พ่อแม่เป่าเค้ก วันเกิด ‘หมอแชมป์’

บรร ย า กาศวันเกิดสุด เ ศ ร้ า พ่อ-แม่จัดงานวันเกิดให้ “หมอแชมป์” ทหารกล้าผู้ เ สี ย สละ น้ำตาคลอร้องแฮปปี้เบิร์ดเดย์ เป่าเค้กตัดวางหน้าโลงลูก

.

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 ม.ค.2566 ที่วัดศรีวโนภาสสถิตย์พร ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง พล.ร.ต.เกียรติกูล สุวรรณ ผู้แ ท น ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เดินทางมาเป็นประธานพิธีสวดพระอภิธรรม ศ พ พ.จ.อ.คุณากร จริยศ หรือ หมอแชมป์ โดยคืนนี้นอกจากครอบครัว ญาติ เพื่อน แล้วยังมีผู้ที่รักและเคารพในความกล้าหาญ เ สี ย สละของหมอแชมป์ เดินทางมาร่วมพิธีด้วยจำนวนมาก

หลังเสร็จพิธีสวดพระอภิธรรม ศ พ น.ต. อ า วุ ธ จริยศ อายุ 71 ปี พร้อม นางเอื้อมพร จริยศ อายุ 69 ปี บิดา-มารดา ของหมอแชมป์ พร้อมด้วยญาติมิตรและผู้มาร่วมงาน ร่วมกันจัดงานวันเกิดให้กับหมอแชมป์ ซึ่งตรงกับวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิด หากมีชีวิตอยู่ก็จะมีอายุครบ 36 ปี โดยมีการนำเค้กมาวางตรงหน้าหีบ ศ พ พร้อมกับจุดเทียนบนเค้ก แล้วก็ร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์

แต่บรร ย า กาศก ลั บ แตกต่างจากงานวันเกิดทั่วไป บรร ย า กาศเต็มไปด้วยความ เ ศ ร้ า โศก เ สี ย งเพลง ดั ง ไปพร้อม เ สี ย ง ร้ อ ง ไ ห้ ของครอบครัวและผู้ที่มาร่วมงาน ที่ยังทำใจไม่ได้ กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ ก่อนมารดาหมอแชมป์ เป็นผู้ดับเทียนบนเค้กวันเกิดลูกชาย จากนั้นตัดแบ่งเค้กไปไว้หน้าโลง ศ พ ให้กับหมอแชมป์

มารดาหมอแชมป์ กล่าวว่า การจัดงานวันเกิดก็เพื่อรำลึกถึงลูกชาย ซึ่งปกติจะก ลั บ มาที่บ้าน และ มากราบขอพร อาจารจิ้ม เจ้าอาวาสวัดศรีวโนภาสสถิตย์พรทุกปี แต่ปีนี้ก ลั บ กลายเป็นงาน ศ พ จึงต้องการให้ลูกรับรู้ว่า

” ทุกคนยังรักเสมอ ขอให้ลูกไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องเป็นห่วงพ่อกับแม่ สำหรับการสวดพระอภิธรรม วันนี้เป็นวันที่2 โดยกำหนด พิธีพระราชทานเพลิง เวลา 16.00 น.วันที่ 4 ม.ค.นี้ ณ เมรุวัดศรีวโนภาสสถิตย์พร ”

.

#หมอแชมป์
#เรือหลวงสุโขทัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *