‘บังแจ็ค’ รับแล้วแม่จิ๋มส่ง ‘มือถือแตงโม’ มาให้

วันที่ 25 พ.ค.2565 ทางบังแจ๊คให้สัมภาษณ์ผ่านรายการหนึ่ง ยอมรับว่า โทรศัพท์มือถือของแตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ นั ก แ ส ด ง ชื่อดังที่พลัดตกเรือดับอยู่ที่ตนเอง โดยคุณแม่แตงโมเป็นคนส่งมาให้เอง ยืนยันว่าไม่มีการ โ อ น เ งิ น ไปให้คุณแม่ ที่คุณแม่ส่งมาเพราะต้องการให้ช่วยกู้ข้อมูลคืนมาจากมือถือตนก็พ ย า ย ามกู้อยู่ เพราะข้อมูลมันเยอะพอสมควร

.

.

ต อ น นี้ สามารถกู้ข้อมูลสำคัญๆ มาได้บางส่วน มี ค ลิ ป ข้อความ รูปภาพ ข้อมูลการรับงาน โ อ น เ งิ น บางส่วนที่ถูกลบไป โดยรวมแล้วน่าจะมีรูปประมาณ 5 หมื่นภาพ ค ลิ ป ที่กู้มาได้ เป็น ค ลิ ป ที่ไม่สุภาพของน้องโม เพจHappy Melon official ที่มีผู้ติดตาม 1.5 ล้านคน เป็นเพจของตน ที่ได้รับอนุญาตจากคุณแม่แล้วในการโพสต์สิ่งเหล่านี้

.

ส่วนที่เพจอื่นๆนำไปโพสต์ ไม่ใช่ฝีมือของตน เรื่องที่โทรหาคุณกระติก แล้วมีการส่งภาพไม่เหมาะสมของแตงโมไป เรื่องนี้ตนไม่รู้ เป็นความผิดของคุณกระติกที่ให้สื่อถ่าย ปกติการคุยโทรศัพท์ต้องคุยเป็นการส่วนตัว วันที่เราโทร.ไป คุณกระติกวางสายทันที สื่ออย่าไปเข้าข้างพวกนี้ ทำไมไม่ไปถามเขาว่ากระติกลบข้อมูลทำไม

.

ด้านฮิปโปเผยว่า วันที่ 24 ก.พ. วันที่เกิดเหตุที่แตงโมตกเรือ ทางกระติกได้นำโทรศัพท์มือถือ ก ลั บ ไปที่บ้านของแตงโม ผ่านไปประมาณ 1-2 วัน ไอจีของแตงโมมีความ เ ค ลื่ อ น ไหว โดยมีการลบภาพบางส่วนออกไป ตนเองได้มีโอกาสคุยกับทาง ตำ ร ว จ และมีการแจ้งเรื่องนี้ ทาง ตำ ร ว จ จึง โ ช ว์ ให้ดูว่า โทรศัพท์มือถือของแตงโม ต อ น นี้ อยู่กับทาง ตำ ร ว จ แล้ว


ต่อจากนั้นเกือบ 3 เดือน ไม่มีการ เ ค ลื่ อ น ไหว อ ะ ไ ร จนกระทั่งวันที่ 21 พ.ค. มีความ เ ค ลื่ อ น ไหวในเฟซบุ๊กของแตงโม ซึ่งปกติแล้ว แตงโมไม่ค่อยเล่นเฟซบุ๊ก เพราะยอดคนตามไม่ค่อยเยอะ ถ้าจะ ข า ย ของ โมก็จะขอไป ข า ย ที่เพจแอนนา แ ท น ดังนั้นเวลาเขาจะเล่น เขาจะเล่นไอจี แล้วตั้งโพสต์ไปที่เฟซบุ๊กมากกว่า ซึ่งพอมีคนโพสต์บัญชีของแตงโม เพื่อนๆ ก็เริ่ม ส ง สั ย ว่าใครใช้มือถือแตงโม เราก็เริ่มสืบกันในกลุ่มเพื่อน พอสืบไปสืบมา ตำ ร ว จ ก็บอกว่าส่งคืนคุณแม่ไปแล้ว คุณแม่เองก็บอกว่าไม่ได้เล่น บอกว่าอยู่กับทาง ท น า ย


ด้านพล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการ ตำ ร ว จ นครบาล เผยว่า ภาพที่โพสต์ ตนมองว่าไม่เกี่ยวข้องกับคดี คนที่โพสต์ไม่ได้มีเจตนาช่วย อ ะ ไ ร ท น า ย เดชาบอกว่าแม่เป็นคนให้มือถือบังแจ๊คไปด้วยความปรารถนาดี เราต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย การที่แม่ให้ไป เป็นความหวังดี หรือมีเจตนาอื่น คนที่ขอมือถือของแตงโมไป คง อ ย า ก จะได้ภาพ ลั บ เอาไปแบล็คเมล์ เพราะเริ่มมีการนำภาพบางส่วนมา บั ง คั บ ผู้ต้อง ส ง สั ย บนเรือให้พูดความจริง แต่ยังไม่ถึงขั้นเรียก เ งิ น

.


เบื้องต้นที่เขาบอกว่ามี ห ลั ก ฐ า น เด็ด ก็ไม่เห็นมีสักที แล้วก่อนจะทำ อ ะ ไ ร ก็มีข้อมูลมาแล้ว เพราะฉะนั้นต้องมีการดีลกันมาก่อนเพื่อจะหาแสง หาผลประโยชน์ ทั้งๆที่คดี ไม่มี อ ะ ไ ร แล้วมาวิจารณ์การทำงานของ ตำ ร ว จ แล้วสังคมก็ไม่เชื่อกระบวนการยุติธรรม ทำให้ เ สี ย หายไปหมด

.

.


เรื่องความผิดการนำภาพแตงโมออกมา ถ้าทำให้ เ สี ย หาย ในกรณีของแตงโม ถ้าแม่เขาไม่แจ้งความ เราก็ไปดำเนินคดีไม่ได้ มันก็จะจบตรงนี้ แต่คดีนี้น้องกระติกแจ้งความอยู่ ตำ ร ว จ ก็จะมีต้นเรื่องในการสืบสวน ถ้าเป็นคดีที่คนทำผิดอยู่ต่างประเทศ แต่ทำผิดกฎหมายไทย ก็สามารถทำการสอบสวน มอบให้อัยการ หรือ ตำ ร ว จ สามารถตามตัวได้

.

.

#บังแจ็ค
#แม่แตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น