รู้ตัวแล้ว มือมืดใช้เฟซ-ไอจีของ ‘แตงโม’

จากกรณี ‘กระติก อิจศรินทร์’ เข้าแจ้งความกับกอง บั ง คั บ การปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ให้ดำเนินการกับคนที่นำภาพตัวเองไปเผยแพร่ในเฟซบุ๊กของแตงโม ภัทรธิดา (นิดา) และมีการเปิดเพจเฟซบุ๊กขึ้นมาใหม่ โพสต์ข้อความที่ทำให้คนเข้าใจผิด โดยแจ้งความให้เอาผิดคนโพสต์ข้อความกล่าวหากระติกกับคนบนเรือ และขอให้ปอท.สืบสวนบุคคล ป ริ ศ น า ส่ง ค ลิ ป ส่วนตัวของแตงโมผ่านวิดีโอคอลไลน์ หลังมาออกรายการโหน ก ร ะ แ ส ด้วย

.

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า ตำ ร ว จ ไซเบอร์ รู้แล้วว่ามือ ป ริ ศ น า ที่ โ พ ส ต์ ค ลิ ป และข้อมูลของแตงโม โพสต์มาจากบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา อุปกรณ์ที่โพสต์คือคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เป็นการโพสต์แบบตั้งเวลาอัตโนมัติ เพื่อให้โพสต์ไปปรากฏในเวลาเช้า กลางวัน เย็น ในประเทศไทย

ส่วนการข ย า ย ผลกรณีที่มีการส่งไลน์มาหากระติก อ้างเป็นแตงโม ตำ ร ว จ ยืนยันฐานข้อมูลไซเบอร์ ที่มีการโทรทางไลน์ก็เป็นการโทรมาจากบอสตัน ทั้งนี้ยังมีรายงานข่าวจาก ตำ ร ว จ ว่า มือ ป ริ ศ น า คนนี้ติดต่อโทรไลน์คุยกับคนใกล้ชิดที่แตงโมเคารพรักมาเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือนแล้ว แต่ละวันคุยกันวันละ 3-4 ครั้ง รวมๆแล้ววันๆหนึ่งคุยกัน ไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง

แหล่งข่าว ตำ ร ว จ ไซเบอร์ยังตั้งข้อ ส ง สั ย ด้วยว่า โทรศัพท์มือถือของแตงโมน่าจะถูกส่งไปที่ต่างประเทศ เพราะมี ห ลั ก ฐ า น สำคัญ 1 ชิ้น ที่ ตำ ร ว จ ตรวจสอบได้ว่า มือ ป ริ ศ น า รายนี้ โ อ น เ งิ น เข้าบัญชีของบุคคลใกล้ชิดที่แตงโมเคารพรัก เป็น เ งิ น จำนวน 2-3 แสนบาท ในช่วงเวลาที่มือถือของแตงโมไม่ได้อยู่ในความดูแลของ ตำ ร ว จ

ตำ ร ว จ ได้ข้อมูลและส่งคืนมือถือให้แม่แตงโมไปตั้งแต่ 13 พ.ค.65 โทรศัพท์ของแตงโมเป็นไอโฟน13 เป็นเครื่องใหม่ที่แตงโมเพิ่ง ซื้ อ เมื่อช่วงเดือน ก.พ. 65 ก่อนจากไปไม่นาน โดยมีภาพในเครื่องมากถึง 1.2 ล้านภาพ และวันตกเรือมีการถ่ายภาพทั้งที่ลบและไม่ลบ 500 ภาพ ในวันเดียว

.

ซึ่งถ้าไม่มีคนตามสาย เ ลื อ ด มาแจ้งความร้องทุกข์ ตำ ร ว จ ก็อาจจะทำ อ ะ ไ ร ลำบากเหมือนกัน ซึ่งหมายถึงแม่แตงโมเพียงคนเดียว เพราะพี่ชายก็ถือเป็นบุคคนต่างสาย เ ลื อ ด เนื่องจากต่างบิดากัน ทั้งนี้มีเพจดังเผยข้อมูลอินสตาแกรมแตงโม พบว่าบัญชีตั้งอยู่ที่สหรัฐอเมริกา โดย สรยุทธ สุทัศนะจินดา กล่าวในเรื่องเล่าเช้านี้ วันที่ 25 พ.ค.65 ว่า จากการสอบถามผู้รู้ บัญชีจะขึ้นตามผู้ใช้งาน ไม่ใช่หมายความว่าไปเปิดที่ไหน แต่ถ้าใช้อยู่ที่เมืองไทยจะขึ้นเมืองไทย ถ้าไปญี่ปุ่นก็ขึ้นที่ญี่ปุ่น โยงใยหรือไม่ว่าอันเดียวกันเลยคือสหรัฐอเมริกา

.

.

#แตงโมนิดา
#มือถือแตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น