“โรนัลโด” เปิดตัวทีมใหม่

สโมสรอัล นาสเซอร์ ของซาอุดีอาระเบีย แถลงเปิดตัวคริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีมชาติโปรตุเกส เป็นนักเตะใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเซ็นสัญญา 2 ปีครึ่ง ถึงปี 2025 เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม

.

.

ก่อนหน้านี้ โรนัลโด้มีปัญหาขัดแย้งกับต้นสังกัดเก่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กรณีให้สัมภาษณ์พาดพิงแมนฯยูและอดีตเพื่อนร่วมทีมสมัย ค้ า แข้งหนแรกในเชิงลบ ทำให้ปีศาจแดงตัดสินใจยกเลิกสัญญาเขาในช่วงเบรกเกมลีกเพื่อการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ทำให้เ ข า ย ้ายทีมได้โดยไม่ เ สี ย อ ะ ไ ร เลย

.

.

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ กูรูตลาด ซื้ อ ข า ย ของ “สกาย อิตาเลีย” รายงานว่า โรนัลโด้จะรับค่าเหนื่อยที่รวมดีลสิทธิประโยชน์ต่างๆ แล้ว เกือบๆ 200 ล้านยูโร (7,400 ล้านบาท) ต่อปี ซึ่งเป็นค่าเหนื่อยสูงที่สุดในประวัติศาสตร์วงการลูกหนังโลก

.

โรนัลโด้กล่าวกับเว็บไซต์สโมสรอัล นาสเซอร์ ว่า ตื่นเต้นที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ จากลีกฟุตบอลในประเทศใหม่ ที่ ผ่ า นมาตน โ ช ค ดีที่คว้าแชมป์ทุกอย่างมาแล้ว โดยเฉพาะการคว้าแชมป์ยุโรป จึงถึงเวลาที่จะได้มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเอเชียบ้าง

.

ด้านอัล นาสเซอร์ ดีกรีแชมป์ลีกซาอุดีอาระเบีย 9 สมัย กล่าวว่า นี่เป็นช่วงเวลา แ ห่ งประวัติศาสตร์ การร่วมทีมของโรนัลโด้จะเป็นแรงผลักดันที่ดีสำหรับลีกซาอุฯ ประเทศของเรา รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ให้พัฒนาศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มที่อีกด้วย

#โรนัลโด
#สัญญาครั้งประวัติศาสตร์
#ค่าเหนื่อยที่สูงที่สุดในโลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *