เรือเสี่ยคนดัง อยู่ใกล้จุดพบร่างแตงโม

ผู้ใช้แอปพลิเคชันติ๊กต็อกหนึ่ง ตั้งขอสังเกตและ พิ รุ ธ บางอย่าง ระบุภาพที่มีการโพสต์เป็นท้ายเรือและเปิดแผนที่พิกัดการถ่ายภาพดังกล่าวนั้น พร้อมเปิด ค ลิ ป เรือ ป ริ ศ น า จอดอยู่ที่ท่าเรือบริเวณดังกล่าว มีเรือที่เขียนข้างเรือระบุข้อความว่า “ร่วมด้วยช่วยกัน”

.

ทั้งนี้ โซเชียลมีการจับ พิ รุ ธ “เสี่ยสมพงษ์” หรือ นายสมพงษ์ สุนทรพรวาที อายุ 65 ปี กรรมการผู้จัดการบริษัท บางกอกโรลเลอร์ จำกัด ย่านมหาชัย ที่เป็นผู้พบร่างแตงโมลอยขึ้นมาบนน้ำเป็นคนแรก โดยสิ่งที่โซเชียลตั้งข้อสังเกตมีหลายประเด็น ทั้งเรื่องที่บอกว่านั่งสมาธิ อ ฐิ ษ ฐ า น สื่อถึงเเตงโม ขอให้พบร่าง ทั้งที่จริงเเล้วเสี่ยสมพงษ์นับถือศาสนาคริสต์ นอกจากนี้ยังมีคนฟัง เ สี ย ง เสี่ยสมพงษ์ เเล้วคล้ายกับ ค ลิ ป ที่มีการพูดว่า “เอาเพื่อนมานี่” ด้วยนั้น

.

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีเรือของเสี่ยสมพงษ์ จอดไว้ที่ที่เรือดังกล่าวในช่วงกลางวัน แต่ไม่ได้ระบุวันเวลา

.

ล่าสุดวันที่ 24 พ.ค.65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปยังท่าเรือดังกล่าว คือท่าเรือ “ริเวอร์เดล มารีน่า” ตำบลบางกะดี อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดย ภ า ย ใ น มีลักษณะเป็นสปอรต์ ค ลั บ ให้บริการรับฝากเรือ ให้บริการท่าจอดเรือ เเละเป็นศูนย์กลางให้บริการดูเเลเรือครบวงจร นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหาร สนามกอล์ฟ เเละโครงการอื่น ๆ ที่ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ผู้มาใช้บริการส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจ

.

ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด เปิดเผยเป็นข้อมูลว่า เรือลำที่ปรากฏใน ค ลิ ป ที่มีสติ๊กเกอร์คำว่า “ร่วมด้วยช่วยกัน” มาจอดที่ท่าเรือเเห่งนี้เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ซึ่งหลังจากวันเกิดเหตุไปเเล้ว โดยในวันดังกล่าวทางท่าเรือได้จัดงาน มิตติ้งเล็ก ๆ เชิญนัก ล ง ทุ น มาร่วมพูดคุยกันเรื่องธุรกิจ โดยงานจัดในช่วงกลางวัน ส่วนผู้มาร่วมงานก็ต่างเดินทาง ก ลั บ ในช่วงเย็น

ส่วนภาพเรือของเเตงโม คาดว่าจอดถ่ายจากฝั่งตรงข้าม หรืออาจจอดถ่ายกลางเเม่น้ำ เพราะในช่วงกลางคืน หรือ ย า มวิกาล จะไม่อนุญาตให้เรือทั่วไปเข้ามาจอดที่ท่า อีกทั้งที่ท่าเรือจะมี รปภ. เฝ้าตลอดเวลา เรือที่จะเข้ามาจอดจะต้องเเจ้งขออนุญาตล่วงหน้า เเละมีการบันทึกข้อมูลเจ้าของเรือทุกลำ เเต่ในคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ไม่มีเรือเเตงโม หรือเรือของปอ มาจอดเเ ต่ อ ย ่างใด

จากนั้นทีมข่าวเดินทางไปยังฝั่งตรงข้าม คือบริเวณวัดบางเดื่อ ซึ่งอยู่เยื้อง ๆ กับท่าเรือ พบว่าเป็นมุมเดียวกันกับภาพถ่ายของเเตงโม เมื่อมองไปทางท่าเรือ พบว่าภาพมีความใกล้เคียงกัน เเต่มองจากระยะสายตาจะดูไกลกว่า จึงคาดว่าภาพของเเตงโมน่าจะถ่ายจากกลางแม่น้ำหรือไม่

#แตงโม
#เสี่ยสมพงษ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น