ลูกบ้านเผยเหตุที่ให้ของขวัญปีใหม่ รปภ.

1 ม.ค. 2566 – จากกรณี สมาชิก TikTok @nuisureeporn โ พ ส ต์ ค ลิ ป กล่องของขวัญของลูกบ้าน ตั้งเรียงรายให้กับเจ้าหน้าที่รปภ. เพื่อแ ท น คำขอบคุณที่ ดู แ ล หมู่บ้านมาตลอดปี

ล่าสุดเมื่อมีการ ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านภัสสร 2 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อพูดคุยกับลูกบ้านและเจ้าหน้าที่ รปภ. โดยพบว่าทางเข้าหมู่บ้าน มีกล่องของขวัญที่ลูกบ้านนำมามอบให้ รปภ. วางเรียงกันอยู่เป็นแนว ย า ว มีทััง จักร ย า น พัดลม ข้าวสาร น้ำดื่ม และกล่องของขวัญที่ถูกห่ออีกหลายกล่อง

.

น.ส.สุรีภรณ์ คำมา อายุ 49 ปี ลูกบ้าน กล่าวว่า ตนอยู่ที่นี่มา 15 ปีแล้ว พี่ ๆ รปภ. เป็นทุกอย่างให้ลูกบ้าน สัตว์เลี้ยงหลุดจากบ้านเขาก็ช่วยตามหาให้ งูเข้าบ้านก็รีบมาจับงู มีเหตุไฟไหม้ก็รีบประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ฝนตกน้ำท่วมก็จะคอยไปดูเครื่องสูบน้ำ หรือเมื่อก่อนมี โ จ ร เข้าบ้านก็ไปจับ โ จ ร ด้วยตัวเอง พวกเขาเป็นมากกว่า รปภ. เป็นเหมือนญาติพี่น้อง อยู่บ้านหลังเดียวกัน คอย ดู แ ล บ้านให้อย่างดี

.

.

เมื่อถึงปีใหม่ทุกปี ลูกบ้านจึงอ ย า กตอบแ ท น ซื้ อ ของขวัญมาให้พี่ ๆ รปภ. ซึ่งให้ แ บ บ นี้ มานาน 10 ปีแล้ว ตอนแรกมีแค่ 10-20 กล่อง แต่พอปีต่อมาก็เริ่มให้กันเยอะขึ้น ขณะที่ปีใหม่ทุกคนหยุดไปเที่ยวกัน แต่พวกเ ข า ย ังทำงานกันเหมือนเดิม ของขวัญกล่องเล็ก ๆ เพียงแค่กล่องเดียวแต่มันยิ่งใหญ่มาก เหมือนเราเห็นความสำคัญของพี่ ๆ รปภ. และอ ย า กจะมอบความสุขก ลั บ คืนให้

.

.

นายธวรรษชัย โรจน์อ่วมทรัพ อายุ 41 ปี รปภ. หมู่บ้านภัสสร 2 กล่าวว่า ตนเป็น รปภ. ทำงานอยู่ในหมู่บ้านมา 11 ปีแล้ว ช่วงปีใหม่ลูกบ้านจะนำของขวัญมาให้ แ บ บ นี้ ทุกปี รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจ เป็นเหมือนแรงผลักดันให้พวกตนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อตอบแ ท น ลูกบ้านที่มีน้ำใจ และรักเหมือนพี่น้อง มี อ ะ ไ ร ก็คอยช่วยเห ลื อ ตลอด

#ลูกบ้านให้ของขวัญปีใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *