เบิร์ด นำแหวนมาให้ แตงโม

สำหรับบรรย ากาศการรับ แตงโม ที่ โรงพย าบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เช้านี้เวลา 08.00 น. ทีมงานจาก สุริ ย า ได้นำหีบสีชมพู สวยงาม รับแตงโม เพื่อนำไปประกอบพิธีฌาปนกิจ ของทางศาสนาคริสต์ ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 จ.ปทุมธานี

.

.

ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับพิธีของพ่อแตงโม นายโสภณ พัชรวีระพงษ์ ในเวลาต่อมา แม่แตงโม เดินทางมารับลูกสาว พร้อมนำเสื้อผ้า เครื่องประดับมาให้เจ้าหน้าที่แต่งกายให้ลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย

.

.

และนอกจากนี้ เต๊ะ ศตวรรษ ยังมาร่วมรับแตงโมด้วย ทั้งนี้ เมื่อ เ ค ลื่ อ น ไปถึง เจ้าหน้าที่จะนำหีบของ แตงโม ขึ้นวางที่ห้องประชุม และจัดดอกไม้ประดับ ก่อนจะเริ่มศาสนพิธี เวลา 14.00 น.

.

.

และจะมีลำดับขั้นตอนดังนี้ เริ่มต้นด้วยการร้องเพลงนมัสการพระเจ้า , ก ล่ า ว ถึ ง ประวัติ , กล่าวคำอ าลั ย , แสดงธรรมเทศนาของ ศาสนาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ , ร้องเพลงนมัสการพระเจ้า อีกครั้ง

.

, ศาสนาจารย์อธิษฐานเผื่อครอบครัวของแตงโม , พิธีฌาปนกิจ หน้าอุโมงค์, ญาติ และผู้มาร่วมงานวางดอกไม้แสดงความ อ า ลั ย เป็นครั้งสุดท้าย ,ปิดเตาใช้เวลาเผาประมาณ 3 ชั่วโมง

.

สำหรับหีบทีมงาน สุริ ย า ได้สร้างและออกแบบหีบบรรจุ ให้กับแตงโม อย่างสมบูรณ์แบบ ตามแรงบันดาลใจหลัก ๆ ด้วยกัน 5 ข้อ ประกอบด้วย เอกลักษณ์และตัวตนของคุณแตงโม สวย อบอุ่น อ่อนโยน ,

.

ข้อมูลเรื่องหีบและความเชื่อทางศาสนาคริสต์ จากท่านอาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ คุณแม่ภนิดาขอให้มีภาพและชื่อของคุณแตงโมบนหีบ , สีโปรดของแตงโม ซึ่งคือสีโอลด์โรส และสีชมพู และดอกไม้ที่คุณแตงโมชอบ คือ ดอกกุหลาบและดอกทิวลิป ท่ามกลางดอกไม้และนกพิราบขาว ที่เป็นสัญลักษณ์ทางคริสเตียนหมายถึงการนำพาไปสู่ดินแดนบริสุทธิ์

.

และล่าสุดเวลา 9.35 น. เบิร์ด เทคนิค แฟนหนุ่มของ แตงโม ก็เดินทางมาถึงโรงพ ย า บาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยมาด้วยรถแท็กซี่ จากนั้นรีบพุ่งตรงเข้าไปยังห้องรับแตงโมทันที โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ ซึ่งผู้ที่พาเข้าคือ เต๊ะ ศตวรรษ

.

ทั้งนี้ถึงแม้หนุ่มเบิร์ดจะสวมหมวก ใส่แว่นดำ และปิดแมส แต่ก็สัมผัสได้ถึงความโศก เ ศ ร้ า เ สี ยใจ เพราะเดินก้มหน้าตลอดทาง อีกทั้งได้ยินมาว่าจะนำแหวนมาสวมใส่ให้กับแฟนสาวอีกด้วย

.

#แตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น