“กระติก” กับ “อัจฉริยะ”

เมื่อวานนี้ (25 พ.ค. 2565) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการโหน ก ร ะ แ ส โดยระหว่างให้สัมภาษณ์ นายอัจฉริยะขอให้โทรศัพท์ต่อสายถึง “กระติก” หนึ่งในผู้ต้องหาใน “คดีแตงโม” โดยนายอัจฉริยะ ได้ถามถึงภาพที่กระติกถ่ายบนเรือ โดยมีด้านหลังเป็นสะพานพระราม 8 ว่าตอนถ่ายอยู่ที่ไหน และมีการแก้ไขเวลาในภาพหรือไม่

.

.

โดย “กระติก” ได้ให้คำตอบว่า ไม่ได้แก้ไขเวลาและไม่เคยยุ่งกับเวลา เพราะว่าเปลี่ยนแปลงไม่เป็น ยืนยันไม่เคยทำ อ ะ ไ ร กับโทรศัพท์ ทั้งรูปและทั้งเวลาเพราะตนเองทำไม่เป็น ขอยืนยันอย่างหนักแน่น ซึ่งภาพดังกล่าวแตงโมเป็นคนถ่ายให้ตนเอง ซึ่งโทรศัพท์ของตนเองได้ให้กับพนักงานสอบสวนไปแล้ว 3-4 รอบ พร้อมถาม ก ลั บ ด้วยว่าภาพดังกล่าวเกี่ยว อ ะ ไ ร กับการที่แตงโมตกลงไป ต า ย

.

.

นายอัจฉริยะ ถามต่อว่า ช่วงเวลาประมาณ 21.50 น. โรเบิร์ตนั่งคู่กับแตงโมที่หัวเรือหรือไม่ ? กระติก ตอบว่า ไม่ทราบเหตุการณ์ ผ่านมากว่า 3 เดือน ใครจะระลึกชาติได้ แต่ยืนยันว่าตนเองนั่งอยู่ซ้ายมือ ส่วนคนอื่นจำไม่ได้ว่าใครอยู่ตำแหน่งไหน และตนเองไม่ได้มีการซบไปที่โรเบิร์ตตามที่นายอัจฉริยะถาม ยืนยันว่าไม่ได้มีเรื่อง เ ศ ร้ า เกิดขึ้น

.

กระติก ยืนยันว่า ตนเองถ่าย บ ร ร ย า ก า ศ ไว้หมด อ ย า ก ถามอัจฉริยะว่า ในเมื่อบอกว่ามี ห ลั ก ฐ า น ที่ ชั ด เ จ น ว่ามีการ ฆ า ต ก ร ร ม เกิดขึ้น ทำไมไม่เปิดเผยมาเลย จะกลัว โ ด น ฟ้องทำไม ตนเองก็รออยู่ ถ้าเห็นชัดว่ามีการ ฆ่ า กัน เอามีดกรีดกัน จะมาสนใจเรื่องเวลาทำไม คนไทยทั้งประเทศก็รออยู่ แฟน ค ลั บ นายอัจฉริยะก็รอ อย่าทำให้แฟน ค ลั บ ผิดหวัง ถาม ก ลั บ ไขข้อ ส ง สั ย ได้สักข้อหรือไม่

.

ทั้งนี้ขอให้ไปแจ้งความตนเอง จะได้ไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ซึ่งหากนายอัจฉริยะยืนยันว่า เป็น ฆ า ต ก ร ร ม จะฟ้องแน่นอน ซึ่งนายอัจฉริยะยืนยันว่า มี ห ลั ก ฐ า น มี ค ลิ ป อย่าเพิ่งใจร้อน และพรุ่งนี้ (26 พ.ค. 2565) จะไปแจ้งความกระติกข้อหาให้การเท็จ ขอพร้อมขอทุกคนรอหน่อย อย่ากดดัน เพราะต้องทำอย่างรอบคอบ

.

ภายหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว “กระติก” ได้โพสต์ข่าว และข้อความ ลงในอินสตาแกรมสตอรี่ ซึ่งข่าวที่โพสต์นั้น มีเนื้อหาว่า “ถามต่อว่า เชื่อว่าเป็นการเปิดเผยโดยใคร นายอัจฉริยะกล่าวว่า ตนเชื่อว่าคนที่เปิดเป็นคนดี แต่ไม่ใช่บังแจ็ค เป็นคนดีที่อยู่ในประเทศไทย และเปิดเผยในประเทศไทย ไม่ใช่ต่างประเทศ ยืนยันว่าตน ไม่ได้เกี่ยวข้องที่เปิด โดยประสบการณ์ของตน 10 ปี ที่เคยมี ค ลิ ป แ บ บ นี้ คนไหนที่ได้ ค ลิ ป และรูปไป คนนั้นย่อมมีแอคเคาต์ และสามารถมาเล่น อ ะ ไ ร ก็ได้ในช่วงนี้ เพราะเขาก็เป็นคนที่ไม่ได้รับความยุติธรรม

.

แ ต่ อ ย่ า ลืมว่ามีคน 3 คนที่เข้าถึงแอคเคาต์นี้ ซึ่งก็ยังไม่รู้ เพราะอีกคนหนึ่งอยู่ต่างประเทศ ส่วนอีกสองคนอยู่ในประเทศไทย แต่ตนไม่มองว่า 3 คนนั้นเป็นคนปล่อยภาพ เพราะไม่มีเหตุผล แต่คนที่มั่นใจที่สุดคือ คนในวงการเจ้าหน้าที่รัฐ พร้อมเขียนแคปชั่นภาพข่าวดังกล่าวว่า “ค่ะเป็นคนดีค่ะ” “ค่ะ อยู่ในประเทศไทยค่ะ” “ค่ะ ไม่ใช่บังแจ็คค่ะ” นี่คือที่เขาพูดเมื่อ 3 วันที่แล้วค่ะ

.

#มือถือแตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น