“ไทด์ เอกพันธ์” กับ เครื่องประดับแตงโม

แม้เมื่อวานนี้ (24 พฤษภาคม 65) จะมีพิธีฌาปนกิจ ศ พ “แตงโม” ส่งนางฟ้า ก ลั บ สวรรค์เป็นครั้งสุดท้าย ณ คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิตคลอง 4 จ. ปทุมธานี ผ่านไปแล้ว แต่ในเรื่องของคดี “แตงโม” ก็ยังมีหลายคนต่างตามสืบ หาความจริง เพื่อช่วยทวงคืนความยุติธรรม

.

ล่าสุด อดีต นั ก แ ส ด ง และทีมกู้ภัยชื่อดัง อย่าง “ต่าย สายธาร” ก็ได้โพสต์ภาพ “แตงโม” ในวันเกิดเหตุ พร้อมเขียนข้อความตั้งข้อสังเกตและ ส ง สั ย ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Saitharn Niyomkarn ระบุว่า…

.

“ขออนุญาต ส ง สั ย อีกนิดน๊า ตอนอยู่บนเรือ อยู่ครบ แล้วตอนที่กู้ภัยไปพบร่าง ต่างหูกับสร้อย หายไปไหนคะ??!!”

.

ล่าสุด นั ก แ ส ด ง ดัง จิตอาสา “ไทด์ เอกพันธ์” ที่เป็นคนแรก ที่ได้พบร่างไร้ วิ ญ ญ า ณ ของ “แตงโม” ลอยขึ้นเหนือน้ำเจ้าพระ ย า ก็ได้ เ ปิ ดใ จ ให้สัมภาษณ์กับทางรายการ “ทุบโต๊ะข่าว” ตอบแล้วว่า เรื่องเครื่องประดับและสร้อยคอบนร่าง “แตงโม” หายไปไหน อยู่ที่ใคร โดย “ไทด์ เอกพันธ์” ก็ตอบว่า…

“ในวันกู้ร่างแตงโม เห็นเครื่องประดับของแตงโมทุกชิ้น แต่ตอนที่น้องคว่ำหน้าอยู่ในน้ำยังไม่ได้เห็น มาเห็นตอนนำร่างขึ้นมา ซึ่งเครื่องประดับที่เห็น มีสร้อยข้อมือ สร้อยคอ ต่างหู และเราไม่ได้มีการถอดเครื่องประดับใดๆ ทั้งสิ้น เครื่องประดับทุกชิ้นยังอยู่ที่ตัวน้องครบทุกอย่าง”

รวมไปถึง “ไทด์ เอกพันธ์” ยังเล่าต่อถึงวันแรกที่เจอร่าง “แตงโม” อีกว่า “หลังจากนั้นได้ห่อร่างน้องเพื่อส่งโรงพ ย า บาลธรรมศาสตร์ แต่ได้แวะไปที่ สภ.นนทบุรี เพื่อถ่ายรูปน้องแตงโมอยู่ที่รถตู้ ตอนนั้นเครื่องประดับทุกอย่างยังอยู่ครบ ต่อจากนั้นได้นำร่างของน้องแตงโมไปที่นิติเวชโรงพ ย า บาล ตำ ร ว จ เพื่อส่งมอบให้เจ้าหน้าที่นิติเวชนำร่างเข้าห้องผ่าตัด

หลังจากนั้นก็มีความเป็นห่วงว่าจะมีคนเอาเครื่องประดับน้องไป จึงได้บอกแม่ว่าให้ไปเอาเครื่องประดับของน้องอยู่ที่เคาน์เตอร์นะ แต่หลังจากนั้นตนก็ไม่ทราบแล้วว่าเครื่องประดับอยู่ที่ไหน คาดว่าอยู่กับแม่ เพราะได้ย้ำไว้แล้วว่า อย่าลืมเครื่องประดับน้อง

ปกติในการทำงานของอาสาจะไม่มีการปลดสิ่งของใดๆ ของผู้ เ สี ย ชีวิตทั้งสิ้น จนกว่าจะถึงมือ ตำ ร ว จ หรือจนกว่าญาติจะมา และเราต้องถ่ายรูปไว้เป็น ห ลั ก ฐ า น ว่าในตัวผู้ เ สี ย ชีวิตมี อ ะ ไ ร บ้าง เพื่อป้องกันทรัพย์สินผู้ เ สี ย ชีวิตหาย ญาติจะได้ไม่มาโทษว่าเราเอาไป และขอยืนยันว่าเห็นเครื่องประดับแตงโมครบ แม่น่าจะเก็บไว้”

#ไทด์เอกพันธ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น