เปิดยอดอัดฉีด ทีมชาติไทย เข้าชิงแชมป์ อาเซียนคัพ 2023

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชื่นชมกัมพูชา แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม แม้ล่าสุดจะพ่ายทัพช้างศึก 3-1 ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อ 2 ม.ค.

ชัยชนะ ดั ง กล่าวทำให้ ช้างศึก ผ่ า นเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในฐานะแชมป์กลุ่มเอ ด้วยการมี 10 คะแนน ยิ ง 13 ประตูมากที่สุด และ เ สี ย เพียง 2 ประตูน้อยที่สุดในกลุ่ม โดยจะรอพบทีมอันดับ 2 จากกลุ่มบี ซึ่งมีความเป็นไปได้ทั้ง เวียดนาม สิงคโปร์ และ มาเลเซีย ที่จะทราบผลในช่วงค่ำวันที่ 3 ม.ค.

ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “ถ้าพูดตามตรงยังเป็นเกมที่ไม่สุดสำหรับแป้งที่เป็นผู้จัดการทีม ครึ่งแรกต้องยอมรับว่ากัมพูชามีพัฒนาการสูงมาก เล่นระบบดีมาก ครองเกมรับไว้ได้ทำให้เราเล่น ย า ก จนในที่สุดมาได้จุดโทษ และมีการเปลี่ยนตัวจนมาได้อีกสองประตู แต่ยัง เ สี ย ประตูให้กัมพูชาไปด้วย”

“อย่างไรก็ดี ดีใจที่ทีมชาติไทยเข้าเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม แน่นอนว่าหากเทียบกับความรู้สึกกับปีที่แล้ว ปีนี้เหนื่อยมากกว่า ทั้งเรื่องผู้เล่น ที่สุดท้ายแล้วเราเข้าเป็นที่ 1 ของกลุ่มจนได้ เราจะได้เจอกับใครในสายบี ซึ่ง ย า กทั้งหมด การไปเยือนก่อนเป็น อ ะ ไ ร ที่กดดันมาก จากเกมกับอิน โ ด น ีเซียจะเห็นว่าคนเยอะมาก”

“เหนือสิ่งอื่นใด อ ย า กจะบอกกับแฟนบอลทุกท่าน ว่าเป็นผู้มีคุณูปการต่อวงการฟุตบอลไทย เวลาเราไปเยือนในสนามใหญ่ที่ไหนก็ตาม เชื่อว่า เ สี ย งเชียร์ของแฟนบอลไทยย่อมส่งผลต่อฟอร์มการเล่นของนักเตะด้วย ในฐานะผู้จัดการทีม อ ย า กพาทีมไปให้ไกลที่สุด เชื่อว่าในเกมรอบรองฯ ในบ้านวันที่ 10 ม.ค. จะมีแฟนบอลเข้ามาเต็มสนามธรรมศาสตร์ แ ห่ งนี้”

นอกจากนี้มาดามแป้งยัง ก ล่ า ว ถึ ง เรื่องการประกาศอัดฉีดไว้ล่วงหน้า 5 ล้านบาท กรณีที่ทีม ผ่ า นเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จว่า

“สำหรับการเข้ารอบนี้ แป้งได้อัดฉีด 5 ล้านบาท เชื่อว่าจะเป็นกำลังใจสำคัญให้น้องๆ นักกีฬาทุกคน การเล่นในช่วงฟีฟ่าเดย์ และเทศกาลปีใหม่ แ บ บ นี้ ทุกคน เ สี ย สละมาก หวังว่าทุกคนจะเต็มที่ในรอบรองฯ ที่กำลังจะมาถึง และกราบขอบคุณแฟนบอลไทยทุกคนด้วยที่ชมและเชียร์เรา”

สำหรับ โปรแกรมรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย เตรียมไปเยือนคู่แข่งก่อน วันที่ 7 ม.ค. จากนั้นจะก ลั บ มาเล่นในบ้าน วันที่ 10 ม.ค. ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต

.

#มาดามแป้ง
#ทีมชาติไทย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *