พ่อตั้งใจทำเพื่อลูก แต่สุดท้ายไม่เป็นอย่างที่คิด

ก ร ะ แ ส ไวรัลในโลกออนไลน์กำลังฮือฮาถึงประเด็น ค ลิ ป สัมภาษณ์ของชายชาวจีนคนหนึ่งที่เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวหย่าขาดกับอดีตภรร ย า เมื่อ 7 ปีก่อนและตกลงเลี้ยงลูกสาววัย 5 ขวบเพียงลำพัง จนกระทั่งลูกสาววัย 12 ปีเพิ่งตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเม็ดเ ลื อ ด ช็ อ ก ซ้ำเมื่อพบความ ลั บ สุด ช็ อ ก ลูกที่ฟูมฟักมาตลอดดันไม่ใช่ลูกแท้ ๆ

เรื่องราว ดั ง กล่าวเกิดขึ้นที่เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน โดยระยะหลังมานี้ เด็กสาวมีไข้สูงอยู่บ่อยครั้ง แม้ว่านายเฉิน พ่อของเธอจะให้ ย า ทานแล้ว แต่เธอก็ยัง อ า ก า ร ไม่ดีขึ้น ด้วยความเป็นห่วงลูกสาว พ่อจึงพาเธอไปตรวจร่างกายที่โรงพ ย า บาล แต่ก็ต้อง เ สี ย ใจเมื่อได้รับข่าวร้าย แพทย์วินิจฉัยว่าลูกสาวเป็นมะเร็งเม็ดเ ลื อ ดขาวหรือ ลู คี เ มี ย ซึ่งจำเป็นต้องปลูกถ่ายไขกระดูกอย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยชีวิตเธอ

ด้วยความรักของลูกสาวตัวน้อยที่ ป่ ว ย หนักและได้รับความ เ จ็ บ ปวดอย่างหนัก คุณพ่อจึงขอตรวจร่างกายจากแพทย์ทันทีเพื่อที่เขาจะได้ บ ริ จ า ค ไขกระดูกและช่วยชีวิตเธอ แต่หลังจากตรวจไขกระดูกแล้วคุณพ่อก ลั บ ได้รับข่าวที่น่าตกใจอีกครั้งจากแพทย์ว่าเขาและลูกสาววัย 12 ปีไม่มีความเกี่ยวข้องกันทางสายเ ลื อ ด

เมื่อได้ยินข่าว ชายคนนั้นก็ ท น ไม่ได้อีกต่อไป หัวใจอันหนักของเขาทำให้ชายทรุดลง ร้ อ ง ไ ห้ โดยไม่มี เ สี ย ง ปรากฎว่าภรร ย า เก่าของเขานอกใจเขามาหลายปี โดยเล่าว่า12 ปีที่แล้วเขาและภรร ย า แต่ ง ง านกันโดยการจับคู่ ภรร ย า ของเขาตั้งท้องได้ไม่นานและให้กำเนิดทารก เ พ ศ หญิง เมื่อลูกสาวอายุได้ 5 ขวบ ความสัมพันธ์ระหว่างทรานกับภรร ย า ของเขาร้าวฉาน ภรร ย า ของเขาตัดสินใจเลิกราและจากไป ปล่อยให้เขาเลี้ยงลูก

อย่างไรก็ตาม คุณพ่อยังคงรักลูกสาวตัวน้อยของเขามาก เด็กไม่มีความผิดในเรื่องนี้ ท่ามกลางความสิ้นหวังและความทุกข์ทรมาน คุณพ่อยังคงมุ่งมั่นที่จะหาทางช่วยชีวิตลูกสาวของเขา แม้จะไม่ชอบอดีตภรร ย า แค่ไหน แต่ชายก็เริ่มต้นจากโทรหาเธอเพื่อให้อดีตภรร ย า ทำการจับคู่ไขกระดูกเพราะไขกระดูกของมารดาผู้ให้กำเนิดของเขานั้นเข้ากันได้สูงกว่ามาก

พร้อมทั้งถามหาที่อยู่ของพ่อที่แท้จริงพร้อมหวังว่าชายคนนั้นจะเป็นผู้ บ ริ จ า ค ไขกระดูกด้วยอีกคน แต่อดีตภรร ย า กล่าวว่า ปฏิเสธที่จะทำการปลูกถ่ายไขกระดูกให้ลูกสาวของเธอ เนื่องจากเธอมี สุ ข ภ า พ ไม่ดีและ ผ่ า นการ ผ่ า ตัดหลายครั้งในช่วง 2 ปีที่ ผ่ า นมา แถมยังม่ต้องการเปิดเผยความเป็นพ่อที่แท้จริงของลูก

ด้วยความ โ ก ร ธ ที่อดีตภรร ย า รัก คุณพ่อจึงเปิดเผยเรื่องราวต่าง ๆ ต่อสาธารณะและขอความช่วยเห ลื อ จากชุมชนออนไลน์ โดยหวังว่าจะพบผู้ บ ริ จ า ค ไขกระดูกให้ลูกสาวของเขา ทั้งนี้ เมื่อ ย า ยของเด็กหญิงรู้เรื่องก็ เ สี ย ใจมากเพราะลูกสาวของตัวเองกลายเป็นคนเ ลื อ ดเย็นเห ลื อ เกิน หญิงชราประกาศว่าจะแบกรับค่าใช้ จ่ า ย ทั้งหมดสำหรับการ รั ก ษ า หลานสาวและจะพ ย า ย า มอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเห ลื อ และ ดู แ ล เธอ

ทางสำนักข่าวท้องถิ่นได้สัมภาษณ์อดีตภรร ย า และตั้งคำถามว่าทำไมเธอถึงยอมช่วยลูกสาวของตัวเอง แม้ว่าพ่อและย่าของเด็กจะไม่ยอมแพ้ต่อสมาชิกในครอบครัวที่ไม่เกี่ยวข้องทางสายเ ลื อ ด เธอนิ่งเงียบและปฏิเสธที่จะตอบหลายครั้ง ก่อนชี้แจงในภายหลังว่าเธอไม่ได้เพิกเฉยต่อลูกสาวของเธอเลย ปัจจุบัน ทางโรงพ ย า บาลได้เตรียมแผนสำรองไว้เพื่อดูว่าสามารถหาคู่ที่เหมาะสมได้จากธนาคารเ ลื อ ดจากสายสะดือหรือไม่

#นอกใจ
#จีน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *