รูปยายโผล่ทางสามแพร่ง หวั่นไหวทุกครั้งที่สบตายามดึก

ชาวบ้านผวา รูปคุณ ย า ยโผล่กลางทางสามแพร่ง ขับรถ ผ่ า นตอนกลางคืนสบตากันถึงกับผวา วอนเจ้าหน้าที่เอาออกไป เกรงคนขวัญอ่อนเกิด อั น ต ร า ย วันที่ 2 ม.ค.2566 จากกรณี เพจข่าวสารเมืองปราการ v2 ได้โพสต์ภาพรูปหน้าตรงของคุณ ย า ยท่านหนึ่ง มัดติดอยู่กับโคนเสาไฟฟ้าริมถนนบริเวณทางสามแพร่ง พร้อมระบุข้อความ

“ชาวบ้านผวารูปคุณ ย า ยโผล่ทางสามแพร่ง ย า มดึกหวั่นไหวทุกครั้งที่สบตา เส้นทางจาก อบต.เทพารักษ์ จะออกปากซอยเทพารักษ์ 96 เลย อบต.มานิดหน่อย จะเจอ 3 แยก ซึ่งตรง 3 แยก จะมีเสาไฟฟ้าตั้งอยู่ และตรงเสาไฟฟ้านั้นก็จะมีรูปคุณ ย า ยท่านนึงมาตั้งวางไว้พร้อมเครื่องเซ่น

รถทุกคันที่ ผ่ า นก็จะได้สบตาคุณ ย า ย ผมก ลั บ บ้านดึกๆ ก็จะได้เจอคุณ ย า ยทุกวัน ผมไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ เลยอ ย า กให้ทางเพจช่วยประสานญาติ หรือทาง อบต.ให้ช่วยเอารูปคุณ ย า ยออกไปจากตรงนี้ได้ไหมครับ ”

โดยเรื่องนี้ ชาวโซเชียล แ ห่ แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ระบุ ไม่ควรนำมาตั้งไว้ แ บ บ นี้ เพราะอาจจะเป็น อั น ต ร า ย กับผู้ที่สัญจร ผ่ า นไปมาได้

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ภ า ย ใ น ซอยเทศบาลตำบลเทพารักษ์ (เทพารักษ์ 96) ถนนเทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พบจุดที่มีการตั้งรูปคุณ ย า ยอยู่บริเวณเสาไฟฟ้าตรงทาง 3 แยกใกล้เทศบาลตำบลเทพารักษ์ โดยรูปคุณ ย า ยมีการผู้เชือกมัดไว้กับเสาไฟฟ้าอย่างแน่นหนา ใกล้กันยังพบกระถางธูป เชิงเทียน และขวดน้ำใส่หลอดไว้คล้ายมีการเซ่นบูชา

สอบถามชาวบ้านทราบว่า ไม่ทราบว่าใครนำรูปมาวางไว้ บางวันก็มีตุ๊กตามาวางพร้อมเครื่องเซ่น เอาหมวกกันน็อกมาวางไว้บนเสา เอาเสื้อกางเกงมาแขวนให้เหมือนคน ตรงนี้ตอนกลางคืนจะมืดและเปลี่ยวมาก หลายคนก็หวาดกลัวไม่กล้า ผ่ า นไม่รู้คนที่ทำ ทำ แ บ บ นี้ ไปเพื่อ อ ะ ไ ร

ด้านลุงขับวิน บอกว่า ใช้เส้นทาง ผ่ า นบริเวณนี้ทุกวัน จุดนี้เป็นทางสามแยกรถขับกันเร็วและไม่ค่อยเปิดไฟเลี้ยว เกิด อุ บั ติ เ ห ตุ บ่อยแต่ยังไม่ถึงกับ รุ น แ ร ง อ ะ ไ ร ส่วนรูปคุณ ย า ยที่ตั้งอยู่นั้นคาดว่าคนที่เอามาตั้งอาจมีจุดประสงค์ให้คนที่ขับรถ ผ่ า นเห็นแล้วกลัวจะได้ ร ะ วั ง ไม่เกิด อุ บั ติ เ ห ตุ

#รูปยาย
#ทางสามแพร่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *