เดชา ติดต่อเอฟบีไอ รอแม่แตงโม

วันที่ 25 พ.ค.65 ท น า ย เดชา กิตติวิท ย า นันท์ ท น า ย ความแม่แตงโม แถลงข่าวถึงประเด็นมือถือแตงโมอยู่ที่ใครและภาพของแตงโมที่ปรากฏในเฟซบุ๊ก

ท น า ย เดชา กล่าวว่า ประเด็นมือถือแตงโม ได้รับการยืนยันจากแม่แตงโมว่าอยู่ที่บังแจ๊ค โดยส่งไปยังสหรัฐอเมริกา การส่งดำเนินการทางไปรษณีย์ โดยแม่แตงโมดำเนินการเองทั้งหมด ซึ่งบังแจ๊คติดต่อมาหาแม่ และคุยกันบ่อยจนสนิท โดยบังแจ๊คอ้างกับแม่ว่ามี พ ย า น ห ลั ก ฐ า น สำคัญ จนทำให้แม่เชื่อว่าเป็นการถูกทำ ร้ า ย

ท น า ย เดชา กล่าวว่า ส่วนประเด็น ซื้ อ มือถือ แม่ไม่ได้พูด บอกเพียงว่าหลังรับมือถือจาก ตำ ร ว จ สภ.นนทบุรี ได้ อ ย า ก ค้นหาความจริงว่าลูก เ สี ย ชีวิตจากสาเหตุ อ ะ ไ ร จึงไปติดต่อแอปเปิ้ลประเทศไทย เพื่อกู้ภาพ โดยมีทั้งภาพทั่วไปและภาพไม่เหมาะสม แต่ดำเนินการไม่ได้ จากนั้นได้หลงเชื่อบังแจ๊คว่ากู้ภาพได้ และอาจบ่งชี้ว่าไม่ใช่ อุ บั ติ เ ห ตุ

โดยพบมี 2 ภาพที่ลบไป เป็นภาพใส่ชุดนอนในโรงแรมที่ยังกู้ไม่ได้ โดยไม่เกี่ยวข้องกับคดี แต่บังแจ๊คอาจนำข้อมูลไปให้ยูทูบเบอร์คนดังว่ามี 2 ภาพเก่าๆ กว่า 1 ล้านกว่าภาพไปเชื่อมโยง และเชื่อมไปยังยูทูบเบอร์คนดัง สุดท้ายก็ไม่มีภาพนี้

เมื่อถามว่าบังแจ๊คนำมือถือไปเพราะ อ ะ ไ ร ท น า ย เดชา กล่าวว่า แม่บอกว่าบังแจ๊คจะนำไปค้นหา พ ย า น ห ลั ก ฐ า น จึงหลงเชื่อและส่งไป โดยแม่ขอเวลา 2 วันและจะพูดเอง แต่วันนี้ให้ตนพูดก่อน สรุปคือมือถืออยู่กับบังแจ๊ค ทำให้การดำเนินการทั้งเฟซบุ๊กน่าจะฝีมือบังแจ๊ค

เมื่อถามถึงภาพ ลั บ ส่งไปหาคนสนิท ท น า ย เดชา กล่าวว่า แม่น่าจะทราบ และไม่ขอตอบว่าที่ผ่านมาแม่โกหกหรือไม่ ให้คิดกันเอาเอง โดยแม่ เ ค รี ย ด และไม่สามารถรอ 2 วันได้ เพราะตนจะ เ สี ย ไปด้วย วันนี้เลยขอถามแม่และแถลงข่าวไปให้เรื่องจบ ส่วนมือถือจะถามแม่ว่าจะตาม ก ลั บ มาหรือไม่ โดยแม่อ้างทำไป เพราะเจตนาดีที่ทำ

ท น า ย เดชา กล่าวว่า แม่ไม่เคยแจ้งล่วงหน้าจะให้บังแจ๊ค โดยวันที่มีข่าวก็ถามแม่ไปด้วย ซึ่งส่งไปสหรัฐฯได้ประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว แต่ไม่แน่ใจวันส่งว่าวันไหน ส่วนค่าส่งมือถือประมาณ 2 พันกว่าบาท ส่วนค่าตอบ แ ท น ยังไม่ชัด อ ะ ไ ร ที่ไม่ชัดก็ไม่พูดดีกว่า ไม่ อ ย า ก กล่าวหา โดยเฉพาะเรื่อง เ งิ น 2-3 แสนบาท

เมื่อถามว่ามีคนอื่นรับทราบหรือไม่ ท น า ย เดชา กล่าวว่า ปกติแม่จะทำคนเดียว ไม่เคยปรึกษาใคร ส่วนตัวไม่ โ ก ร ธ ที่แม่บอกว่ามือถืออยู่ที่ตน เพราะแม่ก็คงต้องเอาตัวรอด

เมื่อถามว่าแม่จะแจ้งความบังแจ๊คหรือไม่ ท น า ย เดชา กล่าวว่า แม่บอกขอเวลาคิด 2 วันและจะแถลงข่าว โดยแม่ไม่ได้เล่าให้ฟังว่า ต อ น นี้ คุยกับบังแจ๊คหรือไม่ เหตุผลที่ให้บังแจ๊คไป เพราะ อ ย า ก กู้ภาพที่เชื่อว่าแตงโมกำลัง โ ด น กระทำ แม่ไม่มีเจตนาปล่อยรู้ไม่เหมาะสม ตอนแรกแม่เชื่อบังแจ๊คมีเจตนาดี

.

ท น า ย เดชา กล่าวว่า บังแจ๊คควรหยุด เพราะการละเมิดสิทธิและพ.ร.บ.คอมพ์ เป็นความผิด โดยประสานเพื่อนที่สหรัฐให้ประสานเอฟบีไอตรวจสอบแล้ว ทั้งเรื่องการกระทำและหนังสือเดินทาง

.

ท น า ย เดชา กล่าวว่า ส่วนตัวยืนยันยังทำหน้าที่ ท น า ย ความต่อ รอให้แม่หาย เ ค รี ย ด ก่อน แล้วจะคุยให้แม่ต้องระวัง ทั้งการแถลงข่าวและการทำทุกอย่าง โดยลูกชายก็เป็นห่วง ต อ น นี้ เป็นห่วงเรื่อง สุ ข ภ า พ จิตคุณแม่ เพราะมีหลายคนเข้ามาให้ข้อมูลว่าไม่ใช่ อุ บั ติ เ ห ตุ และให้แจ้งความ จึงเป็นห่วงคนกลุ่มนี้

.

#แม่แตงโม
#เดชา
#แตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น