วุธ อัษฎาวุธ เปิดตัวลูกสาว ออกรายการครั้งแรก

อดีต พ ร ะ เ อ ก ผู้กำกับฯ มากความสามารถ วุธ อัษฎาวุธ เ ห ลื อ งสุนทร ควงลูกสาว น้องสิงห์ วัย 12 ปีออกรายการครั้งแรก เผยเหตุผลทำไมบางคนถึงยังไม่รู้ว่ามีลูก ไม่ดันลูกเข้าวงการ อ ย า ก ให้ลูก เ ลื อ ก เอง ในรายการคุย แ ซ่ บ SHOW

.

เพิ่งรู้ว่ามีลูก? วุธ : มีบางส่วนที่เขารู้ว่าเราแต่งงาน มีลูก แต่เราก็ไม่ได้เอาตรงนี้เป็นประเด็นสำคัญใช้ชีวิตในวงการ เราก็ทำงานๆ ยิ่งช่วงหลังมากำกับละคร เรื่องออกหน้าจอ เล่นละครก็น้อยลง เราใช้เวลาอยู่เบื้องหลัง

สวยมาก ได้พ่อหรือได้แม่? วุธ : ทั้งคู่ เพราะผมกับภรร ย า หน้าคล้ายกัน
น้องสิงห์ : หนูว่าก็ผสมๆกันค่ะ

สนิทกับใครมากกว่ากัน? น้องสิงห์ : เท่าๆ กันค่ะ เวลาพ่อไปทำงานก็อยู่กับแม่ เวลาพ่อ ก ลั บ มาก็คุยกับพ่อ มีไปกองถ่ายบางครั้งค่ะ เพราะเรียนด้วย แล้วมีงานอดิเรกด้วยค่ะ
วุธ : นานๆ มีได้ไป ส่วนใหญ่ถ้าไปคือไปแสดงเป็นตัวประกอบ

.

ทำไมถึงชื่อสิงห์? น้องสิงห์ : เกิดเดือนสิงหาคมค่ะ
วุธ : พอรู้ว่าจะมีลูก เราเล่นละครได้บท พ ร ะ เ อ ก ชื่อสิงห์บ่อยมาก มันสะดุดใจแล้วมันดูแข็งแรง ดูจบในคำ คิดว่าลูกน่าจะเป็นผู้ชาย แต่ถ้าเป็นผู้หญิงเรามีชื่อสำรองมั้ย สิงห์ก็ได้นะ เราควรจะให้ลูกโอเพ่นตั้งแต่เด็กๆ เลย ถ้าเรายึดติดกับขนบเดิมๆ ลูกเราจะไม่หลุดพ้น มันจะไม่มีความเปลี่ยนแปลง ยุคใหม่ๆทุกอย่างไม่มีผิดไม่มีถูก มันอยู่ที่เรา

.

ไม่เจอนานสุดนานเท่าไหร่? วุธ : เป็นสัปดาห์ ออกไปทำงานก่อนเขาตื่น ก ลั บ มาเขา ห ลั บ แล้ว ตอนเด็กๆ พาเขาไปกองถ่ายเพื่อให้เห็นเราทำงานยังไง เขาเลยเข้าใจ หลังจากนั้นไม่ให้ไปเลยเพราะว่าทุกคนจะแบบลูกผู้กำกับฯ ลูกผู้จัด จะถูกดูแลมากกว่าคนอื่น เราไม่ อ ย า ก ให้เขาถูกสปอยล์
น้องสิงห์ : เราก็ไม่ อ ย า ก โ ด น ดูแลมากกว่าคนอื่น เพราะมันไม่แฟร์สำหรับคนอื่นด้วยค่ะ

.

ถ้าลูกบอก อ ย า ก เล่นละคร? วุธ : แล้วแต่เขา เ ลื อ ก เลย ถ้าเป็นสิ่งที่เขา อ ย า ก เอง ยินดีเลยเพราะเป็นสิ่งที่เขา เ ลื อ ก เอง
น้องสิงห์ : หนูเล่นได้ ช่วยพอได้ค่ะ แต่ถ้าชอบมากกว่าไปช่วยเบื้องหลังดีกว่าค่ะ

ท ะ เ ล าะกับลูกบ้างไหม? วุธ : ก็มีนะ เ งื่ อ น ไ ข ที่เราตกลงไม่ได้ทำอย่างนั้น จะเป็นการพูดคุยใช้เหตุใช้ผลกันมากกว่า
น้องสิงห์ : เวลา ท ะ เ ล าะกันสุดท้ายก็จะมาคุยกันด้วยเหตุผลตลอด
วุธ : พ ย า ย ามจะเข้าใจเหตุผลกัน บางทีเรามองว่าทำไมลูกเปลี่ยนไป บางทีเขาไม่ได้ อ ย า ก เปลี่ยนแต่ ฮ อ ร์ โ ม น เขา

ลูกเล่นกลอง อ ย า ก ตั้งวงไหม? น้องสิงห์ : มีคุยๆ กับเพื่อนบ้างแล้วค่ะ
วุธ : โอเคเลย บางทีมีเดี่ยวๆ แล้วมันนึกไม่ออก แต่ถ้าเป็นวงมันอาจจะรู้ ฝึกการทำงานเป็นทีม

.

บางคนมองว่าปล่อยให้ลูกสาวห้าว? วุธ : ให้เขาได้ เ ลื อ ก เยอะๆ มันเหมือนเป็นจุดเริ่มต้น อ ะ ไ ร สักอย่าง ถ้าก้าวแรกของเขา เขาควรได้ เ ลื อ ก เอง ถ้าเขาทำแล้วมีความสุข เขา อ ย า ก จะเดินไปข้างหน้าในจุดมุ่งหมายที่ดีสำหรับชีวิตเขา เพราะเราเองก็ไม่รู้จะอยู่กับเขาได้อีกนานแค่ไหน บุคลิกเป็นเรื่องภายนอกมากกว่า จริงๆ มันอยู่ข้างใน มันเริ่มตั้งแต่ชื่อแล้วแหละ ให้เขาได้เปิดกว้าง ให้เขาได้เป็นอิสระ


#วุธอัษฎาวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น