เคหะ ตอบปม ห้อง 1.5 ล.

หลังจากสาวรายหนึ่ง โพสต์ลงในกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค หลัง ซื้ อ บ้านเอื้ออาทรใน ร า ค า เกือบ 1.5 ล้านบาท แต่สภาพห้องนั้นสุดจะรับไหว เพราะมีน้ำรั่วลงมาจำนวนมาก แถมยังมาเจอค่าส่วนกลางที่ แ พ ง เกินไป พร้อมโพสต์ภาพความ เ สี ย หายของห้องให้ดูอีกด้วย โดยบริเวณหน้านั้นมีน้ำนองเจิ่ง ส่วน ภ า ย ใ น ห้องฝาผนังก็มีน้ำรั่วซึมออกมา แถมยังมีน้ำจากการซักผ้าผุดขึ้นมาในห้องน้ำ รวมทั้งอ่างล้างหน้าก็ตันตลอด ส้วมก็เต็มบ่อยๆ

.

.

หลังโพสต์ ดั ง กล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ต่างบอกว่าค่าห้อง แ พ ง มาก แต่ได้ แ บ บ นี้ บ้างบอกว่าถ้า ร า ค า 5-6 แสนแล้วได้ แ บ บ นี้ ยัง เ สี ย ดาย เ งิ น เลย แถมส่วนกลางก็ แ พ ง นอกจากนี้ผู็โพสต์ยังเข้ามาตอบคอมเมนต์ว่า มีคนย้ายออกตลอด เพราะ ท น ปัญหาและค่าส่วนกลางไม่ไหว

.

ล่าสุด นายเอกพล เทพมณี ผู้ช่วยผู้ว่าการการเคหะ แ ห่ งชาติ มีหนังสือชี้แจงถึงประเด็นนี้ โดยสรุปว่า การเคหะ แ ห่ งชาติไม่ได้นิ่งนอนใจต่อปัญหา เร่งเข้าตรวจสอบพบว่าผู้ร้องเรียนอาศัยอยู่โครงการตลาดไท เทพกุญชร 34 เฟส 2 ระยะที่ 2 ส่วนที่ 1/1 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นห้องชุดขนาด 33 ตร.ม. ร า ค า เริ่มต้น 710,000 บาท

.

โดยผู้ร้องเรียนอาศัยอยู่ในห้องมาตรฐาน ขนาด 33 ตร.ม. ชั้น 1 ร า ค า 708,709 บาท ตกลงทำสัญญา เ ช่ า ซื้ อ กับการเคหะเป็นเวลา 36 ปี 8 เดือน ชำระค่า เ ช่ า ซื้ อ 440 งวด โดยเมื่อชำระค่า เ ช่ า ซื้ อ รวมดอกเบี้ยจะรวมเป็น เ งิ น ประมาณ 1.49 ล้านบาท

.

ส่วนค่าใช้ จ่ า ย ส่วนกลาง อาคารที่มีลิฟต์โดยสาร เก็บเดือนละ 660 บาท อาคารไม่มีลิฟต์ เก็บเดือนละ 551 บาท กรณีผู้ร้องเรียนต้องชำระค่าส่วนกลางเดือนละ 660 บาท โดยการเคหะชี้แจงให้ผู้อยู่อาศัยทราบก่อนเข้าอยู่ทุกโครงการ

.

.

สำหรับปัญหาการซ่อมแซมอาคาร การเคะหะ แ ห่ งชาติรับเรื่องการแจ้งซ่อมจากผู้ร้องเรียน 3 จุด ได้แก่ บริเวณห้องนอน ห้องเอนกประสงค์ ซึ่งการเคหะเข้าซ่อมแซมให้ทันที ส่วนจุดที่ 3 บริเวณห้องน้ำ การเคหะจะเร่งดำเนินให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด เพื่อบรรเทาปัญหาของผู้ร้องเรียน

.

.

.

#สาวเจอห้องกุมขมับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *