขวบ นั่งโดดเดี่ยวที่ปั๊มน้ำมัน

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ทางหน่วยกู้ภัยมังกร อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากคนทำความสะอาดบริเวณร้านค้าในปั้มน้ำมันบ้านสวนสวรรค์ ต.หันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ว่ามีเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 10 ปี ได้พลัดหลงกับผู้ปกครอง ภ า ย ใ น ปั๊มน้ำมัน

.

โดยก่อนหน้านี้เด็กหญิงคนดังกล่าวได้มากับพ่อแม่ผู้ปกครองที่จอดรถกินข้าว และเข้าห้องน้ำกัน แล้วเวลาประมาณ 15.00 น. เด็กหลังกินข้าวแล้วได้เข้าไปในร้านสะดวก ซื้ อ ภ า ย ใ น ปั๊มน้ำมัน แ ห่ ง นี้ เมื่อ ก ลั บ ออกมาก็ไม่พบรถคันที่ตัวเองและพ่อกับแม่นั่งมาด้วย จึงได้แต่นั่งเฝ้ารอด้านหน้าของร้านสะดวก ซื้ อ จนมีคนทำความสะอาดมาพบ และสอบถาม และประสานมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง ให้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ตรวจสอบ ว่าเด็กคนดังกล่าวเป็นใครมาจากไหน

.

ซึ่งหลังจากพบกับเด็กหญิงคนดังกล่าวแล้วได้สอบถามว่าชื่อน้องปูเป้ อายุ 10 ปี เรียนชั้นประถมปีที่ 4 ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ตัวเองเดินทางมากับพ่อ ซึ่งน้องจำชื่อพ่อได้ว่าชื่อนายประกิจ ดับโศรก กับแม่ และญาติพี่น้อง ที่มางาน ศ พ ย า ย แก่ เมื่อเสร็จงาน ศ พ แล้วจะเดินทาง ก ลั บ ไปกรุงเทพฯ แต่เมื่อเดินทางมาถึงปั๊มน้ำมัน อ.ศรีบุญเรือง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านกุดดู่ประมาณ 100 โลเมตร จึงได้จอดแวะกินข้าว และเข้าห้องน้ำ เมื่อกินข้าวเสร็จก็พากันขึ้นรถเดินทางต่อไปเลย โดยไม่ได้ดูว่าลูกอยู่อย่างไร

.

และมีการโทรศัพท์ประสานไปยังผู้ใหญ่บ้านว่ามีเด็กตามชื่อที่บอก หลังตรวจสอบทราบว่ามีเด็กชื่อดังกล่าวจริง และทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้โทรศัพท์ติดต่อไปหาพ่อกับแม่ที่กำลังเดินทางไปกรุงเทพฯ และถึงพื้นที่จังหวัดชัยภูมิแล้วนั้น แต่ทั้งพ่อกับแม่ก็ได้อาศัยเดินทางมากับรถของคนอื่น จึงไม่อาจจะเดินทาง ก ลั บ มารับตัวได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมังกรศรีบุญเรืองจึงได้นำตัวไปส่งญาติพี่น้องในช่วงค่ำที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบ้านของ นางสุนันท์ ฐานวิชัย เป็นพี่สาวแม่อายุ 50 ปี ที่หมู่ 7 บ้านกุดดู่ ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู

.

นางสุนันท์ ฐานวิชัย ป้าของน้องปูเป้ บอกว่า อ ย า ก จะดูแลหลานเพราะหากจะปล่อยไปก็กลัวจะ เ สี ย อนาคต หลังจากนี้ ให้หลานอยู่กับป้าที่นี่ เพราะหากดูจากพ่อกับแม่แล้วก็เป็นห่วงหลานกลัวจะเลี้ยงไม่ได้ ซึ่งพ่อก็เป็นคนที่ชอบดื่ม เ ห ล้ า แม่ก็สติไม่ค่อยจะสมประกอบ ตัวเองก็เลยจะรับหลานมาดูแล เป็นห่วงอนาคตหลาน อีกอย่างลูก ๆ ก็โตแล้ว จะได้มีหลานเป็นเพื่อนคุย และที่บ้านก็ยังมีเพื่อนเล่น ซึ่งเป็นหลานอีก 2 คน คือน้องส้ม และน้องเอย เรียนอยู่ในชั้น ป.4 เหมือนกัน

.

#พ่อแม่ผู้ประเสริฐ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น