พี่ชาย ต้นเรือพลับ เผยความจริง

ความคืบหน้าภารกิจค้นหาและช่วยเห ลื อ กำลังพลเรือหลวงสุโขทัยที่อับปาง โดยในวันที่ 30 ธ.ค.65 มีรายงานว่า ผลทันตกรรมหรือรอยฟันของร่างผู้ที่จากไป พบว่า ตรงกับของ ต้นเรือพ ลั บ ซึ่งเป็น1ในกำลังพลจากเหตุเรือหลวงสุโขทัยอับปาง ล่าสุด พี่ชายต้นเรือพ ลั บ เคลื่อนไหวแล้ว หลังมีข่าวยืนยันการจากไปของต้นเรือพลั บ

.

โดย “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ได้เดินทางมาที่มูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อติดตามผลการตรวจเอกลักษณ์บุคคล ที่กองพิสูจน์ ห ลั ก ฐ า น และนิติเวช รพ. ตำ ร ว จ ดำเนินการตรวจสอบร่างของกำลังพลเรือหลวงสุโขทัยอับปาง ขณะนี้ยังเห ลื อ อีก 1 ร่างที่รอผลการตรวจดีเอ็นเอ โดย บิ๊กโจ๊ก เผยบุว่า เบื้องการตรวจเอกลักษณ์บุคคล ซึ่งต้องพิสูจน์จากรอยฟัน และดีเอ็นเอ และขณะนี้พิสูจน์ไปแล้ว 23 ร่าง

ส่วนอีก 1 ร่าง ที่มีผลทันตกรรมหรือรอยฟัน ตรงกับร่างของต้นเรือพ ลั บ นาวาตรีพลรัตน์ สิโรดมภ์ ที่คุณแม่ออกเดินตามหา แต่ยังต้องรอผลการตรวจดีเอ็นเอเพื่อยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ขณะนี้ส่งร่างไปตรวจที่นิติเวช รพ. ตำ ร ว จ และได้เก็บดีเอ็นเอจากพี่สาวของต้นเรือพ ลั บ และคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน จึงจะยืนยันผลการตรวจดีเอ็นเอที่ ชั ด เ จ น ได้100เปอร์เซ็นต์

ล่าสุดพี่ชายต้นเรือพลั บ เคลื่อนไหวล่าสุด โพสต์เฟซบุ๊ค หลังมีข่าวผลตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล พบว่าผู้ที่พบรายล่าสุดคือ ต้นเรือพลั บ นาวาตรีพลรัตน์ สิโรดมภ์

รอผล DNA อีก 7 วันนะครับ ไม่เข้าใจเหตุผลที่รีบประกาศ กดดันกันทุกวิถีทางเพื่อขอตัวอย่าง DNA ว่าถ้าไม่ให้ DNA จะประกาศแล้วว่าพบร่าง ให้ตัวอย่าง DNA เสร็จแล้วก็ประกาศเลย ถ้าเป็นลูกคุณคุณคงจะรีบ แ บ บ นี้ นะ หวังว่าจะยังไม่หยุดค้นหาคนที่เห ลื อ นะครับ

ในส่วนของกองทัพเรือสรุปการช่วยเห ลื อ ผู้ประสบภัยเรือหลวงสุโขทัยอับปาง (วันที่ 29 ธันวาคม 2565) เวลา 11.00 น.ยอดกำลังพล 105 นาย รอดชีวิต 76 นาย จากไปรวม 24 นายในจำนวนนี้สามารถระบุชื่อได้แล้ว 23 นาย และบ่งชี้ว่าเป็นกำลังพลกองทัพเรือและอยู่ในกระบวนการของการพิสูจน์เอกลักษณ์ 1 นาย (รายของต้นเรือพลั บ ) คงเห ลื อ ผู้ สู ญ หายจำนวน 5 นาย

#ต้นเรือพ ลั บ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *