“หนุ่มห้าว” ลักรถทหาร

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. พล.ต.ต.สราวุธ จินดาคำ ผบก.น.3 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.กฤษณ์พนธ์ เพ็ชรสดศิลป์ ผกก.สน.ร่มเกล้า จับกุมตัว นายศรายุทธ อายุ 35 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางรถบัส ป รั บ อากาศ ยี่ห้อ HINO สีเขียวอ่อนคาดเขียวเข้ม ข้างรถมีข้อความกองบัญชาการกองทัพไทย หมายเลขทะเบียน ตรากองทัพไทย 1670

.

โดยจับกุมได้ที่บริเวณประตู 10 สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อกลางดึกที่ ผ่ า นมา หลังเจ้าหน้าที่ทหารกรมยุทธบริการทหาร เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ว่ารถคัน ดั ง กล่าวได้หายไปจากลานจอดรถ อาคารแฟลตทหาร ซอยร่มเกล้า 40 แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุและใกล้เคียงพบว่า รถคัน ดั ง กล่าวได้หายไปในช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค. กระทั่งเวลา 21.00 น. เจ้าหน้าฝ่ายสืบสวนได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ รั ก ษ า ความปลอดภัยท่าอากาศ ย า นสุวรรณภูมิ ว่าได้พบรถคัน ดั ง กล่าวที่ท่าอากาศ ย า นสุวรรณภูมิ บริเวณประตู 10 ของสนามบิน และได้ควบคุมตัว นายศรายุทธ คนขับไว้เนื่องจากจุด ดั ง กล่าวเป็นจุดที่ห้ามรถบัสเข้า

สอบถาม นายศรายุทธ ยอมรับว่า ตนเองได้แอบ ข โ ม ย รถคัน ดั ง กล่าวมาจากลานจอดรถ โดยขณะเดิน ผ่ า นรถคัน ดั ง กล่าวเห็นกุญแจวางอยู่หลังเบาะคนขับ ก่อนจะเปิดประตูขึ้นไปขับรถออกมายังสนามบินดอนเมืองก่อนจะวนก ลั บ มาที่สนามบินสุวรรณภูมิ บริเวณประตู 10 ฝั่งขาออก

.

โดยอ้างว่า มารอรับเจ้าหน้าที่ทูต แต่เนื่องจากจุดที่ไปจอดเป็นจุดที่ห้ามรถบัสเข้า และได้มีปาก เ สี ย งกับ รปภ.สนามบิน เมื่อซักถามก ลั บ ให้การวกไปวนมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ได้มาความคุมตัวนายศรายุทธ พร้อมแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ หรือรับของโจร (ทรัพย์สินทางรา ช ก าร) ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

#หนุ่มห้าว
#รถบัสทหาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *