ฮือฮา เปิดร้านทองปลอม’เก๊ทั้งร้าน’

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านเพชรทองเศรษฐี ถ.จันทอุดม ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง เป็นร้าน ข า ย ทองคำปลอมทั้งร้าน แต่ตกแต่งร้านเหมือนกับร้าน ข า ย ทองแท้ สร้างความฮือฮาให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

.

ที่ร้านทองปลอมดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา ตกแต่งร้านด้านหน้าด้วยหินอ่อน ติดกระจกมิดชิด โดยมีชื่อร้านว่า “ร้านเพชรทองเศรษฐี” หากไม่เห็นข้อความที่ติดไว้ตรงกระจกหน้าร้าน ก็เหมือนกับร้าน ข า ย ทองคำแท้ทั่วไป แต่เมื่อเห็นข้อความว่า “ร้านนี้ของเก๊ทั้งร้าน ใส่แล้วไม่ลอกไม่ดำ จำนำไม่ได้” โดยในร้านมีการ โ ช ว์ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน ต่างหู และจี้พระ ไม่ต่างกับร้าน ข า ย ทองทั่วไป

.

นางรวีวรรณ ติระพัทฒ์ อายุ 65 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ร้านนี้เคย ข า ย ทองคำแท้มานานหลายสิบปี จนกระทั่งเริ่มอิ่มตัวและ อ ย า ก พักผ่อน ประกอบกับอายุมากแล้ว ลูก ๆ ก็เรียนจบทำงานกันหมดแล้ว จึงเลิก ข า ย ทองคำแท้ผันมา ข า ย ทองคำปลอม จะเปิดจะปิดร้านเมื่อไหร่ก็ได้ ไปเที่ยวไหนก็ได้ ถือว่าได้ใช้ชีวิตที่สนุก หาก ข า ย ทองคำแท้ต้องอยู่ติดร้านตลอดเวลา และยังต้อง เ สี่ ย ง ต่อการถูกปล้นอีก

.

.

ส่วนทองรูปพรรณปลอม ทั้งสร้อยคอ ต่างหู สร้อยคอมือ แหวน และกรอบพระเครื่อง ถึงจะเป็นของเก๊ แต่ก็เป็นของเก๊เกรดคุณภาพ ไม่ลอก ไม่ดำ แต่ติดอย่างเดียวคือจำนำไม่ได้ ซึ่ง ร า ค า ก็เริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป

.

.

ด้าน ลู ก ค้ า ที่เข้ามา ซื้ อ ทองเก๊ในร้าน เปิดเผยว่า ตนเป็น ลู ก ค้ า ขาประจำมา ซื้ อ บ่อย นับว่าเป็นสินค้าคุณภาพ และนับว่าเป็นแนวคิดที่ดี เป็นอีกหนึ่งทาง เ ลื อ ก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทองคำ เพราะคล้ายกับของแท้มาก แถมทางร้านยังรับประกันอีกว่าไม่ลอก ไม่ดำ ร า ค า ก็ถูกกว่ากันมาก จึงนับเป็นอีกหนึ่งทาง เ ลื อ ก เกี่ยวกับผู้ที่ชอบเครื่องประดับทองคำแต่งบน้อย

#ทองเก๊

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น