‘หนุ่ม กรรชัย’ พร้อมกราบเท้า

เรื่องราวล่าสุดมาจาก ‘หนุ่ม กรรชัย’ ได้กล่าวในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ เกี่ยวกับเหตุภาพ ลั บ ส่วนตัวแตงโม ภัทรธิดา (นิดา) ที่ถูกส่งเข้ามาขณะวิดีโอคอลไลน์มาหากระติก กลางวงนักข่าวที่กำลังสัมภาษณ์ โดย หนุ่ม กรรชัย ได้ฝากบอก ท น า ย เดชาให้ไปบอกคุณแม่ภนิดา คุณแม่ของแตงโมถึงเรื่องนี้ เพื่อให้แม่รีบไปแจ้งความ

.

โดย กรรชัย กล่าวว่า เรื่องของแตงโมใครที่จะออกมาช่วยก็ช่วย ผมไม่เคยว่า แต่ ทำ แ บ บ นี้ ไม่ได้เขา เ สี ย ชีวิตไปแล้ว เธอควรสวยงาม โดย ท น า ย เดชา รับปากจะคุยกับแม่ จากนั้น ท น า ย เดชา บอกว่า บอกคุณแม่แล้ว แต่คุณแม่บอกว่าเรื่องนี้เรื่องไม่ดี อัปมงคล แม่ไม่สนใจ แม่ไม่แจ้งความหรอก ‘กรรชัย’ จึงตอบ ก ลั บ ว่าไม่ได้หรอก แม่เป็นบุพการี แม่กังวลใจกลัวเรื่องจะไปถึงแม่ แม่ไม่ต้องกลัว เพราะเรื่องที่เกิดมันเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง

.

ส่วน กรณี เพจเฟซบุ๊ก Happy Melon official โพสต์ข้อความพาดพิงว่า มีประชาชนถามทางเพจจำนวนมากว่าทำไม 5 คนบนเรือ จงใจ จะออกเฉพาะรายการโหน ก ร ะ แ ส เท่านั้น เพราะว่าน้องชายภรร ย า หนุ่มกรรชัย เป็นเพื่อนรักกับ นายปอร์ แล้วแต่ละคำถามในรายการมีการเตรียม คำถาม-คำตอบ กันก่อนจะออกรายการ

.

‘หนุ่ม กรรชัย’ จึงเผยถึงเรื่องนี้ว่า กรณีแรกผมไม่ติดใจ เป็นมุมที่คุณจะชี้แจงมา แต่ประเด็นที่คลาด เ ค ลื่ อ น ไปเยอะ ที่บอกว่า ทำไม 5 คนบนเรือ จงใจ จะออกเฉพาะรายการโหน ก ร ะ แ ส เท่านั้น เพราะว่า น้องชายภรร ย า หนุ่มกรรชัย เป็นเพื่อนรักกับ นายปอ แล้วแต่ละคำถามในรายการมีการเตรียม คำถาม-คำตอบ กันก่อนจะออกรายการ

.

อ ย า ก ขอชี้แจงว่า คุณเมย์ (เมย์ ปทิดา ภรร ย า หนุ่ม กรรชัย) ไม่มีน้องชาย ทำ อ ะ ไ ร หาข้อมูลเยอะๆ คนจะว่าได้ ว่าไม่มีวัววผสม แล้วประเด็นที่ผมเคยพูดหลายๆ ครั้งว่า 5 คนนี้ ผมไม่ได้ติดต่อเขาไป พี่ยุทธ สรยุทธ (สุทัศนะจินดา) เป็น พ ย า น ผมได้ ปอ ให้ ก้อง อายุน้อยร้อยล้าน ติดต่อผมมา ว่า อ ย า ก คุยกับปอ กับคนบนเรือไหม หลังจากนั้นให้คุยกับปอ โดย ปอ บอก 27 ก.พ.นัดมาเจอกลางคืน ผมบอกเลยครั้งแรกผมไม่กล้าไป พี่ยุทธให้ผมไปนะ พี่ยุทธ เป็นผู้ บั ง คั บ บัญชาผม เรื่อง แ บ บ นี้ ผมต้องรายงานพี่ยุทธก่อน

.

ด้านพี่ยุทธบอกหนุ่มจำเป็นต้องไปนะ เพราะหนุ่มต้องคุยแหล่งข่าวทุกแหล่งข่าว เป็นอาชีพของเรา ต้องมีคนไปเป็นเพื่อน 2 คน ผมไปเจอ ปอ , กระติก , จ๊อบ ตัว แ ท น โรเบิร์ต ไม่เจอแซน ผมบอกให้บอกก่อนว่าแตงโมไม่ได้เมา มี ห ลั ก ฐ า น ไหม เขาส่ง ค ลิ ป ที่แตงโมนั่งบนเรือมีเพลงที่แตงโมร้อง คือที่มาที่ไป

สามเรื่องการตั้งคำถามคำตอบกันก่อนออกรายการ ผมถามปอนั่งอยู่กำลัง ร้ อ ง ไ ห้ ผมถามคุณแสดงไหม เสแสร้งหรือเปล่า ผมถามกระติกว่า เป็นเพื่อนประเภทไหนถึงทิ้งเพื่อนแล้วไม่ ก ลั บ ไปดูได้ยังไง ถ้าเตี๊ยมกันผมจะถามคำถาม แ บ บ นี้ ไหม เอาไหมหละเตี๊ยมให้ถูก ด่ า บริบทมัน ชั ด เ จ น


ส่วนย้อน ก ลั บ ไปดูประเด็นที่บอก กรณีหนุ่มกรรชัย นำเสนอข่าวว่า ทางเพจได้ติดต่อไปหากระติกแล้วเปิดภาพแตงโมที่ไม่สมควรเปิด เพจขอชี้แจงว่า ทางเพจไม่ได้ติดต่อไปหากระติกแ ต่ อ ย ่างใด แล้วไม่เคยเปิดภาพ ลั บ ไปให้กระติกดู เมื่อไปดูโพสต์นี้ประมาณ 6 โมงครึ่ง ตอนที่ภาพ ลั บ ของแตงโมยังไม่ได้เปิดเผยออกมา เพจนี้ โ พ ส ต์ ค ลิ ป กระติกที่หัวเรือ แล้วบอกว่า โมไม่ได้ตกท้าย แต่ตกหน้าเรือ เราขอให้เพื่อนรักพูดความจริง เพราะเพื่อนรักได้ดูภาพทางวีดีโอคอลไปแล้วหลังจากออกโหน ก ร ะ แ ส เราไม่ อ ย า ก ให้เพื่อนรักเราตอแหลอีกต่อไป พูดความจริงเถอะ ไอ้เพื่อนรัก


กรรชัย กล่าวว่า อันนี้ที่คุณลงมา ผมบอกเลยว่ามันเป็นบริบทที่ย้อนแย้งกันมาก คุณบอกว่า ไม่ได้ส่งภาพ ลั บ และวิดีโอคอลไปหากระติก แล้วตอน 6 โมงครึ่ง ที่โพสต์คือ อ ะ ไ ร มัน โ ป๊ ะ แตกไง แล้วเรื่องแตงโมที่คุณเอาภาพ ลั บ ไปส่งให้เขา มันถูกเฉลยหลังจากที่คุณลงอันนี้ไป ผมจะบอกพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่กำลังเข้าใจผิด ผมจะบอกให้ฟังเลย ลองสังเกตดีๆ เขาบอกเขามีข้อมูลทั้งหมด แสดงว่าเขามี ห ลั ก ฐ า น อยู่แล้วใช่ไหม ขอโทษนะพูดคำห ย า บนิด แล้วมึงจะไปขอข้อมูลจากคนบนเรือทำไม

กรรชัย กล่าวอีกว่า ก็มีหมดแล้วก็เปิดมาสิ คนเขาจะได้รู้ว่าใครมันทำแตงโม พูดความจริงออกมาเลย ถ้ามี ห ลั ก ฐ า น จริงจะไปขอมันทำไมคนร้ายบนเรือพวกนั้น ก็เปิดมาเลยถ้ามันเป็นคนร้ายก็เปิดเลย ผมไหว้เลย เปิดเลย ถ้าเปิดมาแล้วช่วย เ ห ลื อ แตงโมได้ แล้วทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างคืนความยุติธรรมให้แตงโมได้ ผมจะกราบเท้าคุณเลย ผม อ ย า ก ให้เปิดจริงๆ

แต่ไม่ใช่เอามาเปิดทีละอย่าง แล้วไป บั ง คั บ อีกฝ่าย ให้พูดความจริง ถ้ามันไม่พูดคุณก็เปิดสิ จะไปเอาภาพ ลั บ ส่วนตัวน้องไป บั ง คั บ เขาทำไม ถ้าคุณไม่เล่าความจริงทั้งหมดบนเรือ จะเอาภาพพวกนี้ไปเปิดให้แตงโมไม่มีที่ยืนในสังคม คุณใช้คำพูด แ บ บ นี้ กับน้องผมได้ไง คุณไม่สงสารคนที่จากไปเหรอ แล้วทำไมแม่ไม่ไปแจ้งความ

หลายอาจมองว่าผมโมโหไปหรือเปล่า คุณทำหน้าที่ผู้ประกาศอยู่หรือเปล่า ผมไม่ได้พูดฐานะผู้ประกาศข่าว มันคือความรู้สึกจริงๆ ที่อยู่ในใจผม ผมพูดในฐานะพี่ชายแตงโม ไม่ใช่ผู้ประกาศข่าว ถ้าคุณมีข้อมูล คุณไม่ต้องให้ผม ไม่ต้องให้ ตำ ร ว จ ก็ได้ ถ้าคุณไม่เชื่อใจ ตำ ร ว จ คุณเอาไปให้ อมรินทร์ ไทยรัฐ ช่อง8 ส่งได้ทั้งประเทศ เชื่อว่าเขาพร้อมปกป้องแตงโม ส่ง ห ลั ก ฐ า น ไปเลย แ ต่ อ ย ่าใช้วิธีเอาภาพ ลั บ ภาพส่วนตัวแตงโมมา บั ง คั บ คนอื่น มันไม่ดีกับน้องผม ต อ น นี้ คุณทำสังคมปั่นป่วนไปใหญ่ คนที่เชื่อก็มี คนไม่เชื่อก็เยอะ

#หนุ่มกรรชัย
#แตงโมนิดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น