‘เดชา’ แถลงแล้วใครส่งมือถือแตงโมให้ ‘บังแจ็ค’

เรื่องราวล่าสุดมาจาก ‘ ท น า ย เดชา’ ได้แถลงด่วนกรณีปมมือถือแตงโม ว่าอยู่ที่ใคร แล้วใครเป็นคนโพสต์ และพบว่า ก่อนที่ ท น า ย เดชา จะตัดสินใจแถลงข่าว ได้มีการคุยโทรศัพท์กับบุคคลหนึ่งแล้วออกมาบอกสื่อมวลชนที่มาขอสัมภาษณ์ประเด็นนี้ว่า มันจบแล้ว ได้รายละเอียดครบแล้ว

.

.

โดยวันที่ 25 พ.ค.65 ท น า ย เดชา กิตติวิท ย า นันท์ ท น า ย ความแม่แตงโม ได้แถลงข่าวว่า ประเด็นมือถือแตงโม ได้รับการยืนยันจากแม่แตงโมว่าอยู่ที่บังแจ๊ค โดยส่งไปยังสหรัฐอเมริกา การส่งดำเนินการทางไปรษณีย์ โดยแม่แตงโมดำเนินการเองทั้งหมด ซึ่งบังแจ๊คติดต่อมาหาแม่ และคุยกันบ่อยจนสนิท โดยบังแจ๊คอ้างกับแม่ว่ามี พ ย า น ห ลั ก ฐ า น สำคัญ จนทำให้แม่เชื่อว่าแตงโมถูกทำให้ถึงแก่ชีวิต

.


ซึ่ง ท น า ย เดชา กล่าวว่า ส่วนประเด็น ซื้ อ มือถือ แม่ไม่ได้พูด บอกเพียงว่าหลังรับมือถือจาก ตำ ร ว จ สภ.นนทบุรี ได้ อ ย า ก ค้นหาความจริงว่าลูกถูกทำให้ถึงแก่ชีวิตหรือไม่ จึงไปติดต่อแอปเปิ้ลประเทศไทย เพื่อกู้ภาพ โดยมีทั้งภาพทั่วไปและภาพไม่เหมาะสม แต่ดำเนินการไม่ได้ จากนั้นจึงได้หลงเชื่อบังแจ๊คว่ากู้ภาพได้ โดยพบมี 2 ภาพที่ลบไป เป็นภาพใส่ชุดนอนในโรงแรมที่ยังกู้ไม่ได้ โดยไม่เกี่ยวข้องกับคดี แต่บังแจ๊คอาจนำข้อมูลไปให้ยูทูบเบอร์คนดังว่ามี 2 ภาพเก่าๆ กว่า 1 ล้านกว่าภาพไปเชื่อมโยง และเชื่อมไปยังยูทูบเบอร์คนดัง แต่สุดท้ายก็ไม่มีภาพนี้

.

เมื่อถามว่าบังแจ๊คนำมือถือไปเพราะ อ ะ ไ ร ท น า ย เดชา กล่าวว่า แม่บอกว่าบังแจ๊คจะนำไปค้นหา พ ย า น ห ลั ก ฐ า น จึงหลงเชื่อและส่งไป โดยแม่ขอเวลา 2 วันและจะพูดเอง แต่วันนี้ให้ตนพูดก่อน สรุปคือมือถืออยู่กับบังแจ๊ค ทำให้การดำเนินการทั้งเฟซบุ๊กน่าจะฝีมือบังแจ๊ค เมื่อถามถึงภาพ ลั บ ส่งไปหาคนสนิท ท น า ย เดชา กล่าวว่า แม่น่าจะทราบ และไม่ขอตอบว่าที่ผ่านมาแม่โกหกหรือไม่ ให้คิดกันเอาเอง โดยแม่ เ ค รี ย ด และไม่สามารถรอ 2 วันได้ เพราะตนจะ เ สี ย ไปด้วย วันนี้เลยขอถามแม่และแถลงข่าวไปให้เรื่องจบ

.

โดยแม่อ้างทำไป เพราะเจตนาดีที่ทำ ซึ่งส่งไปสหรัฐฯได้ประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว แต่ไม่แน่ใจวันส่งว่าวันไหน ส่วนค่าส่งมือถือประมาณ 2 พันกว่าบาท ส่วนค่าตอบ แ ท น ยังไม่ชัด อ ะ ไ ร ที่ไม่ชัดก็ไม่พูดดีกว่า ไม่ อ ย า ก กล่าวหา โดยเฉพาะเรื่อง เ งิ น 2-3 แสนบาท เมื่อถามว่ามีคนอื่นรับทราบหรือไม่ ท น า ย เดชา กล่าวว่า ปกติแม่จะทำคนเดียว ไม่เคยปรึกษาใคร


เมื่อถามว่าแม่จะแจ้งความบังแจ๊คหรือไม่ ท น า ย เดชา กล่าวว่า แม่บอกขอเวลาคิด 2 วันและจะแถลงข่าว โดยแม่ไม่ได้เล่าให้ฟังว่า ต อ น นี้ คุยกับบังแจ๊คหรือไม่ เหตุผลที่ให้บังแจ๊คไป เพราะ อ ย า ก กู้ภาพที่เชื่อว่าแตงโมกำลัง โ ด น กระทำ แม่ไม่มีเจตนาปล่อยรู้ไม่เหมาะสม ตอนแรกแม่เชื่อบังแจ๊คมีเจตนาดี

.

#แม่ภนิดา
#นายเดชา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น