“หนุ่มรถมะนาว” ออมเพื่อลูกสาว

วันที่ 31 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก “wanpen sae – tang” โพสต์รูปภาพ ลูก ค้ า หอบ เ งิ น เหรียญจำนวนแสนกว่าบาท ซื้ อ สร้อยคอทองคำกับแหวนเพชร โดยมีข้อความว่า “รับกี่บาทดีคะ เหรียญ 1,5,10 จัดเต็มจัดหนักๆๆกันไปเลยทีเดียวจร้า ลูก ค้ า ประจำคอ 5 บาท,คอ 10 บาท,แหวนเพชร ครบเซตกันไปเลยคะ” โดยรูปภาพมีเหรียญจำนวนมากกองอยู่ด้านหน้าเคาเตอร์ของร้านทอง

.

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางมายังร้านทองทองส ย า ม หมู่ 3 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้พบกับ นายบุญถม สุรินทร์ อายุ 47 ปี พ่อ ค้ า ข า ย มะนาวที่จอดเปิดท้าย ข า ย อยู่หน้าร้านทอง ดั ง กล่าว กำลังขมักเขม่นให้บริการกับลูก ค้ า ที่แวะมา ซื้ อ มะนาว

.

นายบุญถม เปิดเผยว่า ตน ข า ย มะนาวมาเป็นสิบปีแล้ว เริ่มเก็บสะสมเหรียญที่ได้จากการ ข า ย มะนาวประมาณ 1 ปี กระทั่งเมื่อวาน (30 ธ.ค.) ได้นำเอาเหรียญชนิดต่างๆ ที่หยอดใส่กระติกน้ำ และกระปุกออมสินนับรวมๆ กันกับธนบัตรฉบับละ 20 บาท เป็น เ งิ น 1 แสนบาท มา ซื้ อ สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท มูลค่าประมาณ 6 หมื่น และ ซื้ อ แหวนเพชร 1 วง ประมาณ 4 หมื่นบาทให้ลูกสาว ถือเป็นของขวัญให้ตนเองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

สำหรับที่มาของเหรียญจำนวนมากขนาดนี้ ได้มาจากการที่ลูก ค้ า นิยมนำเอาเหรียญมา ซื้ อ มะนาวของตน จึงทยอยเก็บสะสมใส่ในกระติกใส่น้ำดื่มจนเต็ม และทุกๆ วันจะออก ข า ย ของ ได้เหรียญมาทุกวัน แต่ไม่มีเวลานับรวม ประกอบกับกลัวหายจึงนำเอามา ซื้ อ ทองเก็บไว้ และร้านทองที่นี่ตนก็เป็นลูก ค้ า มานานนับสิบๆ ปีแล้ว ชอบที่เจ้าของร้านอัธ ย า ศัยดี ให้ความเป็นกันเอง ก่อนมา ซื้ อ ทอง ได้โทรมาถามเจ้าของร้านทองแล้ว ทางร้านยินดีรับเหรียญ พอมาถึงก็ได้รับการบริการอย่างดี

ส่วน น.ส.วันเพ็ญ แซ่ตั๊ง อายุ 41 ปี เจ้าของร้านทอง เปิดเผยว่า ต้องชื่นชมลูก ค้ า รายนี้ ที่รู้จักเก็บ เ งิ น รู้จักอดออม อันที่จริงก็เป็นลูก ค้ า ประจำของทางร้าน มา ซื้ อ ทองอยู่บ่อยๆ ขยันทำมาหากิน รู้จักคุณค่าของ เ งิ น เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกๆ คนที่กำลังสร้างตัว และทางร้านก็ยินดีที่จะช่วยนับตรวจสอบให้ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญมูลค่าเท่าใดก็ตาม

.

#หนุ่มรถมะนาว
#เหรียญนับแสน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *